ดูแล้วบอกต่อ : เดอะ แพสชั่น…อำมหิต พิศวาส

Home / วิจารณ์หนัง / ดูแล้วบอกต่อ : เดอะ แพสชั่น…อำมหิต พิศวาส

ซุ่มถ่ายทำมาเกือบปีแล้ว สำหรับภาพยนตร์ เดอะ แพสชั่น…อำมหิต พิศวาส ล่าสุดได้เข้าฉายเปิดรอบปฐมทัศน์ไปเรียบร้อยแล้ว โดยหนังเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ซึ่งในเรื่องนี้เขาก็แสดงเองด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีนางเอกสาว ตั๊ก-บงกช คงมาลัย, ปรางทอง ชั่งธรรม และ เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา เล่นด้วย

เรื่องราวของหนังเล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่เคยตกเป็น เหยื่อทางอารมณ์ของผู้ชาย ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นในสถานที่ที่ไม่น่าจะมีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้น คือ โรงหนัง โดยการกลับมาของเธอคราวนี้กลับมาเพื่อแก้แค้น ทวงศักดิ์ศรีความเป็นผู้หญิงคืน ซึ่งที่สุดแล้วเธอจะทำได้หรือไม่ก็ต้องตามไปลุ้นกันในโรงหนังนะจ๊ะ การดำเนินเรื่องถึงแม้จะสลับซับซ้อนไปมาก็จริง แต่ก็ดูรู้เรื่อง เนื้อหาของหนังค่อนข้างจะหักมุมแบบคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้

ในส่วนของนักแสดงนั้นไม่ต้องพูดถึง แต่ละคนแสดงได้ดีทั้งนั้น โดยเฉพาะ ตั้ว-ศรัณยู แสดงได้ดูซาดิสต์และป่าเถื่อนเอามั่ก ๆ ด้านตั๊กเองก็พลิกคาแรกเตอร์จากสาวเซ็กซี่มาเป็นสาวเรียบร้อยเช่นกัน แต่ก็ยังไม่ทิ้งลาย เพราะมีฉากวาบหวิวเหมือนกัน แต่ถึงหนังเรื่องนี้จะน่าดูเพียงใด ก็ไม่อยากให้ผู้ปกครองจูงเด็กเข้าไปดูสักเท่าไหร่ เพราะภาพออกจะโหดนิด ๆ ยังไงก็สุดแล้วแต่ผู้ปกครองจะพิจารณากันนะจ๊ะ.

มิสวีวี่
ที่มาจากหนังสือพิมพ์