I Give my first love to you รักแท้ที่ไม่มีวันหมดอายุ

Home / วิจารณ์หนัง / I Give my first love to you รักแท้ที่ไม่มีวันหมดอายุ

I Give my first love to you รักแท้ที่ไม่มีวันหมดอายุ

ความรักของเราจะสิ้นสุดที่ตรงไหน คุณเคยถามคำถามนี้กับใครหรือเปล่า ไม่มีใครรู้หรอก ตราบใดที่ความสัมพันธ์ของสองเรายังคงดำเนินต่อไป แต่ถ้ามีใครจบลงไปก่อนละ คนหนึ่งจากไป เหลือทิ้งไว้แค่ความทรงจำ รักของเราจะสิ้นสุดสุดลงหรือไม่

จะมีสักกี่ครั้งที่เราจะรักใครคนหนึ่งได้อย่างหมดหัวใจ รักแรก รักแท้และรักเดียว ทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่ามันจะต้องจบลงแน่นอน เหมือนกับระเบิดเวลาที่ถูกตั้งไว้เอาแล้ว

ภาพยนตร์รักหวานเศร้าเรื่องนี้ ประสบความสำเร็จอย่างสูงในญี่ปุ่น เป็นการนำเอาการ์ตูน (ตาหวาน) ชื่อดังของ อ.โคโตโมะ อาโอกิ ที่มียอดขายชนะ Nana และ Boy over Flower แถมยังทำรายได้ถล่มทลายถึง 281 ล้านเยน

I Give my first love to you กำกับโดย ทาเคฮิโกะ ชินโจ มีผลงานที่ผ่านมาอย่าง Heavenly Forest ที่ดัดแปลงมาจากนวนินาย ในครั้งนี้เขาบอกว่าจะไม่พยายามถ่ายทอดถึงโรคร้าย แต่ต้องการให้ความสำคัญในการเผชิญหน้ากับการยอมรับความจริง

เมื่อเด็กชาย ทาคุมะ คาคิโนอุชิ วัย 8 ขวบทราบข่าวร้ายว่าโรคหัวใจที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดทำให้เขาไม่สามารถมีอายุ ถึง 20 ปี ชีวิตของเขาไม่เหมือนกับเด็กคนอื่นๆ เขาเตะฟุตบอลไม่ได้ วิ่งไม่ได้ ของหวานก็กินไม่ได้ ต้องอยู่อย่างทรมาน โดยรู้อยู่แก่ใจว่าอีกไม่นานก็จะต้องจากโลกใบนี้ไป

มีเพียงครอบครัวและ มายุ ทาเนดะ ลูกสาวของหมอประจำตัวของเขา ที่คอยอยู่เคียงข้าง คอยให้กำลังใจอยู่เสมอ จนเขาสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

เขาวิ่งเล่นกับเธอด้วยกันตามประสาเด็กๆ จนนานวันเข้าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มแนบแน่นมากขึ้น? วันหนึ่ง มายุ ออกตามหาใบโคเวอร์สี่แฉก ที่เชื่อกันว่าหากหาพบจะสามารถขอพรจากเทพเจ้าได้ ทาคุมะ ตามมาช่วยโดยที่ไม่รู้เลยว่าเธอต้องการขอพรให้เขามีชีวิตอยู่ต่อไป

ในตอนนั้นเอง กลางทุ่งหญ้า ด้วยความไร้เดียวสา ทั้งคู่สัญญากันว่า โตขึ้นมาจะแต่งงานกัน คำสัญญาที่จะผูกมัดหัวใจของทั้งคู่ไว้ด้วยกันตลอดกาล

กระนั้น เมื่อโตขึ้นจนทั้งสองเข้าเรียนในชั้นมัธยม ทาคุมะ ก็เริ่มกังวลเกี่ยวกับอนาคตของเขาและเธอ ในวันที่เขาไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว เธอจะต้องเจ็บปวดมากแค่ไหน เขาลังเลว่าการคบกับเธอแบบนี้ต่อไปเป็นทางที่ถูกต้องจริงหรือไม่

ขณะเดียวกัน โค หนุ่มฮ็อตประจำโรงเรียนก็ออกมาประกาศตัวว่าชอบ มายุ? ส่วน ทาคุมะ ก็มี เทรุ หญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคเดียวกันโผล่เข้ามาในชีวิต นั่นเองที่ทำให้ความรักของทั้งคู่เริ่มสั่นคลอน

หนังช่วงที่เป็นวัยเด็กทำได้น่ารัก เรียกรอยยิ้มให้คนดูได้ไม่ยาก ช่วงที่เป็นวัยรุ่นก็ซึ้งกินใจ เรียกนํ้าตาคนดูได้หลายฉาก ถ่ายทอดภาพได้สวยงาม เพลงประกอบก็ให้อารมณ์ตามโทนของหนังดี

มีฟูมฟายไปบ้าง แต่ก็ให้แง่คิดเรื่องความรักได้ละเอียดอ่อน ถึงความเชื่อและความศรัทธาต่อรักแท้ การได้พยายามอย่างสุดหัวใจเพื่อความสุขของคนที่เรารัก มันไม่มีอะไรให้ต้องเสียใจอีกเลย

หากวันหนึ่งคุณได้เจอต้นโคเวอร์สี่แฉกของคุณ จงอธิษฐานเถิด ปาฏิหาริย์อาจบังเกิด แม้จะเป็นวินาทีสุดท้ายก็ตาม

ชมตัวอย่างหนังสุดซึ้งของญี่ปุ่นได้ที่ลิงค์ข้างล่างเลยครับ

http://video.mthai.com/player.php?id=23M1261037796M0

ปล.หนังเรื่องนี้เข้าฉายช่วงคริสต์มาสนี้ที่ลิโด้ สยามและเฮาส์ RCA เท่านั้น

นกไซเบอร์
http://cyberbird.exteen.com/