พีช-พชร รีวิว ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก รีวิวหนัง หนัง ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก

รีวิว ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก

นับว่าเป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของหนุ่มฮอตอย่าง พีช พชร แล้ว สำหรับ ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก ภาพยนตร์คอเมดี้ฝีมือการกำกับของ พฤกษ์ เอมะรุจิ ที่เคยฝากผลงานแนวเดียวกันนี้ไว้ใน ป้าแฮปปี้ She ท่าเยอะ (2015) แน่นอนว่าการกลับมาครั้งนี้เจ้าตัวก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความฮาไว้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือขนทัพนักแสดงมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น โอ๊ต ปราโมทย์, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, ฝน ศนันธฉัตร, ค่อม ชวนชื่น และ โรเบิร์ต สายควัน

ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก ว่าด้วยเรื่องราวของ ศักรินทร์ วินมอเตอร์ไซต์สายซิ่งที่พกเสียงหัวเราะมาเต็มสปีด เขาคือคนที่หลอกครอบครัวว่าทำงานแบงค์ แต่แท้จริงแล้วอาชีพของเขาคือสายบิดที่ชอบรับส่งผู้โดยสารท้าความเร็วอยู่เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ได้มีเพียงแค่ครอบครัวเท่านั้นที่ศักรินทร์ต้องปิดบัง แต่รวมไปถึง จ๋าย สาวแบงค์เพื่อนเก่าที่ศักรินทร์เคยแอบชอบสมัยเรียน เอ แฟนของจ๋ายที่มีดีกรีเป็นถึงรองผู้จัดการแบงค์ และลุงปรีชา เพื่อนของพ่อที่เป็นเสมือนคนในครอบครัว ที่คอยจับผิดศักรินทร์ทุกอิริยาบถ มีเพียง พี่หลง และกลุ่มเพื่อนวินมอเตอร์ไซค์เท่านั้นที่รู้ความลับนี้

เรียกว่าเป็นหนังที่ทำมาเพื่อสร้างเสียงหัวเราะและความบันเทิงโดยเฉพาะ ด้วยพล็อตเรื่องที่ไม่ได้มีความแตกต่างไปจากหนังตลกที่ผ่านๆ มาของไทย จึงพอจะรู้ก่อนแล้วว่าหากเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ไม่ต้องคิดอะไรมาก ถือเสียว่าไปคลายเครียดพักผ่อนสมองกับมุกตลกๆ แม้ว่าจะซ้ำไปบ้าง แต่ก็ยังสร้างความฮาได้เหมือนเดิม โดยเฉพาะฉากของตลกมืออาชีพอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น กับ โรเบิร์ต สายควัน ที่เชื่อเหลือเกินว่าถ้าใครดูฉากนี้แล้วไม่ขำแสดงว่าเส้นคงจะลึกมาก

ด้วยความที่ตัวละครหลักอย่าง ศักรินทร์ ที่แสดงโดย พีช พชร นั้นจำต้องปกปิดความลับจากครอบครัวว่าเป็นวินมอเตอร์ไซต์ จึงทำให้หนังมีจังหวะมาเล่นได้หลากหลาย ทุกตัวละครล้วนแต่มีแอร์ไทม์ของตัวเอง ทำให้ได้เห็นศักยภาพทางการแสดง (มุกตลก) ได้เต็มที่ แม้ว่าจะมีมุกใต้สะดือไปบ้างแต่ก็ไม่ได้ถือว่าหยาบจนรับไม่ได้ แต่ก็ใช่ว่าจะมีแค่ความตลกอย่างเดียว หนังยังแฝงเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวลงไปให้พอได้มีอะไรๆ ขึ้นบ้าง แม้จะไม่ได้ลงลึกไปมากแต่ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว

ในส่วนของเรื่องงานสร้างโปรดักชั่นต่างๆ ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของหนังไทย แม้ว่าซีจีอาจจะดูลอยๆ และบางฉากบางซีนก็แทบไม่มีความสมเหตุสมผล แต่ก็เข้าใจได้ว่ามันถูกสร้างมาเพื่อให้ตลกสนุกสนาน แถมยังมีการ Tie-in สินค้าสปอนเซอร์ที่หนักหน่วงมากจริงๆ โดยรวมแล้วก็ถือว่าดูได้เพลินๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมากอย่างที่บอกข้างต้น ใครอยากคลายเครียดเชื่อว่า ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก 7/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์