รีวิว 50 First Kisses รีวิวหนัง หนัง 50 First Kisses

รีวิว 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ให้แฟนหนังชาวไทยได้ดูกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม หนังรอมคอมรีเมกจากฮอลลิวูดของญี่ปุ่น ที่ได้ ฟุคุดะ ยูอิจิ มากำกับความโรแมนติกสุดฮาในเวอร์ชั่นนี้ และยังได้พระนางที่เคมีสุดแสนจะเข้ากันอย่าง ทาคายูกิ ยามาดะ และ มาซามิ นางาซาวะ มาแสดงนำอีกด้วย

50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มญี่ปุ่นเพลย์บอยที่ไปตกหลุมรักหญิงสาวที่ประสบอุบัติเหตุ จนทำให้เธอเป็นโรคความจำเสื่อม ทำให้ความทรงจำของเธออยู่ได้แค่วันเดียวเท่านั้น แม้ว่าเขาจะรักเธอมากแค่ไหนก็เป็นได้แค่คนแปลกหน้าของเธอ ดังนั้นเขาจึงต้องงัดสารพัดกระบวนท่ามาจีบเธอในติดในทุกๆ วัน

จากที่เห็นตัวอย่างรวมไปถึงพล็อตเรื่องแล้ว คิดว่าหลายคนน่าจะเดากันออกมาว่าหนังยังคงกลิ่นไอของเวอร์ชั่น ดรูว์ แบรรีมอร์ และ อดัม แซนด์เลอร์ อยู่ เพียงแต่มีการปรับบางอย่างให้เข้ากับความเป็นเอเชียมากขึ้น แน่นอนว่าสถานที่ถ่ายทำก็ยังคงเป็นฮาวายเหมือนเดิม ซึ่งขอบอกเลยว่ามีแต่ฉากสวยๆ ทั้งนั้น เห็นแล้วอยากไปเยือนสักครั้งจริงๆ

แน่นอนว่าหนังก็ยังไม่ทิ้งความฮาอันเป็นเอกลักษณ์มาตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก โดยเฉพาะความฮาในครั้งนี้น่าจะโดนใจคนไทยมากกว่า เพราะแต่ละมุกที่ผู้กำกับช่างสรรหามานั้นแทบจะทำให้หยุดหัวเราะไม่ได้เลยทีเดียว ทั้งความน่ารักของพระนางซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาใกล้เคียงกับหนังรอมคอมในบ้านเรามาก ยิ่งตัวประกอบที่แสดงเป็นน้องชายนางเอกนี่เป็นตัวเรียกเสียงฮาได้เป็นอย่างดี ขาดเขาไม่ได้เลย

ในส่วนของการดำเนินเรื่องก็ถือว่าทำออกมาได้กำลังดี ไม่เวิ่นเว้อจนเกินไป และด้วยการแสดงของพระนาง ทาคายูกิ ยามาดะ และ มาซามิ นางาซาวะ ก็ทำให้เราอินได้ง่าย โดยเฉพาะฉากโรแมนติกเข้าพระเข้านางก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่ารัก ดูแล้วชุ่มชื่นใจหัวใจจริงๆ

อย่างไรก็ตามหนังก็ยังคงแสดงให้เห็นถึงความเป็นญี่ปุ่นไว้อย่างเหนียวแน่น โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานและทำตามความฝันที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ โดยถูกถ่ายทอดผ่านตัวละครของพระเอกซึ่งเป็นคนญี่ปุ่นที่เรารู้กันดีว่ามักจะทำอะไรที่สุดขั้วเสมอ ถึงแม้ว่าภายนอกของเขาจะเหมือนหนุ่มเสเพลย์ไม่มีความจริงจังอะไรสักอย่าง แต่พอมาอยู่ในโหมดการทำงานและความฝันนั้นกลับดูซีเรียสไปทันทีเลย แต่โดยรวมก็ถือว่ามันไม่ได้มากลบความโรแมนติกคอมเมดี้ไปเสียทีเดียว

เอาเป็นว่าสุดสัปดาห์นี้หากใครอยากจะหาหนังรักดีๆ สักเรื่องเบรกจากเรื่องเครียดๆ เชื่อว่า 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ยิ่งถ้าได้ควงคู่แฟนไปดูด้วยกันนี่น่าจะฟินสุดๆ ไปเลย

50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม 7.5/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์