ยังไงก็รัก

Home / วิจารณ์หนัง / ยังไงก็รัก

ไม่ค่อยจะมีผลงานภาพยนตร์ออกมาให้ได้ชมมากเท่าไหร่นักสำหรับไก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ และกิ๊ก-สุวัจนี ไชยมุสิกอย่างคนแรก เคยฝากผลงานเอาไว้เมื่อ 10 ปีก่อนในหนัง สติแตกสุดขั้วโลก ส่วนคนหลังนั้นไม่เคยย่างกรายเข้ามาในจอเงินเลย ดังนั้น พอ กิ๊ก และ ไก่ มาจับคู่กันลงภาพยนตร์ ยังไงก็รัก ของผู้กำกับ ต่อพงศ์ ตันกำแหง ตรงนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนอยากมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะสงสัยว่า มีอะไรดีนักหนา ทำไมถึงได้ยอมตกลงปลงใจแสดง

ยังไงก็รัก เล่าถึงผัวเมียคู่หนึ่ง ย้ง (ไก่-สมพล) และ เง็ก (กิ๊ก-สุวัจนี) ที่ใช้ชีวิตคู่ อยู่ด้วยกันมา 7 ปีแล้ว ซึ่งแรก ๆ ชีวิตคู่ของพวกเขาก็ค่อนข้างจะหอมหวาน แต่เมื่อเวลาล่วงเลยไป เง็กก็เริ่มขี้บ่นและเผละขึ้นทุกวัน ๆ สร้างความเบื่อหน่ายให้กับย้งเป็นอย่างมาก จึงทำให้ย้งแอบไปมีกิ๊ก พิม (เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์) พนักงานสาวสุดเซ็กซี่ในออฟฟิศเดียวกัน แต่ด้วยความที่พิมอยากแต่งงาน เธอจึง บังคับให้ย้งไปเลิกกับเมียภายใน 7 วัน เรื่องนี้ทำให้ย้งเครียดสุด ๆ เพราะก่อนหน้านี้เคยสาบานกับเตี่ยของเขาเอาไว้ว่า จะไม่ทิ้งเง็กเป็นอันขาด ซึ่งถ้าเขาผิดคำพูดเมื่อไร เตี่ยก็แช่งให้เขาเซ็กซ์เสื่อมทันที เขาจึงพยายามหากลวิธีที่จะทำให้เง็กเป็นคนขอเลิกกับตัวเองแทน แต่ภารกิจนี้จะสำเร็จหรือเปล่าก็ต้องไปลุ้นต่อกันเอาเองในโรงภาพยนตร์

เนื้อเรื่องอาจจะไม่ได้สนุกสนานตลอด มีบางช่วงที่ยืดเยื้อไปสัก นิด แต่ด้วยความที่หนังมีหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็น ฮาและซึ้ง จึงทำให้ช่วยประคองความเพลิดเพลินเอาไว้ได้ ในส่วนของการแสดงนั้น 2 นักแสดงนำอย่าง ไก่ และ กิ๊ก ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดี ไม่มีใครห่วงหล่อห่วงสวย ไม่เสียแรงที่ทั้งคู่ทุ่มสุดตัว ในส่วนของนักแสดงหน้าใหม่ เบญจวรรณ ที่กระโดดมารับบทนางร้ายนั้น ดูแล้วรู้สึกว่า ฝีมือยังอ่อนไป ดังนั้นพอต้องมาเข้าฉากกับนักแสดงฝีมือจัดจ้านอย่าง กิ๊ก และ ไก่ จึงทำให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน เอ้า! ไม่เป็นไรจ้า ของอย่างนี้ต้องอาศัยประสบการณ์

ป.ล.อยากแนะนำให้คู่รักที่อยู่กันมานานแล้ว จูงมือกันไปดูหนังเรื่องนี้สักนิด หนังน่าจะให้ข้อคิดอะไรดี ๆ กับชีวิตคู่ได้บ้าง รับประกันได้ว่า พอดูเรื่องนี้จบปุ๊บ คุณอาจจะรู้สึกรักคนใกล้ตัวมากขึ้นก็ได้.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์