ยอร์ช ฤกษ์ชัย เปิดซิงค่ายน้องใหม่ M๓๙ ส่ง 32 ธันวา ตอนรับวันแห่งความสุข

Home / วิจารณ์หนัง / ยอร์ช ฤกษ์ชัย เปิดซิงค่ายน้องใหม่ M๓๙ ส่ง 32 ธันวา ตอนรับวันแห่งความสุข

หลังจากที่เคยประกาศศักดา จนประสบความสำเร็จไปอย่างถล่มทลาย เมื่อ3 ปีก่อน กับภาพยนตร์เรื่อง ?แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า? จนทำให้ชื่อของ ?ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์? กลายเป็นผู้กำกับหนังรัก คอเมดี้ ฝีมือลำดับต้นๆของเมืองไทยอีกคน ซึ่งการกลับมากำกับหนังของเขาในครั้งนี้ก็เรียกว่ายังคงคอนเซ็ปต์เดิม คือ ทำหนังแนวรัก คอเมดี้ ที่ใช้ชื่อเก๋ไม่ซ้ำใครว่า คอเมดี้ เลิฟ เลิฟ โดยได้พระเอกคู่บุญ ?แดน วรเวช ดานุวงศ์? มาแสดงนำ

?32 ธันวา? ถือว่าเป็นภาพยนตร์เปิดซิงเรื่องแรกของค่ายน้องใหม่ M๓๙ ที่จะเปิดเข้าฉายในวันแห่ง ความสุข ส่งท้ายปีเก่า ตอนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และการเปิดซิงครั้งนี้ก็ดูจะไปได้สวยทีเดียว

สำหรับ ?32 ธันวา? ฟังจากชื่อคงจะดูงงๆว่า เดือนธันวามีวันที่ 32 ด้วยหรอ แล้วทำไมต้องเป็น 32 ธันวาด้วย ก็ไม่ขออธิบายอะไรมาก เพราะมันจะมีเฉลยไว้ในหนังอยู่แล้ว แต่จะขอเล่าในมุมของคน ที่ชอบดูหนังแนวนี้ก็แล้วกัน ตั้งแต่ได้ชมตัวอย่างก็กล้าบอกได้เลย ว่าเป็นหนังที่สนุกและน่าดูมากอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าไม่นับ ?รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ? ปีนี้ ?32 ธันวา? ก็คงจะเป็นหนังรักดาวเด่นของปีแหงๆ แต่ถึงแม้ว่าคนดูจะเคยอินไปกับ ?รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ? มากแค่ไหน แต่มันก็เป็นแค่ช่วงเวลาเดียวเท่านั้น เพราะนิสัยของคนไทยยังไงก็ยังคงยึดติดกับคำว่า ?กระแส? อยู่ดี ซึ่งตอนนี้ กระแสของ ?32 ธันวา? ก็แร๊งงงพอตัวทีเดียว

ด้วยศักยภาพของผู้กำกับบวกกับได้ฝีมือการแสดงของพระเอกคูบุญ ?แดน วรเวช? ที่มากับคู่หูอย่าง ?โหน่ง ชะชะช่า? จึงทำให้คนดูเทใจให้หนังเรื่องนี้แบบเต็มๆ ซึ่ง ?32 ธันวา? ก็เป็นเรื่องราวความรักของ ?โน้ต? (แดน วรเวช) ผู้ชายที่ไม่รู้ว่าตัวเองรักใคร และใครรักตัวเอง เพราะเกิดอุบัติเหตุทำให้ความจำเสื่อม จนได้มาเจอกับ ?โจ? (โหน่ง ชะชะช่า) คนไม่มีเพื่อน เพราะเคยมีปม เรื่อง ?ขี้? สมัยเด็กเลยถูกเพื่อนล้อ ทำให้เขาไม่กล้าคบหาใคร แต่มักจะชอบพูดคุยกับคนแปลกหน้าเสมอ จนวันหนึ่งเขามาเจอโน้ตและรู้สึกประสบใจโน้ตมาก โจคิดจะช่วยโน้ตตามหาผู้หญิงที่โน้ตรัก ซึ่งก็เป็นที่มาของความสนุกในหนังเรื่องนี้ และผู้หญิงที่โน้ตรักจะเป็นใคร ก็ไปลุ้นกันเองในหนัง ขอเล่าให้ฟังคร่าวๆแค่นี้ เดี๋ยวหมดสนุก

โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังที่สนุกมาก คุณจะได้แง่มุมของความรักในมุมต่างๆ และคำคมที่ตัวละครพูดออกมาก็เรียกว่า ?โดน? มากๆ

?32 ธันวา? น่าจะเป็นหนังรัก คอเมดี้อีกเรื่องหนึ่งที่คนดูจะได้อมยิ้มกลับบ้าน ไปพร้อมกับวันแห่งความสุข ที่กำลังจะมาถึง เอาไป 4 ดาว ดูแล้วมาคุยกัน

โดย หนามเตย