ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

Home / วิจารณ์หนัง / ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ในที่สุดภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีที่คนไทยรอคอยอย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก็เข้าฉายเสียที วันนี้ มิสวีวี่ จึงไม่พลาดที่จะนำความสนุกสนานของเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง

เนื้อหาของ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในภาคนี้เป็นภาคปฐมวัย เล่าถึงชีวิตความเป็นมาในวัยเด็กของพระนเรศวรมหาราชก่อนและหลังจากที่ถูกนำตัวไปประทับที่เมืองหงษาวดี จริงอยู่ก่อนหน้านี้มีการสร้างภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของพระนเรศวรมหาราชมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ยังไม่มีใครปูพื้นเรื่องเล่าถึงความเป็นมาของท่านให้ได้ชมกันเลย ใครหลายคนที่ยังไม่ได้ไปชม อาจคิดว่าภาคนี้อาจจะไม่สนุกเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นเพียงเรื่องราวในวัยเด็ก แต่พอได้มีโอกาสไปชมแล้ว กลับรู้สึกสนุกสนาน มีการเล่าเรื่องได้ดี ไม่สลับซับซ้อน ขนาดตัว มิสวีวี่ เอง ไม่เคยทราบเนื้อหามาก่อนหน้านี้ ยังสามารถจำตัว
นักแสดงได้ว่าใครเป็นใคร

ด้านโปรดักชั่นต่าง ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยิ่งใหญ่อลังการสมกับการรอคอย ก่อนหน้านี้มีบางฉากที่มิสวีวี่ทราบอยู่แล้วว่า ใช้เทคนิคภาพพิเศษ เช่น ฉากที่อยุธยาถูกเผา แต่พอได้มาชมก็อดที่จะตื่นตาตื่นใจกับเทคนิคพิเศษเหล่านั้นไม่ได้ เพราะเหมือนจริงมากจนแยกแยะไม่ออก ในส่วนของนักแสดงนั้น ขอบอกเลยว่านักแสดงทุกคนล้วนแต่มีฝีมือทั้งนั้น บอกได้คำเดียวว่า เป็นหนังดีที่คนไทยต้องไปชม

ที่มาจากหนังสือพิมพ์