รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ รีวิวหนัง หนัง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

เรียกได้ว่าเดินทางกันมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว สำหรับ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี ในภาคที่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ซึ่งเป็นงานกำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องที่สองของ Yuzuru Tachikawa โดยหนังโคนันในภาคนี้ห่างจากภาคที่แล้วนานถึงสองปี งานนี้แฟนๆ ของยอดนักสืบจิ๋วก็ไม่ต้องรอกันแล้ว เพราะหนังเข้าฉายในไทยไปเรียบร้อย

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ว่าด้วยเรื่องราวของ โคนัน และ อามุโร่ ที่ต้องมาห้ำหั่นกัน ในการไขคดีปริศนาภารกิจลับ สุดท้ายแล้วอามุโร่บุรุษผู้มี 3 โฉมหน้า เขาเป็นมิตรหรือศัตรูกันแน่ สงครามจิตวิญญาณระหว่างความถูกต้องที่ต้องแลกด้วยชีวิต และการค้นหาความจริงเพื่อปกป้องคนรักกำลังจะเกิดขึ้น

ขอยอมรับว่าโดยส่วนตัวไม่ได้ติดตาม โคนัน เดอะมูฟวี มานานพอสมควร พอมาถึงภาคที่ 22 ก็อดทึ่งไม่ได้ แถมเรื่องราวการไขคดีของยอดนักสืบตัวจิ๋วก็ดูจะเพิ่มสเกลใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่าในภาคนี้ตัวละครหลักก็มากันครบทุกคน ไม่ว่าจะเป็น โมริ รัน, ไฮบาระ ไอ, ดร.อากาสะ ฮิโรชิ, นักสืบเยาวชนทั้งสาม และที่ขาดไม่ได้คุณลุงจอมหลับ โมริ โคโกโร่

โดยในภาคนี้หนังได้มุ่งไปที่ตัวละครเป็นหลัก อามุโร่ ซึ่งเราจะได้เห็นตัวตนจริงๆ ของเขา และเขาจะเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการไขปริศนาครั้งนี้รวมไปถึงภารกิจที่จะต้องปกป้องญี่ปุ่นร่วมกับ โคนัน หากได้ติดตามตั้งแต่เวอร์ชั่นที่เป็นการ์ตูนก็จะพบว่าไม่ได้มีความแตกต่างมากนัก ทั้งวิธีการเล่าเรื่องที่ยังคงเอกลักษณ์ไว้เหมือนเดิม เพียงแต่จะมีพล็อตเรื่องที่ต่างออกไป ซึ่งในเวอร์ชั่นหนังจะมีความยาวเกือบสองชั่วโมง หากใครที่ชินกับเวอร์ชั่นการ์ตูนเหมือนสมัยก่อนอาจจะมีแอบง่วงไปบ้าง แต่ถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้น่าจะดูกันได้สบายๆ

หากถามว่า โคนัน ในภาคนี้สนุกไหม ก็ขอตอบว่ามันก็สนุกในแบบที่ควรจะเป็นอยู่แล้ว เพราะองค์ประกอบต่างๆ ก็ยังคงเหมือนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนประเด็นหลักไปตามเรื่องราวในแต่ละภาค เหมือนสร้างมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันเท่านั้น ซึ่งในภาคนี้เองได้มีฉากแอคชั่นมากขึ้น บู๊กันระห่ำ และแน่นอนสเกลการสืบคดีที่มีความยิ่งใหญ่สร้างผลกระทบมากขึ้น เชื่อว่าแฟนๆ โคนัน น่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ปล. หนังมีเอนด์เครดิตที่เซอร์ไพรส์มาก เพราะมีตัวละครที่ทุกคนไม่คาดคิดปรากฏตัวขึ้น จะเป็นใครนั้นต้องไปติดตาม คาดว่าเขาน่าจะเป็นตัวละครหลักในภาคต่อไปแน่นอน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ 8/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์