Gamer คนเล่นเกม เกมเล่นคน

Home / วิจารณ์หนัง / Gamer คนเล่นเกม เกมเล่นคน

gamer คนเกม ทะลุเกม

ด้วยทุนสร้างถึง 45 ล้านเหรียญสหรัฐ, คอนเฟิร์มความมันส์จากทีมผู้สร้าง Underworld ทั้งสามภาค, กำกับความระห่ำทะลุจอ จากผู้กำกับ Crank ทั้ง 2 ภาค, แถมยังได้มือ Special Effect ระดับพระกาฬจาก Wanted, I Am Legend และ XXX ยังไม่พอ นำแสดงโดย Gerard Butler พระเอกกล้ามสวยจากภาพยนตร์ 300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก ส่วนผสมทั้งหมด ออกมาเป็นหนัง เกมเมอร์ คนเกม ทะลุเกม เรื่องนี้แหละ

โอ ฟังพล็อตดูก็แปลกแล้วนะ เกมส์ออนไลน์สงคราม แบบไล่ยิงกัน เก็บแต้ม-ไล่ฆ่ากัน โดยที่ ตัวละครในเกมนั้น เป็นคนจริงๆ มีเลือดเนื้อ เป็นพวกนักโทษประหารชีวิต ที่ถูกนำเอาชีวิตมาให้คนมีตังค์เล่นๆกัน ให้สะใจ ก็ไหนๆจะโดนประหารอยู่แล้ว เอาชีวิตมาทิ้งที่นี่ดีกว่า โดยมีบริษัทเกมส์ เป็นคนจัดโปรแกรมให้เล่นกัน ซึ่งนักรบคนดังในเกมส์ก็คือ “เคเบิ้ล” (เจอราด บัตเลอร์) มีคนควบคุมก็คือ ไซม่อน เกมเมอร์ขาโจ๋วัยรุ่นรุ่นเยาว์ซึ่งมีชื่อเสียง มาจากการเล่นเกมส์นี้ เกมส์ Slayer ซึ่งหากเคเบิ้ล เอาชนะได้ครบ 30เกมส์ เขาก็จะพ้นโทษออกมาใช้ชีวิตตามปรกติ แต่ระหว่างนั้นเอง ก็จะมีกลุ่มแฮคเกอร์เข้ามาป่วนระบบอยู่เสมอๆ ทางผู้ดูแลระบบจึงต้องคอยกำจัดสัญญาณรบกวนเหล่านี้ และก็คิดเหรอ ว่า เคเบิ้ลจะได้ออกไปจากเกมส์ง่ายๆ ตามกฏ

อีกเกมส์ในหนังที่น่าสนใจ ชื่อว่า “โซไซตี้” ซึ่งเป็นเกมส์แนวเดอะซิมนั่นแหละ เราเลือกเป็นใครสักคน สวมบทบาทเป็นตัวละครในเกมส์ตัวหนึ่ง มีอีกหนึ่งชีวิตในนั้น เดินทักทายผู้คน มีสังคมใหม่ หรืออะไรมากมาย ซึ่งตัวละครในเกมส์ ก็เป็นคนจริงๆ ที่ยอมละทิ้งวิญญาณของตัวเอง ยอมโดนเทคโนโลยีควบคุม และยอมมาสวมบทบาทเป็นตัวละคร เพื่อแลกกับเงิน แล้วมามีชีวิตพาร์ทไทม์อยู่ในเกมส์? เหวอ ฟังแล้วเหวอเลยว่าคิดได้ไง คนที่เคยเล่นเกมส์ออนไลน์ฟังแล้วคงกลับมาคิดว่า อืม เกมส์ที่เราเล่นอยู่ มันมีชีวิตเป็นของมันเองหรือเปล่า ตัวที่เราบังคับในเกมส์ มันอยากเดินไปตีมอนสเตอร์เหรอ หรือคิดในอีกแง่ว่า ชีวิตของเราตอนนี้ มีใครกำลังเล่นเป็นตัวเราอยู่รึเปล่า ฮ่าฮ่า

เจอราร์ด บัตเลอร์ ทำหน้ามู่ทู่ทั้งเรื่อง ส่วนนางเอก แอมเบอร์ วัลเลตตา ก็เล่นได้ล่องลอยสมบทที่เล่นเป็นตัวละครในเกมส์ ส่วน ไมเคิล ซี. ฮอลล์ ตัวร้ายของเรื่อง ก็เล่นได้น่าหมั่นไส้ เหมาะมากเป็นตัวร้ายที่กวนประสาท

แนวของหนังออกฉูดฉาด ไซไฟแบบนัวร์ๆ ในโลกอนาคตที่มาไม่ถึงซะที ให้เราได้เห็นจินตนาการทางด้านเทคโนโลยี ทางด้านการติดต่อสื่อสาร ส่วนฉากแอ๊คชั่น ก็ยิงกันหูดับตับไหม้ ปรกติ ครอบคลุมด้วยเรื่องของคนที่ใช้อำนาจ และความสามารถของเทคโนโลยีในทางที่ผิด

ให้ 6.5 / 10 ครับ ชอบพลอตหนังอนาคตที่เว่อร์ๆแบบนี้ แต่ถ้าเผลอแป๊บเดียว คงตามเรื่องไม่ทัน

โดย Tyler เอ็มไทยมูฟวี่