แหก…(ฮา)…กระเจิง

Home / วิจารณ์หนัง / แหก…(ฮา)…กระเจิง

news22_2

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าภาพยนตร์เรื่อง “หอแต๋วแตก” ภาคแรก ไม่ได้ไปดูจึงไม่รู้เนื้อเรื่องว่ามันจะต่อเนื่องกับ “หอแต๋วแตก แหกกระเจิง” ภาคนี้ยังไง แต่มันก็คงจะไม่ได้สำคัญอะไรมากนัก ถ้าไม่ได้ดูภาคที่แล้วจะดูภาคนี้ไม่รู้เรื่อง เพราะได้ยินมาว่า ผู้กำกับ “พจน์ อานนท์” She ได้บอกว่าหอแต๋วแตก แหกกระเจิง ภาคนี้เนื้อหาจะไม่ได้ต่อเนื่องกับภาคที่แล้วมากนัก เพราะฉะนั้นคนที่ไม่เคยดูภาคที่แล้วก็ไปตีตั๋วดู “หอแต๋วแตก แหกกระเจิง” ในภาคนี้ได้

แต่เดี่ยวก่อน!!…ก่อนที่คุณจะควักเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ ไปดูหนังเรื่องนี้ลองอ่านบทวิจารณ์บทนี้ก่อนที่จะตัดสินใจไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้กัน …แหมก็ไม่อยากจะไปวิพากษ์วิจารณ์หนังของ พจน์ อานนท์ เค้ามากนักหรอก เพราะกลัวจะโดนตอกหน้าหงายว่าทำหนังเป็นหรอ ก็จะขอติชมไปแบบคนดูหนังทั่วๆไปละกัน

“หอแต๋วแตก แหกกระเจิง” จะว่าไปแล้วความสนุก ความฮาก็ขนกันมาเพียบ เพราะได้ดาราตลกแถวหน้าของเมืองไทย อาทิ จตุรง จ๊กม๊ก,โก๊ตี๋ อารามบอย,ติ๊ก กลิ้นสี,เอกชัย ศรีวิชัย,อ.ยิ้งศักดิ์ นางเอกดาวรุ่ง สายป่าน อภิญญา และที่ขาดไม่ได้ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน (นี่แหละจุดขายของหนังเรื่องนี้) มากันแน่นจอแบบนี้ ก็คงต้องฮาปากแหกสมชื่อคอนเซ็ปต์หนังละมั้ง

แน่นอนถ้าใครไม่เคยดูทีเซอร์หรือตัวอย่างหนังเรื่องนี้มาก่อน รับรองว่าฮาปากแหก ปากฉีกแน่ๆ แต่สำหรับใครที่เคยชมตัวอย่างหนังแล้ว “มุข” ขำๆที่ว่ามันมีในนั้นประมาณ 80% เห็นจะได้ ที่เหลือก็แค่มุขตัวสำรอง เอามาเสริมทัพกันให้คนไม่ว่าก็เท่านั้น

ส่วนใครที่คิดจะมาเอาสาระจากภาพยนตร์เรื่องนี้ คงไม่แนะนำให้ไปดู เพราะเดี๋ยวจะเสียตังส์ฟรีไปเปล่าๆ แต่ถ้าจะเอามันส์+ฮา ละก็ ไปดูเถอะ จะได้ช่วยลดความเคลียดได้

A8112712-4

ขอเล่าเรื่องให้ฟังคร่าวๆก่อนไปดูละกัน หอแต๋วแตก แหกกระเจิง เป็นเรื่องราวของสาวประเภทสอง ที่นำโดย พัชราภา (จาตุรงค์), อภิษฎา (เอกชัย) และ เฌอมาลย์ (อ.ยิ่งศักดิ์) และหลานสาว แพนด้า (โก๊ะตี๋) ได้มาเซ้งหอพักต่อจาก อารียา ตกสะเก็ด ซึ่งไม่เคยรู้ว่าก่อนว่าหอที่ว่านั้น ได้เคยเป็นสถานที่ในสมัยอดีตชาติที่ อุษามณี (ตุ๊กกี้) และ ตรีชฎา (สายป่าน) ที่เคยตายที่นั้น และนี่แหละคือเรื่องราวความหลอนปนฮา

เมื่อผีทั้งสองตัวเกิดลุกขึ้นมาหลอกหลอนเด็กในหอ แทนที่จะกลัวกันกระเจิง กลับขำกันกระจาย ก็แหมผีสาวดีกรีตุ๊กกี้จะไปน่ากลัวอะไรก๊าน…และแล้วก็เดือนร้อนถึง ผีแพนเค้ก(โก๊ะตี๋ในภาคแรก) พี่สาวแพนด้า(โก๊ะตี๋ในภาคนี้)ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์หัวฟาดส้วมตายไปเมื่อภาคแรก แต่แล้วจู่ๆก็มีกระเทยชุดดำปรากฎกายขึ้น พะยูน (ติ๊ก กลิ่นสี) ที่มาคู่กับ ปอย กระเทยคู่ใจ การปรากฎตัวในครั้งนี้ได้สร้างเรื่องราวสยองขวัญเกิดขึ้น เมื่อพะยูนได้พลั้งมือฆ่า ปอย กระเทยคู่ใจ และได้นำร่างของปอยมาทำคุณใสควายธนู อารียา เผลอมารู้ความรับของพะยูนเข้า จึงทำให้เธอต้องถูกฆ่าตายอีกคน หลังจากนั้นพะยูนก็ใส่ร้ายป้ายสีผี อุษมณีว่าเป็นฆ่าอารียา

เนื่องจากแค้นที่เมื่อชาติก่อน พะยูนได้เคยเป็นเมียเอกของท่านเจ้าคุณ โดยมีอุษามณี (ตุ๊กกี้) และ ตรีชฎา (สายป่าน) เป็นเมียรอง พะยูนได้ฆ่าอุษามณีและตรีชฎาในชาติที่แล้ว และได้สาบแช้งผีสาวทั้งสอง พอมาชาตินี้ท่านเจ้าคุณได้กลับชาติมาเกิดเป็น อาโคย และพะยูนได้ทำคุณใสเสน่ห์ยาแผดใส่อาโคย ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป อาโคยจะรอดจากเนื้อมือของพะยูนหรือไม่? แล้วความจริงจะเปิดเผยได้อย่างไร? ไปชมกันเอาเองละกัน

พล๊อตเรื่องก็สนุกน่าสนใจดี ดูเหมือนจะมีอะไร แต่ก็ไม่มีอะไร เอ๊ะ..ยังไง แต่ก็ขอย้ำว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้จัดเรตคนดูอายุ15+ เพราะคำหยาบคาบ คำด่าต่างๆนานา มันก็เป็นจุดขายของเรื่อง ก็อยากให้ใช้วิจารญาณในการชมกันหน่อย

ภาพยนตร์เรื่องนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะด้วยกระแสความแร๊งง…ของ “ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน” ก็ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่สนใจได้ไม่น้อย และอีกอย่างตัวละครคนอื่นได้เล่นได้เป็นมืออาชีพ ที่แหลือก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้หรือไม่ ส่วนคะแนนความสนุกก็ให้ไป 7/10 ก็แล้วกัน

โดยหนามเตย Mthai.Movie