แฝด

Home / วิจารณ์หนัง / แฝด

2 ผู้กำกับเพื่อนซี้อย่าง โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล และ โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ กำกับหนัง ชัตเตอร์… กดติดวิญญาณ เป็นเรื่องแรก ก็ถูกค่ายหนังดังในฮอลลีวู้ดจีบไปทำรีเมกเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทั้งคู่กลับมากับผลงานเรื่องใหม่ แฝด นำแสดงโดย มาช่า วัฒน พานิช และ อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล

เนื้อหาของ แฝด เล่าถึงพี่น้องแฝดสยามคู่หนึ่งชื่อ พิม และ พลอย แต่แล้ว พลอย ก็เกิดเสียชีวิตขณะผ่าตัด ทำให้แฝดอีกคนรับไม่ได้ ต้องหนีความหลัง บินไปอยู่ที่เกาหลี จนกระทั่งวันนึงพิมได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลที่เมืองไทย โดยทางโรงพยาบาลแจ้งว่า แม่ของเธอป่วยหนัก ทำให้เธอต้อง กลับมาบ้านเกิดอีกครั้ง และต้องกลับไปอาศัยอยู่บ้านหลังเดิมที่เคยอยู่กับคู่แฝดของเธอ เมื่อได้กลับมาเจอบรรยากาศเก่า ๆ เลยทำให้พิมหวนคิดถึงเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมา

เรื่องราวของภาพยนตร์ ดำเนินเรื่องได้สนุกสนานเกือบตลอดเวลาที่ชม มีเหตุการณ์ให้ได้ตกใจเป็นพัก ๆ แต่ที่เป็นไฮไลต์เด็ดก็คือ เนื้อเรื่องกลับพลิกความคาดหมายอย่างคาดไม่ถึง พูดง่าย ๆ ก็คือ หลอกคนดูได้แนบเนียน แต่ขณะเดียวกันการดำเนินเรื่องก็ไม่ซับซ้อน ถ้าดูตั้งแต่ต้นจนจบก็สามารถเข้าใจเนื้อหาของเรื่องได้ไม่ยาก ในส่วนของการแสดงนั้น ฝีมือของมาช่า ไม่ต้องพูดถึง เพราะเธอแสดงสมบทบาทอยู่แล้ว ด้านพระเอกของเรื่อง อย่าง อั๋น-วิทยา นั้น ก็สามารถ ตีบทแตกจนไม่น่าเชื่อว่า จะเล่นได้ดีขนาดนี้ เนื่องจากที่ ผ่านมาผลงานการแสดงของเขาไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงมากนัก

ใครที่เป็นแฟนผลงานของ มาช่า, อั๋น หรือ ผู้กำกับ โต้ง-โอ๋ บอกได้เลยว่า ควรไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ รับรองเลยว่า จะไม่มีคำว่า ผิดหวัง กลับไปแน่นอน

ดูแล้วบอกต่อ – มิสวีวี่

ที่มาจากหนังสือพิมพ์