ทอม ครูซ รีวิว Mission: Impossible - Fallout หนัง Mission: Impossible - Fallout

รีวิว Mission: Impossible – Fallout

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Mission: Impossible – Fallout

เรียกว่าเป็นหนังที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ Mission: Impossible – Fallout แฟรนไชส์หนังแอคชั่นสายลับที่ครองใจแฟนหนังมานานถึง 22 ปีแล้ว แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดก็คือตัวละคร อีธาน ฮันต์ สายลับผู้ทำภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ ซึ่งรับบทโดยนักแสดงรุ่นเก๋า ทอม ครูซ ที่เวลาและอายุไม่สามารถทำอะไรเขาได้เลย มาดูกันว่าในภาคนี้จะมันทะลุจุดเดือดกันแค่ไหน

Mission: Impossible – Fallout ว่าด้วยเรื่องราวของสายลับ อีธาน ฮันต์ และทีม IMF พร้อมกับเหล่าพันธมิตรต้องแข่งกับเวลา เมื่อรู้ว่าภารกิจผิดพลาด ขอบอกเลยว่าในภาคนี้หนังทำออกมาเรียกได้ว่าอาจจะดีกว่าทุกภาคที่ผ่านมา ด้วยการเดินเรื่องที่มีชั้นเชิง มีความหักมุมตลอดบวกกับการใส่ฉากแอคชั่นอันเป็นจุดขายซึ่งมีความสมจริง ทั้งเล่นจริง เจ็บจริง เห็นแล้วเหนื่อยแทนจริงๆ จึงไม่ผิดนักหากยกให้เป็นหนังแอคชั่นทรงคุณค่าอีกหนึ่งเรื่อง

นอกจากความแอคชั่นที่โคตรเดือดที่ลุ้นจนจิกเบาะแทบขาดแล้ว หนังยังให้มิติความเป็นคนธรรมดาให้กับตัวละครของ อีธาน ฮันต์ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความอาลัยอาวรณ์กับความรัก ผู้หญิง และชีวิตในอดีตที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจ จนเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดความผิดพลาด แต่เขาก็สามารถแก้วิกฤตให้เป็นโอกาสได้และเหนือสิ่งอื่นใดการช่วยโลกย่อมมาก่อนเรื่องส่วนตัวเสมอ

แน่นอนว่านอกจากเราจะได้เห็นความแอคชั่นที่โหดสมกับชื่อหนังแล้ว เรายังได้เห็นวิวสวยๆ งามๆ จากหนังที่ช่วยส่งให้มีเสน่ห์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่ปารีส ลอนดอน หรือแคชเมียร์ (ในหนัง) ที่ล้วนแล้วแต่ถูกถ่ายทอดผ่านฉากแอคชั่นได้อย่างไม่มีที่ติ จากทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาจึงไม่แปลกใจเลยที่ Mission: Impossible ในภาคนี้ได้คะแนนวิจารณ์จากเมืองนอกสูงมาก

จะเห็นได้ว่า Mission: Impossible ในแต่ละภาคนั้มักจะมีความเป็นผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง และยิ่งภาคหลังๆ มานี้หนังยิ่งให้ความสำคัญกับพลังหญิงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะภาคนี้ที่ได้สะท้อนความสำคัญของความเป็นผู้หญิงออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

ไม่รู้ว่าเรายังจะได้เห็นนักแสดงอายุ 56 ปีสักกี่คนที่ยังสามารถออกลีลาบู๊แอคชั่น เล่นจริง เจ็บจริง แบบไม่กลัวตายเหมือน ทอม ครูซ ทั้งโดดตึก ปีนเขา ดิ่งพสุธา ซิ่งมอเตอร์ไซค์ ขับเฮลิคอปเตอร์ เรียกว่าไม่มีอะไรที่เขาทำไม่ได้ ดังนั้นอย่ารอช้ารีบตีตั๋วไปดูเลย รับรองว่าสนุกไม่ผิดหวังและไม่เสียดายเงินแน่นอน

Mission: Impossible – Fallout 9/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์