รีวิว Over Drive รีวิวหนัง หนัง Over Drive

รีวิว Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า

ถือเป็นหนังแอคชั่นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว สำหรับ Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า ผลงานการกำกับของ เออิจิโร ฮาสุมิ ที่ได้สองหนุ่มหล่อ มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ และ แมคเคนยู อาราตะ มาสวมบทบาทสองพี่น้องที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้ว ร่วมด้วยนางเอกสาวสวย อาโออิ โมริคาวะ ที่จะมาสร้างรอยยิ้มกระชากใจหนุ่มๆ โดยเฉพาะ

Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า ว่าด้วยเรื่องราวของสองพี่น้อง อาสุฮิโระ ฮิยามะ หัวหน้าช่างกลและวิศวกรของ Supika Racing Factory และ นาโอสุมิ ฮิยามะ นักขับรถแข่งผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์แต่มักจะหัวร้อนบ่อยๆ ที่มีเป้าหมายไปแข่งเวทีระดับโลกอย่างงานแข่ง World Rally Championship ซึ่งทั้งคู่อยู่ทีมแข่งรถแรลลีเดียวกัน แต่ด้วยไตล์การขับรถท้ามฤตยูของนาโอสุมิทำให้ทั้งสองทะเลาะกันอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งวันหนึ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อผู้จัดการหญิง ฮิคารุ เอนโดะ เข้ามาในชีวิตของพวกเขาทั้งสอง

ถึงแม้ว่าหนังจะไม่ค่อยมีกระตอบรับจากแฟนๆ ชาวไทยมากนัก แต่ถือว่าในญี่ปุ่นกลับตรงกันข้ามกันเลย จากคะแนนวิจารณ์ส่วนใหญ่ก็ถือว่าไม่ได้ขี้เหร่ ด้วยสไตล์การเล่าเรื่องแบบญี่ปุ่นที่หลายคนคงจะคุ้นชินบวกกับความแอคชั่นของหนังก็ทำให้น่าสนใจมากทีเดียว หนังเล่าออกมาได้กระชับ ไม่เวิ่นเว้อ ตัดสลับระหว่างการแข่งรถกับเรื่องดรามาของสองพี่น้องได้ดี สมดุลกันอย่างไม่น่าเชื่อ

จากการกระทำของตัวละครที่สื่อสารออกมานั้น ก็พอจะทำให้เราทราบได้ว่าสองพี่น้องมีปมบางอย่างมากกว่าการขัดแย้งกันเรื่องการทำงาน นั่นก็คือเรื่องความรักที่มีความเกี่ยวโยงกับชีวิตของทั้งคู่ สั้นๆ คือแอบรักผู้หญิงคนเดียวกัน แต่สุดท้ายก็ต้องกลับมาร่วมงานด้วยเหตุผลสุดคลาสสิกคือความเป็นพี่น้องที่ตัดกันไม่ขาด ถามว่าน้ำเน่าไหมก็นิดนึง เพราะพล็อตแนวนี้ก็มีให้เห็นกันอยู่เสมอในเรื่องที่ว่าเป็นพี่ต้องเสียสละให้น้อง แม้ต้องแลกกับความต้องการของตัวเองก็ตาม

แต่ก็ขอชื่นชมในส่วนของพาร์ทแอคชั่นที่ทำได้ดี เราได้เห็นการแข่งรถแรลลีที่ดูสมจริงซึ่งมาพร้อมกับความมันและหวาดเสียว แฟนหนังที่ชอบความเร็วน่าจะถูกใจเป็นพิเศษ เพราะเหมือนดูรายการแข่งรถที่มีเรื่องราวดรามาของสองพี่น้องมาคั่น สิ่งที่ดีงามไม่แพ้เรื่องความเร็วในการแข่งรถก็คือตัวเอกอย่าง แมคเคนยู ที่ไม่ว่าเขาจะปรากฏตัวในฉากไหนก็เรียกเสียงฮือฮาได้ตลอด ด้วยร่างกายอันล่ำบึ๊กประกอบกับซิกแพคเน้นๆ เอะอะเป็นถอด จะเหวี่ยงหรืออารมณ์ดีก็ได้เห็นกล้ามแน่นๆ กันตลอด เรียกได้ว่าเสิร์ฟความฟินให้สาวๆ มากทีเดียว

หากใครเป็นสายแอคชั่นดรามาบวกกับชื่นชอบความเร็ว ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้ความบันเทิงและความรู้จากวงการแข่งรถแล้ว ยังได้เสพธรรมชาติอันสวยงามที่อยู่ในหลายๆ ประเทศ พร้อมกันนั้นยังได้เรียนรู้การทำงานภายใต้ภาวะกดดันและความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่สามารถนำมาปรับใช้ได้อีกด้วย

Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า 7.5/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์