บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2

Home / วิจารณ์หนัง / บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2

หลายปีก่อนตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก กระโดดกำกับหนังเป็นครั้งแรกใน บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ล่าสุดคราวนี้เขาก็กลับมากำกับภาพยนตร์ บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 อีกครั้ง

เนื้อหาของภาพยนตร์ เล่าย้อนกลับไปเล่าถึงจุดเริ่มต้นของบอดี้การ์ดคนเก่งว่า ก่อนหน้านี้เขาทำอะไรมาบ้างและเข้าสู่วงการนี้ได้อย่างไร โดยเล่าถึง คำเหลา นายตำรวจยอดฝีมือคนหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด เลยทำให้เขาถูกปลดระวางชั่วคราว แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับได้งานใหญ่ ซึ่งเขาต้องฟันฝ่างานอย่างหนัก ต่อสู้กับกลุ่มมาเฟียยักษ์ใหญ่ที่มากด้วยอิทธิพล ดังนั้นงานนี้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เรื่องของการดำเนินเรื่องนั้น เรื่องนี้จะเน้นแอ๊คชั่นมากขึ้น ส่วนมุกตลกอาจจะดูไม่สนุกเท่าภาคแรก เพราะเราอาจจะเริ่มชินกับมุกสไตล์แก๊ง 3 ช่า ในรายการ ชิงร้อยชิงล้าน แล้วก็ได้ เลยทำให้รู้สึกจำเจกับมุกแบบเดิม ๆ แต่ก็ถือว่า ดูแอ๊คชั่นก็ยังโอเค

ในส่วนของนักแสดงนั้น หม่ำ ดึงนักแสดงสาวคู่ขวัญจากภาพยนตร์ แหยมยโสธร อย่าง เจเน็ท เขียว มาประกบ มุกก็คงเป็นสไตล์ที่คู่นี้เคยแสดงใน แหยมฯ ด้าน แจ๊คเกอลีน อภิธนานนท์นักแสดงหน้าใหม่ ยังเล่นติด ๆ ขัด ๆ ไม่เรียบลื่นมากเท่าที่ควร เลยทำให้ดูไม่ค่อยลงตัว แต่รวม ๆ แล้ว นึกซะว่าไปดูหนังแอ๊คชั่น ฮา ๆ ก็แล้วกัน.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์