ค่าย Sony Pictures รีวิว Spider-Man: Into the Spider-Verse รีวิวหนัง หนัง Spider-Man: Into The Spider-Verse เฮลี สไตน์เฟลด์

รีวิว Spider-Man: Into the Spider-Verse

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Spider-Man: Into the Spider-Verse

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Spider-Man: Into the Spider-Verse ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจาก โคลัมเบีย พิคเจอร์ส และ โซนี แอนิเมชั่น ที่สร้างสรรค์เรื่องราวของตัวละคร สไปเดอร์แมน ออกมาอีกรูปแบบหนึ่งให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน โดยในเวอร์ชั่นนี้ได้ผู้กำกับถึง 3 คนมานั่งแท่นกำกับเลยทีเดียว ซึ่งจากกระแสตอบรับจากเมืองนอกที่ได้ดูก่อนบ้านเรานั้นก็ถือว่าดีมากเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในบ้านเรา

Spider-Man: Into the Spider-Verse ว่าด้วยเรื่องราวของ ไมลส์ มอราเลส กลายเป็น สไปเดอร์แมน ในโลกของเขา และได้เจอกับคนที่มีพลังเหมือนเขาจากมิติอื่น เพื่อหยุดยั้งภยันตรายที่กำลังคุกคามพวกเขาในทุกๆ มิติ แน่นอนว่าเราก็ยังคงจะได้เห็นสไปเดอร์แมนแบบดั้งเดิมที่เป็นต้นฉบับ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ อยู่แล้ว แถมยังพ่วงด้วยสไปเดอร์แมนจากมิติอื่นๆ อีก 5 ตัว เรียกได้ว่าการชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องน่าจะทำให้แฟนๆ ของสไปเดอร์แมนฟินยิ่งกว่าฟินไปอีก

หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์จนจบไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใด Spider-Man: Into the Spider-Verse ถึงได้คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทแอนิเมชั่น จากเวทีลูกโลกทองคำมาครอง แถมยังมีชื่อเข้ารางวัลออสการ์อีกด้วย เพราะเรื่องราวต่างๆ ที่ถูกร้อยเรียงในหนังนั้นทำออกมาได้สุดมาก ทั้งสนุกสุดๆ มันสุดๆ เท่สุดๆ ประกอบกับการที่หนังถ่ายทอดงานภาพกับเนื้อเรื่องออกมาอารมณ์แบบคอมิกส์ เชื่อว่าแฟนๆ น่าจะถูกใจกันมากทีเดียว

โดยเฉพาะประเด็นต่างๆ ที่หนังต้องการจะสื่อให้เห็นนั้นถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องครอบครัว การค้นหาตัวเอง ความหลากหลายทางชาติพันธุ์ รวมไปถึงการปกป้องโลกที่ไม่หลุดคอนเซ็ปต์ของซูเปอร์ฮีโร่ แต่อาจจะติดตรงประเด็นของตัวร้ายที่ทำออกมาไม่ค่อยโดนใจเท่าที่ควร แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้ เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ครบเครื่องควรค่าแก่การการตีตั๋วเข้าชมและได้รับรางวัลสุดๆ หากจะบอกว่าเป็นสไปเดอร์แมนที่มันและสนุกมากที่สุดอีกเวอร์ชั่นหนึ่งก็ไม่ผิดนัก

อีกหนึ่งองค์ประกอบนอกจากโปรดักชั่นงานสร้างอันยิ่งใหญ่อลังการและเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์นั้นก็คือ เพลงประกอบภาพยนตร์ ที่ถูกใส่เข้ามาในแต่ละฉากแต่ละตอนอย่างลงตัว ซึ่งเพลงแต่ละเพลงได้สร้างอารมณ์บางอย่างและถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ของสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นนี้ได้ดีสุดๆ มันทั้งเท่และเปี่ยมไปด้วยความหมาย เชื่อว่าใครที่ดูหนังจบแล้วเป็นต้องตามหาเพลงมาฟังต่อแน่นอน

ปล. อย่าลืมดูเอนด์เครดิต

Spider-Man: Into the Spider-Verse 9.5/10 คะแน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์