กันต์ กันตถาวร มิว นิษฐา รีวิว 7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ หนัง 7 Days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ อนันดา เอเวอร์ริงแฮม

รีวิว 7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว 7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์

นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติกอีกเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ 7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ หนังเรื่องที่สองของค่ายหนังน้องใหม่ เทค ไทยแลนด์ โดยได้ ปิ้ด ปัญจพงศ์ คงคาน้อย ที่เคยฝากผลงานคุณภาพอย่าง ชัมบาลา (2012), รักของเรา (2017) มากำกับและเขียนบท แถมยังดึงเอาซุปตาร์แนวหน้าของเมืองไทย อนันดา เอเวอร์ริงแฮม, กันต์ กันตถาวร และ มิว นิษฐา มาร่วมงานกันครั้งแรกอีกด้วย

7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ ว่าด้วยเรื่องราวความรักอันสุดแสนมหัศจรรย์ของนักวิจารณ์อาหารกับเชฟหนุ่มนอกระบบ ซึ่งเมื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่เดินทางมาถึงจุดที่ต้องผลักดันความรักไปอีกระดับ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่ออีกฝ่ายอยากไขว่คว้าตามฝันที่นิวยอร์ก จนกลายเป็นจุดแตกหัก แต่แล้วเรื่องประหลาดอันสุดแสนมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นกับทั้งคู่ เมื่อคนหนึ่งต้องตื่นมาอยู่ในร่างของใครก็ไม่รู้ที่ไม่ซ้ำหน้าตลอด 7 วัน ภารกิจสำคัญครั้งใหม่ของทั้งคู่จึงเกิดขึ้น เพื่อตามหาร่างที่แท้จริงของตนเอง

ตั้งแต่ดูตัวอย่างแรกจนกระทั่งได้ดูหนังเต็มเรื่องหลายคนอาจจะคิดว่าพล็อตเรื่องมันช่างมีความคล้ายคลึงกับหนังบางเรื่องอยู่ แต่โดยรวมก็ถือว่าสอบผ่านความเป็นหนังรักโรแมนติกได้อย่างฉลุย แม้ว่าการเดินเรื่องในช่วงแรกจะดูธรรมดา ไม่ได้มีความหวือหวามากนัก ยกเว้นเรื่องรายละเอียดการทำอาหารที่ถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างดี อีกทั้งงานภาพก็ดูมีเสน่ห์เหมาะกับเป็นหนังรักจริงๆ

ในส่วนของนักแสดงที่มีความโดดเด่นมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น มิว นิษฐา นางเอกของเรื่องที่เรียกได้ว่าเอาอยู่จริงๆ ด้วยคาแรคเตอร์นักวิจารณ์อาหารที่มีความมั่นใจสูงแถมยังมีดีกรีเป็นเชฟมาก่อน มิว ก็ทำให้เราเชื่อจริงๆ ว่าเธอเป็นตัวละครนั้นจริงๆ แม้ว่าบทพูดอาจจะดูแปลกๆ ไปบ้างแต่ก็ไม่ได้ลดเสน่ห์ของเธอไปได้เลย หากบอกว่า มิว คือส่วนที่ดีที่สุดของหนังก็คงไม่ผิดนัก ซึ่งจากผลงานที่ผ่านมาหากหันมาเอาดีด้านการแสดงหนังก็น่าจะไปได้สวย เพราะสามารถดึงเอาเสน่ห์ที่มีอยู่ออกมาได้อย่างเต็มที่

ส่วนพระเอกอย่าง กันต์ กันตถาวร ที่น่าจะมีบทบาทรองจากนางเอกก็ดูเหมือนจะถ่ายทอดอารมณ์ออกมาไม่ดีเท่าที่คิด ผิดกับการแสดงของ อนันดา ที่แม้โผล่มาไม่มากแต่ด้วยฝีมือการแสดงนั้นเอาอยู่จริงๆ เรียกว่าหากมีบทดรามาน้ำตาก็สั่งได้เลย ในส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ก็ถือว่าพอกล้อมแกล้มไปได้ไม่ได้มีความพิเศษอะไรมากนัก แต่ถือว่าตอนจบก็ค่อนข้างหักมุมทีเดียว เชื่อว่าใครที่ดูแล้วน่าจะมีน้ำตาซึมกันบ้างแน่ๆ

อย่างไรก็ดีถือว่าหนังบรรลุจุดประสงค์ในเรื่องการสื่อสารเรื่องราวความรักของคนเป็นแฟนกันได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของการเอาใจใส่ดูแคร์ความรู้สึกของคนใกล้ตัวก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป รวมไปถึงการทำตามความฝันด้วยทางสายกลาง จัดสมดุลชีวิตให้ลงตัว 7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ จึงเป็นหนังรักอีกเรื่องที่น่าจะโดนใจหลายๆ คน

7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ 7/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์