THE SCOUT รวมกันเราอยู่ แยกหมู่เมิงตาย!!

Home / วิจารณ์หนัง / THE SCOUT รวมกันเราอยู่ แยกหมู่เมิงตาย!!

Untitled-2

THE SCOUT บิดพิภพทะลุโลก หนังแอ๊คชั่น-ผจญภัย แบบอารมณ์เด็กที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะถ้าขืนคิดมากจะหมดหนุกไปเปล่าๆ…
ตอนแรกที่ได้รู้ว่าค่ายน้องใหม่อย่าง กลองชัยภาพยนตร์จะทำหนังเด็กประมาณอารมณ์หนัง CG (computer graphic) ที่ตัวละครเด็กต้องมาเล่นกับ CG ก็โอ๊ย…มันจะน่าดูไหมเนี่ย แต่พอได้มีโอกาสเข้าชมในรอบสื่อมวลชนก็ถึงกับอึ้งไปเลย เพราะนอกจาก CG ที่ดูสมจริงแล้ว นักแสดงเด็ก ต้องเรียกได้ว่ามีจินตนาการสูง ที่นำโดย ?น้องโบกัส ? ด.ช.นราธิษณ์ น้ำค้าง? ?น้องซาร่า? ด.ญ.พิมพ์ ปวีณ์ เครื่องสาย? ?น้องอิง?ด.ช.ชนินทร์ อุตสาหวนิช??น้องโอ๊ต?ด.ช. ชนะพล แสนใหม่? เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงใหม่เอี่ยมอ่อง เพราะไม่เคยแสดงภาพยนตร์เรื่องไหนมาก่อน ซึ่งน้องๆทุกคนก็แสดงได้ดีมาก ดีจนแทบไม่น่าเชื่อ ดูเป็นธรรมชาติมากกว่านักแสดงวัยรุ่นบางคนซะอีก

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็อยากให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่คุณพ่อคุณแม่จะตัดสินใจพาคุณลูกไปชมกัน เพราะถือว่าเป็นภาพยนตรที่์เรื่องราี่น่าสนใจ เกี่ยวกับความสามัคคีของเด็กวัยเดียวกัน ที่อาจจะมีคนใดคนหนึ่งเป็นหัวโจกของทีม ชอบแกล้งเพื่อน แต่สุดท้ายทุกคนก็คือเพื่อนกัน จะต้องช่วยกันฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกัน ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้ทั้งความสนุกตื่นเต้นและแง่คิดต่างๆ

THE SCOUT บิดพิภพทะลุโลก เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กวัยเดียวกันที่ต้องมาผจญภัยในป่าใหญ่ด้วยกัน และไม่มีใครเคยคาดคิดว่าการตั้งแคมป์ลูกเสือที่ดูแสนจะธรรมดาๆ ของโรงเรียนระดับประถมแห่งหนึ่ง จะกลายมาเป็นการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นเร้าใจอย่างชนิดที่พวกเด็กๆ จะต้องจดจำไปอีกนานเท่านาน
เมื่อครูผู้คุมกองลูกเสือสามัญ ตัดสินใจตั้งแคมป์บริเวณใกล้กับปราสาทเก่าแก่แห่งหนึ่งกลางป่าใหญ่ ที่ดูสงบเงียบและน่าจะปลอดภัยสำหรับเด็กๆ เหล่านี้ แต่แล้วเมื่อค่ำคืนมาเยือน ปราสาทเก่าแก่ที่เด็กๆ เหยียบย่างเข้าไปกลับกลายเป็นดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ของมิติแห่งกาลเวลา ที่นำพาพวกเขาไปพบกับงูยักษ์ที่ทั้งดุร้าย และว่องไวกว่าอสรพิษทุกชนิดที่เคยรู้จัก รวมทั้งกบบินได้ และอีกมากมายสารพัดที่ทำให้การเดินทางข้ามเวลาครั้งนี้ของพวกเขาเป็นความทรงจำที่ไม่อาจจะลืมเลือน

และความแตกแยกของพวกเด็กๆจึงทำให้พวกเขาเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด เหมือนกับสำนวนที่ว่า ?รวมกันเราอยู่แยกหมู่เราตาย? ส่วนเด็กพวกนี้จะรอดออกมาจากปราสาทหิน และเงื้อมือของงูยักษ์แสนดุร้ายได้หรือไม่? ไปชมกันในโรงภาพยนตร์ก็ละกัน

พล๊อตน่าสนใจ ถึงแม้จะไม่ใช่หนังฟอร์มยักษ์อะไร แต่ก็เป็นหนังเด็กที่มีเนื้อหาสาระดีพอประมาณอีกเรื่องหนึ่งเชียวแหละ
ภาพ แสง สี เสียง ที่ใช้ CG ซึ่ง?เคน-ภาคภูมิ สุวัติพานิช? ผู้ดูแลงานกราฟิก ได้สร้างสรรค์อย่างลงตัว น่าตื่นเต้นทุกฉากทุกตอน ด้านผู้กำกับ ?เปลว ศิริสุวรรณ? ที่เคยทิ้งผลงานภาพยนตร์ ?ไพรีพินาศ ป่ามรณะ? ซึ่ง ?THE SCOUT บิดพิภพทะลุโลก? ก็จะอามรณ์เดียวกันกับเรื่องนี้
โดยรวมก็ให้คะแนนความสนุกไป 2 ดาวครึ่ง ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่อยากแนะนำให้ครอบครัวไปดูด้วยกัน ดูแล้วก็มาคุยกันที่นี่ (Mthai.com)

โดยหนามเตย Mthai.Movie.com