โกยเถอะเกย์ (Ghost Station)

Home / วิจารณ์หนัง / โกยเถอะเกย์ (Ghost Station)

โกยเถอะเกย์ (Ghost Station)เนื้อหาในหนังเป็นเรื่องราวความรักระหว่าง อู๊ด รับบทโดย(หอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) กับ ใหญ่ รับบทโดย(เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย) คู่รักพลพรรคชายรักชายที่ลงทุนทิ้งชีวิตอันวุ่นวายในเมืองหลวงมาซื้อปั้มน้ำมันร้างแห่งหนึ่งที่อยู่ในหุบเขาห่างไกลความเจริญ เพื่อหวังเป็นรังรักไว้ครองคู่กันตราบฟ้าดินสลายสไตล์หนังโปรดแนวคาวบอยหนุ่มของทั้งคู่อย่าง Brokeback Mountain

แต่ความจริงกลับไม่สวยงามอย่างที่คิดไว้เพราะ อู๊ด จับได้ว่า ใหญ่ ดั๊นนน… ไป มีอะไร ชนิดได้หน้าลืมหลังแบบอึ้ง-ทึ่ง-เสียว (โว๊ย!!!) กับ แตงโม รับบทโดย(อิม อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์) ทอมสุดห้าวแฟนของดี้สาวนาม เจนนี่ รับบทโดย(สุภัสสรา เรืองวงศ์)

วันนึงเรื่องมาถึงจุดวิบัติเมื่อใหญ่ไม่รู้ว่าแตงโมเป็นทอม… แตงโมไม่รู้ว่าใหญ่เป็นเกย์… มีแต่อู๊ดคนเดียวเท่านั้นที่รู้ว่าตัวเองถูกทอมหน้าหวานสวมเขา เมื่อความรักแบบสุดใจต้องพบกับความผิดหวังแบบสุดแรง มันก็ทำให้เกิดความแค้นแบบสุดโคตร คนจริงอย่างอู๊ดจึงวางแผนเปลี่ยนปั๊มแห่งรักให้กลายเป็นหลุมฝังศพของคู่เกย์ที่กล้าขยี้หัวใจสีชมพูดวงน้อยๆของเขาให้แหลกคามือพร้อมทั้งนังชะนีทอมที่กล้าเป็นมือที่สาม แต่เรื่องมันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อปั๊มที่ทั้งคู่อยู่นั้นไม่ใช่แค่ปั๊มร้าง แต่มันคือปั๊มเฮี้ยนที่มีเซอร์ไพรส์สุดหลอนรออยู่

การเล่าเรื่องเปิดฉากมาก็เรียกเสียงฮาได้เลยท้องแข็งเหมือนกันอย่างฉากที่มีเหล่ากระเทยควายประมาณนั้น การเดินเรื่องของหนังก็เป็นไปตามเนื้อบทเรื่องเล่าถึงความเป็นมาของเรื่อง บอกเป็นตอนๆ ไป  เหตุการต่างๆที่เกิดขึ้น ใน ปัจจุบัน และอดีต เดินเรื่องไปอย่างเข้าใจว่ามีความเป็นมายังไงของความรักระหว่าง อู๊ด และ ใหญ่ ว่าเป็นมายังไงและเหตการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับคนทั้งสองที่รักแบบชายรักชาย หรือ เกย์

สถานที่ ที่เขาตั้งใจว่าจะทำเป็นรังรักกันแล้วสุดท้ายก็ไม่ได้เป็นไปตามที่คิด หรือ ว่า สิ่งที่ไม่คาดคิดต่างที่เกิดขึ้นกับพวกเขาสิ่งสยองขวัญนั้น เป็นมายังไงจบกระทั้งจบเรื่องก็ทำได้เข้าใจดี หนังแนวแบบนี้เป็นอีกเรื่องที่คิดว่านานๆจะได้เห็นที ที่มีทั้งความรู้สึกในความรักของคนสองคนในแบบชายกับชายหรือที่เรียก ว่าคู่เกย์ ความฮาแบบสุดๆปนกับความสยองขวัญด้วย ไม่รู้ว่าจะน่ากลัวดีไหมในความรู้สึก สาม อารมณ์ ครบเลย

