รีวิว Just a Breath Away รีวิวหนัง หนัง Just a Breath Away แดเนียล โรบี โอลกา คูรีเลนโก

รีวิว Just a Breath Away หมอกมฤตยู

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Just a Breath Away หมอกมฤตยู

ถือว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่น่าเห็นใจไม่น้อยเมื่อถูกนำมาเข้าโรงฉายในบ้านเราชนกับฟอร์มยักษ์ของโลกเวทย์มนต์ สำหรับ Just a Breath Away หมอกมฤตยู ภาพยนตร์ไซไฟสัญชาติฝรั่งเศสของผู้กำกับ แดเนียล โรบี (Daniel Roby) ที่ได้นักแสดงสาว โอลกา คูรีเลนโก (Olga Kurylenko) ที่เพิ่งมีผลงานภาพยนตร์สยองขวัญ Mara ไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนมาร่วมแสดงอีกด้วย

Just a Breath Away หมอกมฤตยู ว่าด้วยเรื่องราวของ มาธิเออ และ อันนา มีลูกสาวที่ป่วยและต้องอาศัยอยู่ในแคปซูลแก้วขนาดใหญ่เท่านั้น ไม่สามารถชีวิตข้างนอกได้ วันหนึ่งเกิดหมอกควันปริศนาปกคลุมเมืองปารีส และทำให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตายมากมาย นอกจากพวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตตัวเองให้รอด พวกเขายังต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกสาวที่รักจากสถานการณ์นี้ให้ได้ด้วย

ต้อมยอมรับว่าด้วยหน้าหนังที่ไม่ได้มีนักแสดงเบอร์ใหญ่ที่แฟนหนังบ้านเรารู้จักมากนัก จึงเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังไม่น่าสนใจเท่าที่ควร แต่หากมองข้ามจุดนี้ไปและเปิดใจยอมรับความบันเทิงจากหนังก็จะทำให้เพลิดเพลินได้ไม่น้อย เพราะว่าเรื่องของโปรดักชั่นงานสร้างนั้นก็ไม่ได้ด้อยเลย แถมยังได้ทีมงานจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังมาดูแลในส่วนนี้จึงทำให้แทบไม่มีข้อกังขาในเรื่องของคุณภาพเลย

แต่ที่ดูจะเป็นปัญหาและอาจจะทำให้คนดูหมดสนุกไปง่ายๆ ก็คือพล็อตเรื่องที่ค่อนข้างซ้ำเมื่อเทียบกับหนังไซไฟแนวนี้ เนื่องจากภาพรวมของหนังค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับหนังหักมุมในตำนาน The Mist (2007) มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการมีหมอกเข้ามาปกคลุมทั้งเมือง การเอาชีวิตให้รอดจากภัยพิบัตินี้ เสียแต่ว่าไม่มีสัตว์ประหลาดออกมาเท่านั้นเอง

ยิ่งจุดไคล์แม็กซ์นั้นแทบไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะซ้ำอยู่แล้ว แต่มาต่างกันแค่ว่าใน Just a Breath Away นั้นไม่ได้มีความรุนแรงและทำร้ายจิตใจมากเท่า The Mist จึงทำให้เกิดความรู้สึกในระหว่างดูหนังนั้นไม่น่าตื่นเต้นเท่าที่ควร เนื่องจากเราสามารถเดาทางได้ถูกนั่นเอง อย่างไรก็ตามหากใครที่เป็นคอหนังไซไฟและอยากลองดูก็ไม่เสียหายอะไร เพราะที่แน่ๆ หนังได้ให้ความบันเทิงอย่างแน่นอน จะเชื่อหรือไม่ต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง

Just a Breath Away หมอกมฤตยู 7/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์