ฉีเคอะ รีวิว ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ รีวิวหนัง หนัง ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ

รีวิว Detective Dee: The Four Heavenly Kings ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Detective Dee: The Four Heavenly Kings ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ

นับเป็นภาคต่อห่างจากภาคที่แล้วนานกว่า 5 ปีเลยทีเดียว สำหรับ Detective Dee: The Four Heavenly Kings ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ หนังแอคชั่นสืบสวนสอบสวนไขปริศนาจากแดนมังกร ฝีมือการกำกับของ ฉีเคอะ ที่จะมาสร้างความบันเทิงกับแอคชั่นมันส์ๆ สุดอลังการให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกครั้ง

Detective Dee: The Four Heavenly Kings ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ ว่าด้วยเรื่องราวของ ตี๋เหรินเจี๋ย หลังจากคลี่คลายปริศนาของมังกรทะเลในตอบจบของภาคก่อน และได้รับความไว้วางใจจาก จักรพรรดิเกาจง ให้เป็นหัวหน้าหน่วยสอบสวนและพระราชทานพลองมังกรที่สามารถลงโทษทุกคนที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของประเทศ จึงทำให้ จักรพรรดินีบูเช็กเทียน รู้สึกไม่ปลอดภัย งานนี้ตี๋เหรินเจี๋ยต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายจากจักรพรรดินีบูเช็กเทียน

ใครที่ได้ติดตาม ตี๋เหรินเจี๋ย มาตั้งแต่ภาคแรกน่าจะไม่พลาดติดตามภาคต่อ ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ อีกแน่นอน เพราะในภาคนี้ได้มีการไขปริศนาเบื้องหลังเรื่องราวแสนวุ่นวายพร้อมกับต้องรับมือศัตรูที่อยู่ในมุมมืด แถมยังมีวิชาอาคมอันแกร่งกล้าความสามารถสารพัด เรียกได้ว่าเขาต้องสู้ศึกรอบด้านกันเลยทีเดียว

นอกจากความยิ่งใหญ่อลังการในเรื่องของโปรดักชั่นงานสร้างเทียบเท่าหนังฮอลลีวูดแล้ว เรายังได้พบกับงานแอคชั่นสุดมันส์ที่เหล่านักแสดงออกลีลาบู๊ด้วยกำลังภายในกันอย่างถึงใจ ทั้งตีรันฟันแทงจนเลือดสาดเห็นกันจะๆ แบบไม่เซ็นเซอร์ เชื่อว่าแฟนหนังจีนไม่ผิดหวังแน่นอน แถมหนังยังมีครบทุกรส ทั้งสนุก ตื่นเต้น และมีความฮาที่พลาดไม่ได้จริงๆ

อย่างไรก็ตามแม้หนังจะสร้างความบันเทิงได้มากมาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังมีจุดบกพร่องหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างช้า และความยาวของหนังที่กินเวลานานเกินไป แถมยังมีฉากแฟลชแบ็กย้อนเรื่องราวอีกหลายต่อหลายฉาก หากตัดส่วนนี้ออกไปน่าจะดีไม่น้อย เพราะหากตัดฉากเหล่านี้ไปก็ไม่ได้ทำหนังสนุกน้อยลงเลย

Detective Dee: The Four Heavenly Kings ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์