ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!? รีวิว When I Get Home My Wife Always Pretends to be Dead รีวิวหนัง หนัง When I Get Home

รีวิว When I Get Home, My Wife Always Pretends to be Dead ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!?

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว When I Get Home, My Wife Always Pretends to be Dead ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!?

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮามาตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์หนังออกมาให้ชมกันแล้ว When I Get Home, My Wife Always Pretends to be Dead ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!? (ชื่อหนังจะยาวไปไหน) แค่พล็อตเรื่องที่ว่าภรรยาชอบหลอกสามีด้วยการแกล้งตายได้ทุกวันก็แปลกแหวกแนวหนังเรื่องอื่นสุดๆ เชื่อว่าใครที่เป็นคอหนังญี่ปุ่นน่าจะไม่พลาดตีตั๋วเข้าไปชมกันแน่นอน

When I Get Home, My Wife Always Pretends to be Dead ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!? ว่าด้วยเรื่องราวของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่ดูจะแตกต่างจากคู่อื่น ๆ เมื่อสามีจะต้องพบเจอกับประสบการณ์ที่แปลกประหลาดขั้นสุด ทันทีที่กลับมาบ้านเขาจะพบเห็นภรรยาสาวของตัวเองตายในรูปแบบต่างๆ เพื่อหลอกสามีของเธอ

แน่นอนว่าเมื่อได้เห็นตัวอย่างความแปลกของหนังแล้วย่อมเกิดความคาดหวังว่ามันต้องออกมาสนุกและให้อะไรดีๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่น และผู้กำกับ โตชิโอะ ลี ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เพราะหนังออกมาดี มีความฮาในแบบที่ทำให้เราไม่เบื่อเลย โดยเฉพาะฉากที่นางเอกแกล้งตายทุกวันและเปลี่ยนวิธีการตายไปเรื่อยๆ มันทำให้เราเพลิดเพลินและลุ้นไปกับพระเอกเลยว่าวันนี้คุณภรรยาจะตายด้วยวิธีไหน รับประกันความฮามาเต็ม

แถมประเด็นหลักที่หนังต่อการจะสื่อให้เห็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนสองคนที่เป็นสามีภรรยานั้น ก็สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงของชีวิตคู่ได้อย่างสมจริง คนที่มีครอบครัวแล้วน่าจะอินมากเป็นพิเศษ ในขณะเดียวกันเรายังได้เรียนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวนอกเหนือไปจากสามีกับภรรยาอีกด้วย ดูแล้วทำให้เราได้หวนกลับมาสำรวจพฤติกรรมของตัวเองที่กำลังปฏิบัติต่อคนอื่นเหมือนอย่างในหนัง

และด้วยฝีมือการแสดงของ นานะ อิกุระ และ เคน ยาซูดะ นั้นสามารถทำให้เราเชื่อว่าเขาทั้งสองเป็นสามีภรรยากันจริงๆ โดยเฉพาะนางเอก นานะ ที่มีบุคลิกสดใส (น่ารักมาก) อารมณ์ดี มองโลกในแง่บวก เห็นแล้วอิ่มตาชื่นใจจริงๆ ประกอบกับบทของนักแสดงสมทบคนอื่นๆ ก็ยิ่งส่งให้เรื่องราวของการใช้ชีวิตคู่ออกมาสมจริงและเป็นธรรมชาติสุดๆ

นอกจากเราจะได้เห็นมุมมองการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่นที่ขยันขันแข็งและพ่วงมาด้วยความตึงเครียดแล้ว เรายังได้เห็นศิลปะของการใช้ชีวิตที่สามารถนำไปปรับใช้ได้เสมอ หากอยากรู้ว่าทำไมภรรยาถึงได้แกล้งตายทุกวันก็รีบตีตั๋วไปดูเลย เชื่อว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

When I Get Home, My Wife Always Pretends to be Dead ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!? เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์