My Bloody Valentine 3D

Home / วิจารณ์หนัง / My Bloody Valentine 3D

จะสนุกขนาดไหนถ้าเราได้ดูซีรีย์ที่เราติดตาม บนจอใหญ่ในโรงหนัง

ซีรีย์ที่ไม่คิดว่าจะได้โปรดัคชั่นใหญ่ เข้าฉายในโรงแบบเซอร์ไพร้ซ์

และ”ดีน”(เจ็นเซ่น แอ็คเคิลส์รับบททอมในเรื่อง) ขวัญใจหลายๆ คนจาก Supernaturalก็ยังคงพาเราสนุกไปกับการล่าผีและปราบปีศาจอย่างที่เขาทำมาตลอดทั้ง 4 ซีซั่น

แต่เอ๊ะ! นี่ไม่ใช่ Supernatural ขึ้นโรงใหญ่นะ แต่นี่มันหนัง My Bloody Valentine นี่นา….

ต้องบอกตามตรงว่าหนังสยองชวนสยิวเรื่องนี้ หากไม่ได้ 3D มาช่วย ก็จะไม่มีแรงอะไรที่จะทำให้คู่รักเปลี่ยนมาดูหนังสยองในช่วงวาเลนไทน์ แทนที่จะเป็นหนังรักหวานซึ้ง อิ่มเอม…ตรึงใจมากกว่า

พลั่วแหลมที่พุ่งเฉาะทะลุจอ สร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอันมาก แต่ใช้ได้ก็แค่ต้นเพียงเท่านั้นเรื่อง การตามลุ้น ตามล่า เป็นไปอย่างน่าเบื่อในช่วงกลางและท้ายเรื่อง เทคนิคหวือหวาหดหาย ไฟเริ่มหมด กลับกลายเป็นหนังสยองขวัญธรรมดาจนลืมไปเลยว่าดูแบบ 3 มิติอยู่ ทั้งๆ ที่ตอนต้นเรื่อง สารพัดสิ่งจะพุ่งเข้าแต่หน้าจอกันลูกเดียวแม้แต่ลูกตาของเหยื่อ

กิมมิคเล็กๆ ที่นำมาใช้เพิ่มความสยองในโรงหนังดูน่าสนใจไม่น้อย ซึ่งถ้าเพิ่มสมองให้กับตัวฆาตกรมากกว่านี้ ความสยองแบบ 4มิติ จะฉีดอะดีนาลีนให้พุ่งปรี้ดปร้าดกว่านี้ เพราะกว่าจะก้าวเดิน กว่าจะใช้ไฟสาดส่อง มันกินเวลามากโข และคนดูก็มัวแต่จดจ่อกับชุดกันสารพิษเดินได้ แทนที่จะไปลุ้นตัวละครที่กำลังจะโดนกระซวกตับไตไส้พุงมากกว่าอีก ทางที่ดีลองโผล่มาให้คนดูไม่ทันตั้งตัว เดินให้มันมีชีวิตชีวา น่าจะสร้างความหรรษาสยองได้มากกว่านี้

และขอบคุณความฉลาดของผู้กำกับที่คิดใช้ชุดนักขุดเหมืองมาเป็นสัญลักษณ์ของความน่ากลัว เพราะมันสร้างความลึกลับน่าค้นหาและสยอง แต่ก็ใช่ว่าจะแปลกใหม่ เพราะหลายๆ เรื่องใช้ได้ผลจนต้องสร้างภาคต่อมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจสันศุกร์สิบสาม, ไมเคิล เมเยอร์ ใน Haloween หรืออย่าง เลทเทอร์เฟซที่มาพร้อมเลื่อยไฟฟ้ามหาโหด แต่เจ้านักขุดเหมืองนี้..จะมีภาคต่อกับเขาบ้างสงสัยคงต้องคิดหนักสักหน่อย

เสียงกรี๊ด หวีดร้อง ที่ไม่มีสักแอะในโรง ก็คงพอจะสรุปความน่ากลัวของหนังเรื่องนี้ได้เพียงพอ เนื้อเรื่องที่ซ้ำซาก ความตื่นเต้นที่ค่อยๆ หดหาย รวมถึงเทคนิค 3D ที่แผ่วลงไปจนจบ ในเมื่อเสน่ห์ความสยองที่หนังเรื่องนี้ควรมี หมดไปแบบนี้แล้ว แล้วยังอยากให้ My Bloody Valentine เป็นตัวเลือก ต้องคิดดีๆ หน่อยแล้ว!

ที่มา มูฟวี่แม๊กซ์เวิลด์
http://www.moviemaxworld.com/