โกงทำไม…ทำไมต้องโกง เพราะโกงยังไง…คุณก็ต้องตาย Final Destination

Home / วิจารณ์หนัง / โกงทำไม…ทำไมต้องโกง เพราะโกงยังไง…คุณก็ต้องตาย Final Destination

untitled

Final Destination ฟังจากชื่อหลายคนที่เคยเป็นแฟนหนังเรื่องนี้ คงพอจะรู้กิตติศัพท์ของหนังเรื่องนี้มาพอสมควร ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เรื่องชื่อลือนามของการ (ตาย) หลากหลายรูปแบบ มาถึง 3 ภาคแล้ว
แหละนี่ก็คือ ภาค 4
กับ Final Destination โกงตายทะลุตาย

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าหนังเรื่องนี้นอกจากจะจัดเรตให้คนดูอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป ก็ขอเพิ่มเติมข้อมูลให้กับกระทรวงวัฒนธรรมนิดนึงว่า อย่า!! ให้หญิงท้อง สาวแก่ ผู้มีโรคหัวใจหรือใครที่พึ่งกินอิ่มมาใหม่ๆ เข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะไม่อย่างนั้นหัวใจของคุณอาจจะวาย หรือไม่ของที่คุณกินเข้าไปมันอาจจะพุ่งออกมาได้….

เพราะ Final Destination ในภาค 4 เป็นการตายที่สยดสยองแบบ ไส้ทะลัก ตับกระจาย เลือดกระเซน โอ๊ยย…..สุดจะบรรยายเจ้าค๊า ต้องร้องเพลงนี้ให้เขาเลย…. ?รักแท้มันคืออะไร ตับไตไส้พุง?แหวะๆๆ…เห็นแล้วจะอวกออกมาให้ได้

เฮ้อ…นอกเรื่องมานานละ เอาเป็นว่าบุคคลที่กล่าวมาข้างต้น ก็ควรจะทำใจ เอ้ย..ไม่ใช่ ตัดสินใจดีๆ ก่อนที่จะชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ลองถามใจตัวเองก่อนว่า ?คุณใจถึงพอรึยังที่จะชมภาพยนตร์เรื่องนี้?

ฟังแบบนี้หลายคนคงจะถอดใจไม่กล้าอุดหนุนหนังของพี่หรั่งกันพอดี อ่ะ อ่ะ…ไม่ถึงขนาดนั้น ถึงมันจะรู้น่ากลัวไปบ้าง แต่ก็ยังมีความสนุกแฝงอยู่…. ถ้าพร้อมแล้ว ก็เริ่มเลยละกัน

หนังเรื่องนี้ได้เล่าถึงวัยรุ่น 4 คนที่เป็นเพื่อนกัน และได้เจอเหตุการณ์ที่น่าสะเทือนขวัญแบบที่ยากจะลืมเลือน เมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสนามแข่งรถ ที่ ?นิค ?(บ๊อบบี้ ) ได้พาแฟนสาว ?ลอรี่ ? (แชนเทล) และเพื่อนชาย ?ฮันท์ ? (นิค ซาโน่) และแฟนสาวของเขา ?เจเน็ท ? (เฮลี่ย์ เว็บบ์) ไปดูการแข่งรถที่สนามแข่งรถ และนิคก็ได้เห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า ที่กำลังจะเกิดขึ้นเพียงเสี่ยววินาที เหมือนกับที่คนเราพูดๆ กันว่าการนิมิต หรือการรู้เหตุการณ์ล่วงหน้ากับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น และนิคก็เห็นว่าเขาและเพื่อนกำลังจะตายในสนามแข่งรถ ทุกคนที่นี่กำลังจะตาย เพราะเหตุการณ์ ชิ้นส่วนรถแข่งที่วิ่งชนกันในสนามแข่ง

