มากับพระ

Home / วิจารณ์หนัง / มากับพระ

ดูแล้วบอกต่อ
มิสวีวี่

มีมาให้ชมกันอีกเรื่องแล้ว สำหรับภาพยนตร์คอมเมดี้ มากับพระ แต่หนังเรื่องนี้ธรรมดาซะที่ไหน เพราะมีสาระสอดแทรกมาให้เราได้ข้อคิดกันด้วย

เนื้อหาของหนังเล่าถึงคน 3 ชีวิต คนนึงเป็นเด็กที่กำลังบวชเรียน อีกคนเป็นชายหนุ่มที่ตกงานและคนสุดท้ายเป็นหญิงสาวที่พ่ายรัก ทั้ง 3 คนมุ่งหน้าหาหนทางสงบจิตใจที่ต่างจังหวัด โดยมีวัดเป็นที่พึ่งทางใจ และแล้วพวกเขาต่างก็ได้พบสิ่ง ดี ๆ ที่นั่น แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ มีชายแปลกหน้าคนหนึ่งต้องการจะขโมยทองที่ฝังอยู่ในบริเวณวัด และจุดที่ทองฝัง อยู่นั้น ใกล้เคียงกับใต้ฐานพระ พวกเขาจึงพยายามหาทางที่จะเอาทองเหล่านั้นมาเป็นของตัวเองให้ได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายต่าง ๆ ขึ้นภายในวัด

การดำเนินเรื่องค่อนข้างจะดูสบาย ภาพในแต่ละฉากล้วนสวยงามชวนดูทำให้สบายตา รู้เลยว่า ผู้กำกับ อุดม อุดมโรจน์ ใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างดี แต่เนื้อหาบางช่วงก็ค่อนข้างอืดนิด ๆ อาจทำให้หาวได้ในบางครั้ง แต่ก็เป็นธรรมดาของหนัง ถ้าจะให้ตลกตลอดก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่สิ่งสำคัญที่คนดูทุกคนจะได้ติดไม้ติดมือกลับไปหลังจากดูหนังเรื่องนี้คือ ข้อคิดต่าง ๆ ที่สอดแทรกอยู่ในเรื่อง.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์