เท่ง โหน่ง คนมาหาเฮีย

Home / วิจารณ์หนัง / เท่ง โหน่ง คนมาหาเฮีย

แค่ยังไม่เห็นเรื่องว่าจะเป็นยังไงแต่พอได้ยินว่าใครเป็นผู้มาแสดงก็ฮาไปแล้ว

ในเรื่องนี้ 2 คู่ซี้ เริ่ม ภารกิจฮามาหาเฮียเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เท่ง (พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ) และโหน่ง(ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข) 2 คู่ซี้เด็กรับรถธรรมด๊าธรรมดาประจำคาเฟ่แห่งหนึ่งต้องจับพลัดจับพลูออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจสำคัญที่ไม่ทำก็ไม่ได้ และคนที่ทำได้ก็มีแค่ เท่งกับโหน่ง 2คนเท่านั้น ตามคำสั่งแกมบังคับของเฮียเปี๊ยก(ไพโรจน์ ใจสิงห์)มาเฟียรุ่นเดอะเพื่อจัดส่งตุ๊กตาอาแป๊ะนั่งตกปลาไปให้กับ เฮียสี่(แอนดี้ ดราก้อนไฟว์) มาเฟียรุ่นใหม่ไฟแรง ถึงถิ่นที่ หาดตาปุ่น

โดยหารู้ไม่ว่าภารกิจครั้งนี้มีสหายที่ไม่ได้รับเชิญร่วมติดตามกันเป็นพรวนตั้งแต่ นวล(มายากลแบทแมน)นักฆ่าฝีมือดีทั้งในเรื่องการฆ่าคนตามใบสั่งพอๆกับความเป็นเลิศในการเล่นมายากลที่เฮียเปี๊ยกส่งมาให้จัดการปิดปากแพะอย่างเท่งโหน่งหลังเสร็จสิ้นภารกิจ รวมไปถึงหมวดน้ำตาล (วีเจลูกเกดแชนนอลวีฯ)พร้อมจ่าแมน (ต้น Thailand Perfect man)คู่หูและหน่วยปฏิบัติการพิเศษชุดใหญ่จากกรมตำรวจเพื่อเฝ้าติดตามภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ของ 2 คู่ซี้เท่งกะโหน่งที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อจัดการกับ2เฮียมาเฟียซะด้วยซิ

งานนี้ทำเอาทั้งคู่ต้องเข้าไปนัวเนียกับสาวๆมากหน้าหลายตา(อุ๊บส์)พัวพันกับผู้คนหลากชนชั้นหลายอาชีพ(ต่างหาก)ตั้งแต่สาวเสิร์ฟผู้ปลาบปลื้มและหลงใหลในหมีแพนด้าเป็นชีวิตจิตใจ,ฝรั่งชาวต่างชาติตัวโตและขี้โมโหไม่ใช่เล่น,มาเฟียประจำท้องถิ่นที่ชอบหาเรื่องกร่างชาวบ้านแถบร้านข้าวมันไก่ริมทางไปเรื่อย ไปจนถึงสาวรถซิ่งที่งามงดหมดจดทั้งรูปร่างและหัวใจ หรือแม้แต่สารวัตรหน้าเหลี่ยมผู้มีเอกลักษณ์บนใบหน้าเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร และอีกสารพัด ฯลฯ

การส่ง ตุ๊กตาอาแป๊ะนั่งตกปลา ไปให้กับ เฮียสี่ ระหว่างทางนี่เกิดเรื่องราวสนุกๆเผ็ดมันมากมาย แต่จุดที่ขำๆคนดูก็รู้แล้วไม่มีไรมากนอกเหนือจากตัวอย่างหนัง แต่ก็ไม่ทำให้หนังไม่ขำไปซะตลอดเรื่องก็มีจุดอื่นมาเรียกเสียงฮาได้บ้าง ภารกิจนี้ เหมือนจะง่ายในการส่งของ แต่ก็กลับลำบากยากนักสำหรับเขาทั้งสองเกือบเอาตัวไม่รอด


หนังเรื่องนี้ก็ไม่ถึงกับมีคำที่หยาบคายมากเป็นแบบตลกมากกว่าหยาบแบบตลก มีบ้างก็ไม่ถึงกับน่าเกลียดไปนัก บวกกับกริยาท่าทางของทั้งสองด้วยการเดินแบบกวนๆไม่เบาหรือการพูดจาการหัวเราะคนดูก็ขำได้มากเหมือนกัน แต่แนวหนังไทยแบบตลกทำให้เห็นว่าไม่มีไรต่างกันมาก ไม่มีแนวอื่นไนอกจากคำที่ฟังแล้วกวนหูดีกลับมาทำแล้วให้ขำไป ชีวิตจริงก็คงมีอยู่แล้วคำแบบนั้น แต่ก็คงไม่ถึงกับเกินไป แต่นี่ก็คือหนัง คนดูก็ควรคิดพิจารณาเอง ว่า สิ่งไหนควรนำไปใช้ได้บ้าง จากที่หนังสื่อออกมาให้เราชมกัน


ตัวเอกๆดึงความฮาได้ก็มีสองตัวละครโหน่ง เท่ง แหละ เรื่องนี้ เขาทั้งสองร่วมทั้งเขียนบท กำกับ ด้วย ก็ออกมาฮา อย่างที่คิดแหละ พอนึกภาพได้ใน แก๊งค์สามช่า ประมาณนั้น ตัวรองอื่นๆก้เล่นได้ดีเรียกเสียงหัวเราะได้เหมือนกัน ฉากบู้ๆก็หาได้ดีเหมือนกันคลาดเครียดได้ดีหนังเรื่องนี้เท่งตะตายแล้วยังไม่วายที่จะหาอะไรมาให้ขำ เรื่อง นี้ คงทำรายได้ดีพอสมควรเหมือนกัน ทั้งสอง เท่ง โหน่ง ก็เป็นที่รู้จักและชื่นชอบในความตลกของเขาดีของคนทั้งประเทศก็ว่าได้

หนังทุกเรื่องก็มีข้อคิดดีๆแต่ละเรื่องต่างกัน เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าจะได้อะไรเหมือนกันไม่มากก็น้อยอย่างความรักที่แบบเพื่อนของสองคู่หูนี้ก็สอนเราได้เหมือนกัน

ลองหาดูกันได้แล้ววันนี้