พจน์ อานนท์ ทำอะไรก็ไม่ผิด!

Home / วิจารณ์หนัง / พจน์ อานนท์ ทำอะไรก็ไม่ผิด!

หอแต๋วแตก แหกกระเจิง หรือ หอแต๋วแตก ภาค 2 ที่คราวนี้ พจน์ อานนท์หอบโปรเจ็คต์ซบอก พระนครฟิลม์ แทนที่จะเป็นไฟว์สตาร์เหมือนภาคแรก ขนนักแสดงชุดเดิม ทั้ง จาตุรงต์, เอกชัย, อ.ยิ่งศักดิ์, โกีะตี๋ และเสริมทัพด้วย ติ๊ก กลิ่นสี, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ, สายป่าน อภิญญา

A8112712-6

เรื่องของเรื่อง มันเกิดตอนที่กระเทยเจ๊ใหญ่ 3 นาง ได้แก่ พัชราภา (จาตุรงค์), อภิษฎา (เอกชัย) และ เฌอมาลย์ (อ.ยิ่งศักดิ์) ย้ายหอหนีผี

(ย้ายทำไม? ภาคที่แล้วปราบได้แล้วไม่ใช่เหรอ? – นี่หนังใคร – อ๋อ พจน์ อานนท์ – แล้วยังไง – ทำอะไรก็ไม่ผิด!)

ด้วยการเซ้งหอต่อจากเพื่อนเก่า “อารียา ตกสะเก็ด” แต่ก็เหมือนหนีเสือปะจระเข้ เมื่อหอใหม่ที่หล่อนๆ ย้ายเข้ามา ดั๊นมีผีที่เฮี้ยน 2 ตัวสิงอยู่ คือ อุษามณี (ตุ๊กกี้) และ ตรีชฎา (สายป่าน) ร้อนถึงผีเพื่อนรัก อย่าง แพนเค้ก (โก๊ะตี๋) ถูกเรียกมาช่วยปราบผี 2 นางนี้ด้วย

news22_2

(ตามเรื่องบอกว่าต้องไปเชิญมาจากที่ๆ หล่อนตาย ก็ต้องไปเชิญที่ส้วมหอเก่าสินะ เปล่าเลย เจ๊ๆ เค้าจุดธูปเชิญมันที่หอใหม่เนี่ยแหล่ะ แล้วมาด้วย เฮี้ยนนะยะ! – นี่หนังใคร – อ๋อ พจน์ อานนท์ – แล้วยังไง – ทำอะไรก็ไม่ผิด!)

และแล้ว พะยูน (ติ๊ก) หญิงชุดดำลึกลับก็เข้ามาอยู่ในหอนี้ด้วย ความจริงในอดีตก็ถูกเปิดเผย…

(ข้อความต่อไปนี้ เปิดเผยเนื้อหาของหนัง แต่นี่หนังใคร – อ๋อ พจน์ อานนท์ – แล้วยังไง – ทำอะไรก็ไม่ผิด! และไม่ต้องไปสนใจเนื้อเรื่อง!)

ในอดีตชาติ อาโคย ลูกชายพัชราภา เป็นท่านเจ้าคุณเมียสาม ได้แก่ พะยูน, ตรีชฎา และอุษามณี ด้วยความหึงหวง พะยูน จึงฆ่า ตรีชฎา กับอุษามณี และสาปแช่งให้ทั้งคู่ไม่ได้ผุดได้เกิด มาในชาตินี้ พะยูน ในร่างหญิงชุดดำ เข้ามาในหอพัก เพื่อทำเสน่ห์ใส่อาโคย และจัดการหนามยอกอกทั้งสอง ให้ตกนรกตลอดไป

สามเจ๊ กับผีแพนเค้ก จึงได้เวลารวมพลัง “คาปูชิโน่ เอสเพรสโซ่” (คืออะไรวะ? – นี่หนังใคร – อ๋อ พจน์ อานนท์ – แล้วยังไง – ทำอะไรก็ไม่ผิด!) เพื่อช่วยผีสาว 2 นาง ให้พ้นจากเงื้อมมือของ พะยูน และทำให้หอพักแห่งนี้ กลับมาสงบสุขอีกครั้ง!

ทีมนักแสดง
ลงตัวราวกับมีเคมีต่อกัน สำหรับทีมนักแสดงชุดนี้ ที่ “พลิ้ว” เหลือเกิน รับ-ส่งมุขกันได้จังหวะ บวกกับนักแสดงที่เข้ามาเสริมอย่าง ติ๊ก กลิ่นสี และ ตุ๊กกี้ ที่โชว์ลีลาตลกเกินร้อยทุกครั้งที่ออกมาเล่น (เราไม่ได้ลืม สายป่าน นะ แต่… ไม่มีก็ได้อ่ะ)

คอสตูม เสื้อผ้าหน้าผม
ขนมาเต็มที่เหมือนภาคแรก ชาวสีม่วงดูแล้วต้องได้แร๊งงงบันดาลใจ (โดยเฉพาะ ทรงผม ติ๊ก กลิ่นสี อุแม่เจ้า! เริ่ด) จับตาดูแฟชั่นของอิเจ๊ทั้งหลาย ตอนไปเที่ยวสยามด้วยนะ อย่างฮา!

บทภาพยนตร์
(นี่หนังใคร – อ๋อ พจน์ อานนท์ – แล้วยังไง – ทำอะไรก็ไม่ผิด!)

เอาเป็นว่าหนังเรื่องนี้ ตลก… มุขสด… และทำท่าจะหากินกับแฟรนไซส์หอแต๋วแตกไปได้อีกภาค
ตราบใดที่… ทุกคน! พร้อมกันค่ะ

news22_3

“พจน์ อานนท์ ทำอะไรก็ไม่ผิด!”

หมายเหตุ: “พจน์ อานนท์ ทำอะไรก็ไม่ผิด!” เป็นประโยคที่ จาตุรงค์ พูดในหนัง หอแต๋วแตก แหกกระเจิง เจ้าค่า ฮิฮิ