Priceless นางสาวอาเมลี ฉบับ Naughty, Bitchy,Sexy

Home / วิจารณ์หนัง / Priceless นางสาวอาเมลี ฉบับ Naughty, Bitchy,Sexy

Film
นางสาวรื่นรมย์


ชัดแจ้งแถลงออกมาตั้งแต่ต้น ว่า Priceless หนังฝรั่งเศสแนวโรแมนติกคอมมิดี้ เรื่องนี้มีต้นแบบอยู่ Breakfast At Tiffany’s หนังฮอลลีวู้ดยุค 60 เรื่องดังเรื่องนั้น แถมมีนางเอกตาโตร่างบางหน้าตาสวยจัดชื่อ ออเดรย์ นำแสดงเหมือนกันอีก (ออเดรย์ เฮพเบิร์น กับออเดรย์ โตตู) แต่เหตุเกิดต่างโลเคชัน ออเดรย์ โตตู เจ้าของบท นางสาวอาเมลี จากหนังโรแมนติกแฟนตาซี Amelie สลัดคราบสาวใสใจดี มาเป็นสาวแก่นเปรี้ยวเซี้ยวซ่า ตะลอนเมืองปารีส

หนังเริ่มต้นด้วยแนวคิด ‘ความรักไม่สามารถเอาชนะทุกสิ่ง’ และสื่อสารผ่านตัวตนของนางเอกคนสวย ผู้เลือกเงินและชีวิตหรูหรามาก่อนเรื่องอื่นๆ แม้จะต้องมีสามีแก่วัยคราวพ่อ นิสัยน่าเบื่อเพียงใด เธอก็ยังถือว่านั่นเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่า เทียบกับการได้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าดีไซเนอร์สุดหรู รับประทานอาหารชั้นเลิศ ในภัตตาคารติดอันดับโลกและพักในห้องสวีทของโรงแรมห้าดาวยกกำลังสอง ในเมืองหลวงที่ใครก็ยกให้เป็นดินแดนแห่งความโรแมนติก

ทว่า เหตุบังเอิญ (ทุกทีสิน่า) และความเข้าใจผิด ที่สาวสวยคิดว่า หนุ่มพนักงานเสิร์ฟโรงแรมแต่งตัวเนี้ยบคนหนึ่ง เป็นทายาทเศรษฐีที่น่าจะเร้าใจและปรนเปรอวัตถุให้เธอได้ ไม่ต่างจากสามีวัยชรา หนุ่มคนนั้นจึงต้องตกกระไดพลอยโจน หลวมตัวเป็นคู่รักกำมะลอ และอุปโลกน์ตัวเองเป็นมหาเศรษฐี แม้ว่าความเป็นจริง เขาแทบไม่มีปัญญาจ่ายกระทั่งห้องพักระดับธรรมดาก็ตาม

ความบังเอิญที่กลายเป็นความรักลึกซึ้งข้างเดียวของชายหนุ่ม เปลี่ยนบทบาท จากฝ่ายหญิงนักล่ามาเป็นผู้ถูกล่าแทน แต่แรงปรารถนาในวัตถุของสาวสวย ก็ทำให้ชายหนุ่มยากจน พ่ายแพ้ไป รอบนี้ ‘เงินชนะทุกสิ่ง’

วันเวลาผ่านไป หญิงสาวยังคงเดินหน้าหาสามีรวย ส่วนฝ่ายชายก็เริ่มลองเล่นบท จับสาวแก่เงินหนาบ้าง และเหตุบังเอิญอีกนั่นแหละ ทั้งคู่ก็โคจรกลับมาพบกัน ในโรงแรมหรู และการเผชิญหน้ากันอีกครั้ง ได้เผยใจของทั้งคู่ ไม่บอกทุกคนคงรู้ได้ว่าหนังแนวนี้ต้องจบแฮปปี้เอนดิ้งแหงๆ

แต่เมื่อมันเป็นคอมมิดี้ ก่อนจะได้ซึ้งในตอนท้ายก็ต้องมีความฮาน่ารัก ให้บันเทิงเริงใจกันล่ะ

ส่วนสำคัญของเรื่องอยู่ที่เสน่ห์เฉพาะตัวของนางเอก แต่ออเดรย์ก็ทำให้คนดูเห็นว่า ตัวละครที่เธอแสดงมีชีวิตชีวา แม้ว่าจะเข้าข่ายเซ็กซี่ ซุกซนและเป็นสาวแสบ แต่สุดท้ายก็ยังเป็นคนที่น่าหลงรักอยู่ดี โดยเฉพาะเมื่อเธอปรากฏโฉมแต่ละฉากในชุดเริ่ดๆ ให้คนดูสาวๆ แอบอิจฉา

และส่วนเติมเต็มอย่างหนุ่มตาโปน พระเอกผู้น่าสงสาร ‘จนแต่จริงใจ’ คนนั้น ช่วยได้ไม่น้อย ในการทำให้หนังสูตรเดิม เป็นบันเทิงยามว่างได้

หมายเหตุ –หนังฉายเฉพาะในโรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์ สยามสแควร์ เท่านั้น

ที่มา เสาร์สวัสดี