รีวิว The Meg หนัง The Meg หลี่ปิงปิง เจสัน สเตแธม

รีวิว The Meg โคตรหลามพันล้านปี

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว The Meg โคตรหลามพันล้านปี

เป็นอีกหนึ่งหนังฉลามที่สร้างความตื่นตาให้แฟนๆ ได้มากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับ The Meg โคตรหลามพันล้านปี ด้วยขนาดของฉลามที่เรียกได้ว่าเป็นอภิมหาความใหญ่มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งหนังได้หยิบเอาลักษณะทางกายภาพของ เมกาโลดอน ฉลามยักษ์ยุคก่อนประวัติศาสตร์มาเล่าเรื่องราวสุดระทึก พร้อมด้วยซูเปอร์สตาร์จากฝั่งฮอลลิวูดและเอเชีย เจสัน สเตแธม และ หลี่ปิงปิง มาร่วมงานกัน เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างจริงๆ

The Meg โคตรหลามพันล้านปี ว่าด้วยเรื่องราวของเรือสำรวจใต้ทะเลลึกของโครงการสำรวจใต้ทะเลถูกโจมตีโดยฉลามเมกาโลดอน สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ซึ่งเคยถูกคาดว่าจะสูญพันธ์ไปแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่ามันยังคงมีชีวิตอยู่ใต้ทะเลลึกของห้วงมหาสมุทรแปซิฟิก ทีมสำรวจจึงต้องร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือทุกคนที่ตกอยู่ในอันตราย

ด้วยความที่หนังเล่นใหญ่มาตั้งแต่การเอาฉลามพันล้านปีมาเป็นตัวละครหลักแล้ว แถมยังขายขาบู๊อย่าง เจสัน สเตแธม ก็พอจะเดาได้แล้วว่าอย่าไปคิดหาความสมเหตุสมผลที่จะเกิดขึ้นในหนัง ต้องดูเอาสนุกบันเทิงล้วนๆ เพราะตั้งแต่เริ่มเรื่องมาที่มีทีมสำรวจใต้ทะเลลึกเข้าไปสำรวจก็แทบจะไม่สมจริงแล้ว ประกอบกับการพยายามเอาความดรามาเรื่องครอบครัวมาใส่ ทำให้มันดูขาดๆ เกินๆ ถ้าไม่มีจะดีมากทีเดียว

เป็นที่รู้กันดีว่าหนังฉลามมักจะมีข้อเสียอย่างเดียวคือเรื่องของบท รวมไปถึงพฤติกรรมตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาได้น่าหมั่นไส้ และมักจะทำบางอย่างที่สิ้นคิด The Meg ก็เช่นเดียวกัน ยังดีที่เรื่องงานสร้าง โปรดักชั่น ซีจีต่างๆ ล้วนแล้วแต่ทำออกมาได้ดี ฉลามก็ทำออกมาได้น่ากลัว สมจริง ดูแล้วกลัวทะเลมากกว่าเดิมอีก แถมหนังยังมีการสับขาหลอกให้เราเชื่อว่ามีฉลามแค่ตัวเดียวอีกด้วย

โดยรวมแล้วก็ถือว่าหนังเสิร์ฟความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ สั้นๆ คือดูเอาแค่สนุกอย่างเดียว อย่าไปคิดอะไรมากมาย แต่ก็ค่อนข้างผิดหวังในส่วนของฉากแอคชั่นที่ควรจะมีความโหดเลือดสาดให้สมกับเป็นหนังฉลามบ้าง แต่นี่แทบไม่มีเลย อาจเพราะต้องปรับเป็นเรตทั่วไปให้เด็กๆ ดูได้ด้วย เอาเป็นว่าทั้งเรื่องมีดีแค่ฉลามนี่แหละ

The Meg โคตรหลามพันล้านปี 6.5/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์