รีวิว I Want to Eat Your Pancreas รีวิวหนัง หนัง I Want to Eat Your Pancreas

รีวิว I Want to Eat Your Pancreas เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว I Want to Eat Your Pancreas เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน

เพิ่งได้ดูภาพยนตร์เวอร์ชั่นคนแสดงไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ล่าสุดเรื่องราวมิตรภาพของหนุ่มสาวจากนวนิยายชื่อดังของญี่ปุ่นก็ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นให้ได้ชมกันแล้ว สำหรับ I Want to Eat Your Pancreas เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน เรียกได้ว่าแฟนๆ ต่างก็ได้เสพความสนุกทั้งในหนังสือ ภาพยนตร์ และแอนิเมชั่นครบทุกรสชาติเลยทีเดียว

I Want to Eat Your Pancreas เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมปลายหนอนหนังสือคนหนึ่งที่ค้นพบไดอารีเล่มหนึ่งของ ซากุระ ยามาอุจิ เด็กสาวเพื่อนร่วมชั้นของเขาและรู้ว่าเธอกำลังจะตายด้วยโรคเกี่ยวกับตับอ่อน นอกจากครอบครัวของซากุระแล้ว มีเพียงเขาคนเดียวที่รู้ความลับของเธอเกี่ยวกับไดอารีเล่มนั้น เมื่อทั้งสองเริ่มถูกชะตา เขาสัญญาที่จะเก็บความลับนั้นไว้และก็มุ่งมั่นที่จะดูแลเธอเพื่อให้เธอได้ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความหวัง

หลังจากที่ได้ดูภาพยนตร์ I Want to Eat Your Pancreas เวอร์ชั่นคนแสดงมาก่อนหน้านี้แล้ว จึงค่อนข้างคาดหวังว่าในภาพยนตร์แอนิเมชั่นนั้นจะสามารถสร้างรสชาติใหม่ๆ ได้ต่างไปจากเดิม และหนังก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง เพราะเรื่องราวยังคงเหมือนไว้แทบทุกอย่าง ทั้งความร่าเริงของนางเอก ความสุขุมนุ่มลึกหรือออกจะเนิร์ดๆ ของพระเอก รวมไปถึงคาแรคเตอร์ของเพื่อนนางเอกที่ยังคงดุและห่วงเพื่อนมากเหมือนเดิม ซึ่งโดยภาพรวมแล้วหนังอาจจะไม่ได้มีความลึกซึ้งเท่าเวอร์ชั่นคนแสดง แต่ก็ถือว่าอยู่ในมาตรฐานของแอนิเมชั่นที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานสร้าง ลายเส้นต่างๆ ล้วนแต่สบายตาและมีคุณภาพ เชื่อว่าแฟนแอนิเมชั่นส่วนใหญ่ต้องชอบแน่นอน

อย่างที่กล่าวในข้างต้น แม้เวอร์ชั่นนี้จะไม่ได้ทำให้คนดูอย่างเราเกิดความอินและซาบซึ้งไปกับความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวคู่นี้เท่ากับเวอร์ชั่นคนแสดง แต่ในส่วนของการดำเนินเรื่องก็ถือว่าทำได้ดี รวดเร็วกระชับฉับไว ซึ่งหนังก็คงแสดงให้เห็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่เป็นไปอย่างธรรมชาติ นั่นรวมไปถึงคาแรคเตอร์ของตัวพระ-นางที่ดูเหมือนจะไม่ได้โอเวอร์แอคติ้งเท่ากับเวอร์ชั่นคนแสดง นี่ถือเป็นข้อดีของแอนิเมชั่นทีเดียว

หากได้ดูเวอร์ชั่นคนแสดงมาก่อนก็จะพบว่าในเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นนั้นหนังตัดพาร์ทเรื่องราววัยผู้ใหญ่ออกไป และมาโฟกัสเฉพาะเหตุการณ์ปัจจุบันที่อยู่ในวัยมัธยมเท่านั้น โดยภาพรวมของเวอร์ชั่นนี้ก็ถือว่าหนังยังคงคอนเซ็ปต์การเรียนรู้เรื่องราวของมิตรภาพ ความสัมพันธ์ของเพื่อนซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีค่าไว้อย่างเหนียวแน่น แม้บางช่วงบางตอนอาจจะมีความโรแมนซ์เบาๆ แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้เราได้นำมาขบคิดและมาปรับใช้ในชีวิตว่าเวลาไม่เคยย้อนกลับเช่นเดียวกับสายน้ำ ดังนั้นจงทำทุกนาทีให้มีค่าเพื่อจะได้เป็นความทรงจำที่งดงามให้คิดถึงอยู่เสมอ

I Want to Eat Your Pancreas เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน 8/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์