หลุดออกนออกสนามพุ่งเข้าชน ที่นั่งของพวกเขา และมันกำลังจะถล่มลงมา และไม่นานนิคก็บอกเหตุการณ์ล่วงหน้าที่เกิดขึ้นให้เพื่อนและแฟนสาวฟัง ทุกคนแปลกใจ แต่แทบไม่น่าเชื่อมันเกิดขึ้นจริง นิคและเพื่อนพากันหนี้ตายออกมาได้

และก็มีคนเพียงไม่กี่คนที่รอดชีวิตออกมา จากการตายในครั้งนั้น แต่ไม่นานคนที่รอดชีวิตออกมาก็ค่อยๆ ตายผ่อนส่งกันไปทีละคน ทีละคน จนมาถึงคิวของ ?จอร์จ? รับบทโดย ?ไมเคลตี้? ชายผิวสีมีหน้าที่เป็น รปภ.ที่สนามแข่งรถ นิครู้ล่วงหน้าทั้งหมด เขาลำดับการตายของแต่ละคน โดยนิมิตของเขา ?จอร์จ? รปภ.ผิวสี พยายามจะฆ่าตัวตาย เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นรายต่อไป แต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะรายต่อไปไม่ใช่เขา นิคลำดับการตายผิดพลาด หลังจากที่ช่างแต่งรถ (หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากสนามแข่งรถ) ตายลงอย่างน่าอนาถ จากนั้นไม่นานฮันท์เพื่อนชายของนิคก็ตายลง แบบสุดสยองไม่แพ้กัน จอร์จก็เป็นรายต่อไปที่ต้องตาย ทีนี้เรื่องราวสุดสยองขวัญก็เกิดขึ้น นิครู้ว่าเจเน็ท และแฟนสาวของเขาต้องตายเป้นรายต่อไป แม้เขาจะพยายามโกงความตายแค่ไหน แต่สุดท้ายก็พ้นความตายไม่พ้น เพราะตัวเขาเอง….สุดท้ายก็ต้องตาย!!

จากการตายแบบผ่อนส่งไปทีละกัน ทีละคน ภาพที่ออกมามันดูน่ากลัว น่าสยดสยองมาก ?เดวิด อาร์ เอลลิส? ผู้กำกับ Final Destination ได้สื่อภาพออกมาแบบเห็นแล้วถึงกับตาค้าง และมีคนดูบางคนที่แอบเอามือปิดตา รวมทั้งตัวเราที่ไม่ค่อยจะกล้าดูฉากสยดสยอง แบบนี้สักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องดูให้จบ ไม่งั้นขาดตอน เพราะหัวใจสำคัญของเรื่องนี้อยู่ที่ว่า ?ถ้าถึงคราวตาย คุณก็ต้องตาย?ก็ต้องช่วยกันลุ้นไม่ให้ นิด แฟนสาว และคนที่เหลือหลุดรอด ออกจากกรงแห่งความตายไปได้ แต่ยิ่งเอาใจช่วยมากแค่ไหน ก็ดูจะไร้หนทางขึ้นทุกที

Final Destination เป็นหนังสามมิติที่สนุกมาก ยอมรับว่านี่เป็นครั้งแรก ที่ได้ดูหนังเกี่ยวกับความตายที่น่าสยดสยอง แต่ยิ่งกลัวก็ยิ่งลุ้นไปกับมันด้วย และเรื่องนี้ก็ได้ข้อคิดที่ว่าไม่มีใครหนี้ความตายพ้น เพราะโกงยังไง ถ้ามันถึง
คาดคุณก็ต้องตายอยู่ดี

กับ Final Destination ให้คะแนนสนุกไปเลย 8 เต็ม 10 เฮ้อ…อยากรู้จริงๆว่า Final Destination จะมีภาค 5 ภาค 6 ต่อ รึเปล่า อยากรู้ว่าจะโกงความตายด้วยวิธีไหนอีก

Tey He He /MTHAI.MOVIE