ยิ้ม + หัวเราะ = รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ

Home / วิจารณ์หนัง / ยิ้ม + หัวเราะ = รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ

011

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์รักที่ออกตัวแร๊งงจริงๆ สำหรับภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้
?รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ? หลังจากปล่อย trailer ออกมายั่วน้ำลายผู้ชม ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี งานนี้คงต้องยกนิ้วให้กับ ผู้กำกับ ?ปิ๊ง-อดิสรณ์? ที่นับว่ามาถูกทางแล้ว หลังจากที่หลงทางอยู่นาน

หนังเรื่องนี้ต้องบอกได้คำเดียวว่าครบทุกรสชาติ นับว่าเป็นเมนูจานร้อนที่ทาง GHT ตั้งใจจะเสิร์ฟให้คนดูเอาใจกันแบบสุดๆ เห็นแค่ตัวอย่างหนัง ก็ทำสาวโสดร้องกรี๊ดๆๆ โดนๆ อีกทั้งยังดึงเอาหนุ่มฮอตอย่าง ?เคน ธีรเดช? มาเป็นพระเอกของเรื่อง จึงทำให้เรตติ้งแรงแบบไม่หยุดฉุดไม่อยู่ (ถึงแม้ว่าเคนจะมีลูกเมียแล้วก็ตาม) และที่ต้องยกนิ้วให้อีกคนก็คือ สาว ?คริส หอวัง? ที่แถบไม่น่าเชื่อว่าเธอจะทำได้ดีเกินคาด รับรองใครไปดูหนังเรื่องนี้ต้องหลงรักเธอกันแหงๆ

และที่โดนกว่านั้นคงจะเป็นพล๊อตเรื่อง ที่เอาเรื่องราวใกล้เคียงกับชีวิตจริงของสาวโสดทำงานออฟฟิศมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราว เอาเป็นว่าจะขอเล่าคร่าวๆให้ฟังเพื่อเรียกน้ำย่อย ก่อนเข้าชมละกัน

09

รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ เดินเรื่องโดย ?เหมยลี่? (คริส หอวัง) สาวหมวยลูกครึ่งไทยจีนวัย 30 ปี ที่ยังโสดสนิท แบบว่าไม่เค๊ยไม่เคยมีแฟนมาก่อน เพราะด้วยความที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบครอบครัวหัวโบราณ ชีวิตของเหมยลี่จึงเป็นชีวิตของสาวออฟฟิศที่พอทำงานเสร็จ ก็ขับรถกลับมาดูละครหลังข่าวกับครอบครัวที่บ้าน และใช้ชีวิตไปกับเพื่อนสาวสมัยเรียน ชีวิตเหมยลี่ทำแบบนี้มาร่วม 30 ปี และเหมยลี่รู้สึกโหยหาความรักมากขึ้น เมื่อ ?เป็ด? (โอปอล์) เพื่อนสนิทแต่งงาน วันนั้น ?เหมยลี่กินเหล้าจนเมาไม่ได้สติ ขับรถกลับบ้านด้วยความรู้สึกโดดเดียว เพราะมันช่างตอกย้ำซ้ำเติมชีวิตโสดสนิทไร้ชายใดมาแผ้วพานของลี่ ด้วยฤทธิ์แอลกอฮอลล์ เหมยลี่จึงขับรถเสียหลักพุ่งชน ร้านข้าวต้มโต้งรุ่ง และทำให้เธอได้รู้จักกับ ?ลุง?(เคน-ธีรเดช) วิศวกรหนุ่มซ่อมรางรถไฟฟ้า BTS เธอขับรถกลับบ้านด้วยสภาพยับเยิน สร้างความไม่พอใจให้กับป๊าของเธอมาก จึงจัดการขายรถทิ้ง ทำให้เหมยลี่ไม่มีรถขับไปทำงาน ด้วยบ้านที่ไกลจากที่ทำงาน เหมยลี่ต้องต่อรถหลายต่อแบบไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต ด้วยเวลาที่ต้องแข่งขันกัน ทำให้เหมยลี่จึงต้องพึ่งการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS และนี่แหละก็ทำให้เธอได้มาพบกับ ?ลุง? อีกครั้ง แต่รักครั้งแรกของเธอกลับมีอุปสรรคมากมายมาขวางกั้น จนเธอก็เกือบจะท้อใจ และอุปสรรค ครั้งนี้เธอจะผ่านมันไปยังไง? ก็ไปลุ้นกันเองในโรงภาพยนตร์ก็แล้วกันนะ ไม่อยากเล่าหมด อยากให้ไปดูกันเอาเอง

1406118722

ภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรวมก็ดีทุกประการ แต่ติดตรงฉากจบนิดเดียว เพราะอารมณ์คนดูตอนนั้นมันกำลังถึงจุดพีค (Peak) ที่ลุ้นกันตัวเกร็งว่าจะจบยังไง คือจบแบบนี้มันก็ดีนะ ดูเป็นรถไฟฟ้าดี แต่มันน่าจะสื่ออะไรมากกว่านี้สักหน่อย อารมณ์ตรงนี้ก็เลยหยุดเกร็งไปเลย

สุข เศร้า เหงา ฮา สนุกแบบไม่ต้องมี หม่ำ เ่ท่้ง โหน่ง ก็ขำได้ ไปดูกันเถอะ ?รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ? แล้วคุณจะไม่ได้แค่อมยิ้มกลับบ้านอย่างแน่นอน รับไปเลย 4 ดาว ดูแล้วมาแปลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันที่นี่ (Mthai.Com)

โดย หนามเตย Mthai.Movie