ด้านตัวละครนั้นนอกจากได้ยินเรื่องแล้วพอหันมาดูชื่อยังไม่ทันเห็นหนังก็ขำแล้วแค่รู้ว่ามารับบทคู่รักกันด้วยก็ฮามากมายแล้วเพราะก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก (หอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค),(เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย) แน่นอน ถึงแม้จะไม่ค่อยเห็นทั้งสองคนเล่นหนังสักเท่าไหร่นัก เรื่อง นี้ก็ถือ ว่า ทำได้ดี ทีเดียว กับ บท ก็เหมาะ สมดี เพราะ เป็น เกย์แบบตลกๆ ด้านตัวละครอื่น เช่น ผู้ที่มารับบทผี ก็ทำได้ดีตลกดีสมบทที่ได้รับ ตัวละครประกอบอื่นๆก็ทำได้ดีเหมือนกันคนดูขำได้ตลอดทั้งเรื่องเลย จบ แล้วยัง ขำเลย ยังคิดว่า ยังไม่เห็นว่าจะมีฉากไหนที่ซึ้งเลย ในความรัก ของ อู๊ดและใหญ่เลยหรือว่าขำจนลืมซึ้งไป

ตัวเอกที่เรียกความฮาได้ก็จะเป็นเขาสองคนนั้นแหละรวมทั้งผีด้วยที่มีท่าทางทะเล้นๆกวนๆดี แต่บางบทที่คิดว่ามันน่าจะยาวอีกนิดนึงเพื่อนความเข้าใจ ก็กลับสั้นไป อย่างบทดี้ นี้ มีแค่ฉากเดียวเอง ที่รับบทโดย(สุภัสสรา เรืองวงศ์) ก็ยังไม่มีฉากรักทอมดี้เลย ออก มาทีเดียวหายไปเลยหรือว่าเป็นเพราะเวลาที่มีน้อยรึป่าว ในเมื่อเป็นหนังแนวนี้เกย์ ทอม ดี้ ที่มาเกี่ยวด้วยน่าจะให้มีบทยาวกว่านี้อีกนิดคิดว่าคงสมบูรณ์คนดูไม่คาใจด้วย

ด้านฉากสถานที่ในหนังเรื่องนี้ก็ได้ใจคนดูไปเลยปั้มร้างได้ใจสภาพเก่าๆรกร้างอย่างที่ในเรื่องมีบอกว่าคนเรามีเงินอย่างเดียวไม่ได้จริงๆคือต้องโง่ด้วย(ที่ว่าคนดีๆคงไม่มีใครมาซื้อกัน)ประมาณว่าบวกกับบรรยากาศหุบเขาไร้ผู้คนปั้มร้างเก่าๆบรรยากาศเฮี้ยนๆ แต่นี่ก็เป็นหนังมันก็เหมาะกับเรื่องและแนวหนังดีน่ากลัวปนขำๆ หนังเรื่องนี้ก็ต้องมี CG ก็ พอใช้ได้ แต่ยัง ไม่ค่อย เนียน เท่าไหร่ แต่ก็ไม่ทำให้เสียอารมณ์ไปเพราะหนังเป้นแนวสยองวัญ ตลก ก็ทำให้ไปด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์

คิดว่าหนัง  โกยเถอะเกย์ (Ghost Station) เป็นหนังตลก อีกเรื่องที่น่าดูเหมือนกัน รับรองขำทั้งเรื่อง คลายเครียดได้ดีเหมาะกับอากาศร้อนๆแบบนี้ บวกกับคงได้ข้อคิดอะไรกลับมาบางอย่างด้วยเกี่ยวกับมุมมองของความรัก ที่ ออกแบบไม่ได้ ตัวเราเท่านั้น ที่กำหนดมันได้มากกว่า


ถ้าอยากรู้ว่า เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร?
เกย์จะฆ่าทอม? หรือว่าทอมจะฆ่าผี? แล้วตกลงดี้จะฆ่าใคร?
ความแค้นของใครจะรุนแรงกว่ากัน?

ก็ต้อง ไป หา ชมกันได้ ณ โรงภาพยนต์ กัน เพื่อ จะได้อะไรจากหนังกลับมาบ้าง