ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น

Home / วิจารณ์หนัง / ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น

ดูแล้วบอกต่อ
มิสวีวี่


เป็นเพราะเริ่มเข้าช่วงปิดเทอมกันแล้ว วันนี้ มิสวีวี่ ก็เลยอดไม่ได้ที่จะดึงหนังวัยรุ่นโดนใจวัยโจ๋อย่าง ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น ของผู้กำกับ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ มาให้ได้ชมกัน นำแสดงโดย แน็ค-ชาลี ไตรรัตน์,โฟกัส จีระกุล,ไมเคิล-ศิรชัช เจียรถาวร,ต่าย-ชุติมา ทีปะนาท และ ว่าน-รัชชุ สุระจรัส

เนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รวบรวมเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของวัยรุ่น 4 แบบ 4 สถานการณ์ ได้แก่ รักต้องแย่ง เรื่องราวของเพื่อนซี้สองคนที่ดันมาตกหลุมรักสาวคนเดียวกัน, รักนอกใจ เนื้อหาของตอนนี้เล่าถึงชายหนุ่มที่กำลังเดินทางไปหาคนรักที่ต่างจังหวัด และระหว่างที่กำลังไปก็ดันมาเจอสาวเอ็กซ์อึ๋มตรงสเปกมาทำให้ใจของเขาไขว้เขว, รักข้างเดียว เป็นเรื่องของชายหนุ่มที่แหกกฎ ดันไปตกหลุมรักเพื่อนตัวเองข้างเดียว และ รักคลั่งไคล้ สาวน้อยที่คลั่งไคล้ในความหล่อของนักร้องชาวไต้หวันถึงขั้นไปฝึกเรียนภาษาจีน เพราะเธอใฝ่ฝันว่าสักวันจะต้องเจอตัวเป็น ๆ ให้ได้ ก็ต้องไปดูกันเอาเองว่าสุดท้ายแล้วความรักของพวกเขาทั้งหมดจะจบลงอย่างที่พวกเขาหวังหรือไม่

ถึงหนังจะรวบรวมหนังสั้นเอาไว้ถึง 4 เรื่อง แถมฉายตัดสลับกันไปมา แต่ก็ไม่ทำให้คนดูสับสนแต่อย่างใด ถึงจะมีอารมณ์อืดยืดไปบ้าง แต่มิสวีวี่ก็คิดว่ายังไงซะก็น่าจะถูกใจวัยรุ่นแน่นอน เพราะคนดูน่าจะเคยผ่านเหตุการณ์แบบใดแบบหนึ่งในหนังมาบ้าง ซึ่งทำให้คนดูอินไปกับอารมณ์ของหนังได้ง่าย.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์