bmw sale used z3

Home / วิจารณ์หนัง / bmw sale used z3

“หลายคนบอกว่าดูไม่รู้เรื่อง (หัวเราะ)” ผู้กำกับฯ “อ้น”ธราเทพ ทิวสมบุญ บอกถึงฟีดแบ็กหนัง “วิญญาณโลกคนตาย” อย่างอารมณ์ดี ก่อนจะอธิบายให้ฟังว่า

“ที่เป็นแบบนี้ ผมคิดว่าเพราะสมาธิมากกว่า หนังเรื่องนี้มันดูด้วยการสะกดจิตนิดๆ ด้วย ผมผิดเองคือผมพยายามจะทำให้หนัง “วิญญาณฯ” แตกต่างจากหนังผีเรื่องอื่นๆ ที่มานั่งเกริ่นภูมิหลังตัวละครซึ่งเราไม่ได้โฟกัสตรงจุดนั้นมาก ผมก็กลัวนะว่ากระแสปากต่อปากจะส่งผลต่อรายได้ของหนัง หนังผีของผมมันเป็นการผสมระหว่างสื่อบันเทิงกับศิลปะ บางทีการที่เรามาคิดเรื่องเดิมแบบเดิมๆ อีกหน่อยคนเราจะต้องเสพอย่างนั้นตลอดไปคือเปิดเรื่องมาต้องมาให้ความสำคัญกับความเป็นมาของตัวละครครบทุกตัว ซึ่งจริงๆ หนังของผมก็ไม่ได้ข้ามจุดนี้เยอะเท่าไร แต่อาจจะไม่มากพอเท่าที่คนอยากดู”

มีฟีดแบ็กมาอย่างนี้ท้อมั้ย
“ท้อเหมือนกัน ผมรู้เลยว่าคนที่ดูหนังผมถ้าชอบคือชอบ ไม่ชอบคือไม่ชอบ แต่ผมเองพอใจกับหนังเรื่องนี้มาก ด้วยความที่เป็นหนังเรื่องแรก ใครที่ทำหนังเรื่องแรกจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวผู้กำกับฯ ไม่ใช่ในแง่ของการวิจารณ์แต่เป็นในแง่ของการทำงานมากกว่า ถ้าผมเป็นระดับพี่อุ๋ย (นนทรีย์ นิมิบุตร) ผมคงทำงานได้คล่องกว่านี้ แต่นี่ผมคือนายอ้นคงทำอะไรไม่ได้เท่าไร ไม่ใช่ว่ามานั่งแก้ตัว ผมออกตัวเลยว่าถ้าไม่ชอบอะไรในหนังอย่าไปโทษนักแสดงเพราะนักแสดงทั้งหมดเขาเล่นเต็มที่แล้ว ผิดที่ผมเอง ซึ่งถ้ามีโอกาสได้ทำเรื่องต่อไปผมอยากอยากทำแนวที่ชอบคือแอ๊กชั่น ผมเข้าใจว่าหนังเรื่องแรกไม่มีนายทุนคนไหนกล้าให้ผู้กำกับฯใหม่ทำหนังแอ๊กชั่นหรอก เพราะทุนสูง”

นักแสดงว่ายังไงบ้าง
“รัน (ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) เขาโอเคในลักษณะที่เขาเป็นคนดูหนังง่ายๆ ไม่คิดมาก ส่วนโอ (อนุชิต สพันธ์พงษ์) เป็นคนที่เข้าใจผมมากๆ เขาบอกว่าผมทำออกมาดีแล้วแต่หนังดูยากเหมือนกัน ผมเองก็ยอมรับว่าหนังดูยากแต่มันไม่ถึงกับดูไม่ได้”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์