จ๊ะเอ๋…โกยแล้วจ้า เหอะ เหอะ…ดูแล้วอยากโกย

Home / วิจารณ์หนัง / จ๊ะเอ๋…โกยแล้วจ้า เหอะ เหอะ…ดูแล้วอยากโกย

GetAttachment1

(บทวิจารณ์บทนี้เ็ป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น)
บอกได้คำเดียวว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าเห็นใจทั้งคนทำและคนดู แต่แหมการทำภาพยนตร์ก็แบบนี้แหละ ต้องมีทั้งคำวิพากษ์วิจารณ์และคำชมเป็นธรรมดา ก็จะไม่วิจารณ์จนเสียหนังหรอกเอาแค่เบาๆพอหอมปากหอมคอก็พอ

?จ๊ะเอ๋…โกยแล้วจ้า?
ถ้าจะพูดถึงพล๊อตเรื่องก็เป็นภาพยนตร์ที่มีพล๊อตเรื่องที่ดี คือจะเล่าถึงคน 2 คนที่รักกันมาก ซึ่งฝ่ายชายไม่เคยรู้มาก่อนว่าหญิงที่ตนรักความจริงแล้วเป็นสาวประเภทสอง พล๊อตเรื่องก็จะเล่าถึงความรักที่ไม่อาจแบ่งแยกเพศ ถึงจะเป็นชายรักชาย หญิงรักหญิงก็มีสิทธิที่จะรักได้เหมือนกัน ต่มันติดตรงที่การดำเนินเรื่องที่จริงๆแล้วมันเป็นหนังผีที่สนุกกว่านี้ มันน่าจะมีเนื้อหาที่สนุกสนาน มีมุขตลก แบบตลกจริงๆ ไม่ใช่มุขตลก ฝืด ฝืด นอกจากจะดูไม่สนุกแล้ว ยังรู้สึกอยากโกยออกจากโรง เพราะคนดูจับทางถูกว่าหนังจะออกมายังไง ทำให้หนังดูไม่ตื่นเต้นและน่าสนใจสักเท่าไหร่

อาจจะเป็นเพราะที่ทราบมาว่าหนังเรื่องนี้ รีบเขียนบทมาเพื่อ ?ปอย ตรีชฎา? มาแสดง ก็เลยไม่ละเอียดครบถ้วนสมบูรณ์สักเท่าไหร่

อีกทั้งภาพ แสง สี เสียง ก็ยังไม่ชัด ภาพเบลอมาก ดูเหมือนละครตอนเย็นมากกว่าจะเป็นหนังใหญ่ ส่วนการใช้ CG ประกอบก็ดูไม่สมจริง สงสัยงานนี้เห็นทีผู้กำกับ ?ปู-นะติ พันธุ์มณี ? ที่เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง ?ห้าแถว?และ ?แซบ? กับค่ายเดิม ?5432 แอ๊คชั่น? ที่เปลี่ยนมาเป็น ?ดิแอ๊คชั่น? คงต้องกลับมาอ่านเกมใหม่ให้ออกก่อนที่จะมีหนังเรื่องต่อไป เพราะการทำหนังในยุคนี้ไม่เรื่องง่ายอย่างที่คิด นอกจากบทต้องดี กระแสก็เป็นสิ่งสำคัญ ขนาดค่ายยักษ์ใหญ่บางค่ายยังเจ้งกันระนาว แต่ก็เอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้กับคนทำหนังทุกคน ก็อย่าเพิ่งท้อถอยซะก่อน คิดซะว่า ?ผิดเป็นครู? ละกัน

IMG_0214

มากันที่นักแสดงนำ ซึ่งเรื่องนี้นับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ ?ปอย ตรีชฎา? ที่มาประเดิมกับบทนางเอก ซึ่งอาจจะให้อภัยในความใหม่ของปอย ถึงจะเล่นได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าเธอเป็นนางเอก สาวประเภทสองที่สวยที่สุด ส่วนพระเอกของเรื่อง ?เดี่ยว เสกสรร? ที่เคยผ่านผลงานเรื่อง ?ห้าแถว? มาแล้วแต่ก็ยังเล่นแข็งๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติ ฝึกฝนอีกนิดก็คงจะดีขึ้น ขอติตรงที่ผอมไปหน่อย น่าจะฟิตร่างกายให้ดูล่ำกว่านี้

สำหรับภาพยนตร์ “จ๊ะเอ๋…โกยแล้วจ้า? เป็นเรื่องราวที่เล่าถึง หมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ชาวบ้านต่างก็ร่ำลือกันถึงความเฮี้ยน ของผีอีฟ้าลูก ?ตาเกี้ยง? (โย่ง เชิญยิ้ม) ที่ตรอมใจตาย ?ฟ้า? ( ปอย ตรีชฎา) วิญาณผีสาวที่รอคอยการกับมาของ ?วุฒิ? (เดี่ยว เสกสรร) แฟนหนุ่มที่หนี้ไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งฟ้าเข้าใจผิดคิดว่าวุฒิไม่รักเหมือนก่อนและรับไม่ได้ที่ฟ้าเป็นสาวประเภทสอง จึงตรอมใจตาย วิญญาณของผีฟ้าสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ไม่ว่าชาวบ้านจะเรียกหมอผีชื่อดังจากสำนักไหนก็ปราบผีฟ้าไม่ได้ จนวุฒิกลับมาเจอกับฟ้าอีกครั้ง และรู้ความจริงว่าฟ้าตายแล้ว ฟ้าต้องการเอาวุฒิไปอยู่ด้วย ซึ่งเธอจะทำสำเร็จรึเปล่า? แล้วชาวบ้านจะปราบผีฟ้าได้ไหม? ก็ไปติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์กันเอง

?จ๊ะเอ๋…โกยแล้วจ้า?
เป็นภาพยนตร์ผีที่เรียกเสียงฮาได้ แบบอารมณ์ชาวบ้าน ถ้าไม่คิดมากกับหนังคุณก็จะสนุกไปกับมัน เอาไป 2 ดาว ดูแล้วก็มาคุยกันที่นี่ (Mthai.Movie.com)

โดย หนามเตย Mthai.Movie.com