โน้ต เกาะกระแสเกาหลี ส่ง กองพันคึกครื้น ท.ทหารคึกคัก เรียกเสียงหัวเราะ

Home / วิจารณ์หนัง / โน้ต เกาะกระแสเกาหลี ส่ง กองพันคึกครื้น ท.ทหารคึกคัก เรียกเสียงหัวเราะ

หลังจากประเดิมกำกับหนังเรื่องแรก คนปีมะ (ปี2546) แต่กลับมาประสบความสำเร็จอย่าถล่มทลายกับ
?หลวงพี่เท่ง 1? ที่ได้ตลกแถวหน้า ?เท่ง เถิดเทิง? มาแสดงนำในบท ?หลวงพ่อเท่ง? กวาดรายได้ทะลุ 100 ล้าน ดูผู้กำกับอารมณ์ดี ?โน้ต เชิญยิ้ม? จะฮึกเหิมซะเหลือเกิน กำกับหนังแนวตลก มาให้ชมกันอีกหลายเรื่อง ทั้ง หลวงพี่เท่ง2, อีส้ม สมหวัง1,2 ถึงแม้หนังที่ผ่านมาในเรื่องหลังๆ รายได้จะไม่สู้ดีนัก แต่ตลาดต่างจังหวัดก็ยังคงเหนียวแน่นและเกาะติดหนังแนวนี้อยู่

เลยทำให้ปีนี้ ?โน้ต เชิญยิ้ม? ได้ยิ้มสมชื่อ เมื่อต้องขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารซะเองกับบริษัทน้องใหม่
ในนาม ?ยิ้มแย้ม? ลูกหม้อ พระนครฟิล์ม และได้ส่งหนังเรื่องแรกเปิดซิงค่ายกับ ?กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก? ที่ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง ?พิง ลำพระเพิง? มาเขียนบทภาพยนตร์ ก็พอจะคาดเดาได้ว่ามันจะออกมาฮาๆ ก๊วนๆ อย่างไรบ้าง

กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก หนังแนวคอเมดี้ ใสๆที่มีกลิ่นอายเกาหลี (แต่ดูจะเป็นเกาหลีแบบฉานเมือง) ก็แหมนางเอกแต่ละคนที่คัดสันมา ก็ได้มาจากคนใกล้ๆตัว ทั้งลูกสาวผู้กำกับ ?น้องแตงกวา? และ ?น้องไอซ์? ลูกสาวของ ?ค่อม ชวนชื่น? ที่ดูจะขัดๆ เพราะน้องไอซ์อายุเกินที่จะแอ๊บแบ๋ว แถมเต้นก็ช้ากว่าเพื่อน ส่วนน้องแตงกวาก็ดูจะขัดกับเกาหลีไปหน่อย ทำให้ดูกลายเป็นเกาหลีแบบฉานเมืองไปซะงั้น ส่วนนางเอกของเรื่องที่โน้ตตั้งใจปลุกปั่น ?น้องแพรว พิชญาภร? ที่รับบท ?ยูริ? ก็ดูสวยใสดี แต่ในเรื่องของการแสดง ดูจะแข็งๆ ไม่ผ่านอย่างแรงจ้าหนู เห็นทีงานนี้น้องหนู ต้องเข้าครอสฝึกการแสดง เป็นการด่วน ก่อนที่จะมาหนังหรือละครเรื่องต่อไปให้ดู ส่วนพระเอกของเรื่อง ?น้องไอซ์ วรภัทร? ที่รับบท ?จีวร? ดูฝีมือจะพัฒนาขึ้นมาหน่อย หลังจากที่ได้รับเล่นเป็นพระเอกตัวประกอบในเรื่อง ?หอแต๋วแตก? และคนนี้ก็ดูจะหน้าตาไปทางเกาหลีอยู่คนเดียว

ความพยายามทำให้หนังเรื่องนี้ ดูเป็นเกาหลีของโน้ต เชิญยิ้ม จึงดูไม่ผ่านอย่างแรง ทั้งความพร้อมเพียงของนักแสดงในเรื่อง และองค์ประกอบอื่น แต่ที่ชอบก็คงจะเป็นความเป็นบ้านๆ ของหนังที่ดูง่าย สนุก ขำฮาไปกับมุกตลกแบบชาวบ้าน นี่ก็อาจจะเป็นเสน่ห์ของหนังเรื่อง

กองพันครึกครื้นท.ทหารคึกคัก เป็นเรื่องราวของหนุ่มวัย 21 ปี ที่ต้องมารับใช้ชาติ ด้วยการเป็นทหารเกณฑ์ ?จีวร? (ไอซ์ วรภัทร) หนุ่มกำพร้าพ่อแม่อาศัยอยู่กับหลวงตา ได้เข้ารับการจับใบดำใบแดง ซึ่งเขาจับได้ใบแดง จึงเข้าได้มาเป็นทหารพร้อมกับกลุ่มเพื่อนสุดฮา 3 หนุ่ม บู้ดาเบลส แจ๊ค เชิญยิ้ม, ปลาคราฟ ฯ ซึ่งการปฏิบัติภารกิจในหน้าที่ทหารเกณฑ์ของพวกเขา ดูจะวุ่นๆไปหน่อย เมื่อพวกเขาเกิดปิ๊งกลุ่มสาวที่บ้าคลั่งเกาหลี ด้วยการจัดทีมเต้นในค่ายฝึกทหาร ที่นำโดน ?ไอซ์-พิชญาภร? รับบท ?ยูริ? และทีมเพื่อนสาวอีก 3 คน ทหารเกณฑ์กลุ่มนี้คิดจะจีบดอกฟ้า จึงหนีค่ายทหารไปจีบสาว แต่รู้ไปถึงหู จ่าขม ?โน้ต เชิญยิ้ม? ครูฝึกสุดเฮี้ยบ แล้วเหตุการณ์ต่อไปจะเป็นอย่างไรต่อไป ตามลุ้นกันได้ในโรงภาพยนตร์

หนังเรื่องนี้ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ก็ไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์อะไรมาก แต่ก็เป็นหนังที่ผู้กำกับและนักแสดง ทุกคนตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่ ก็ขอแนะนำให้เป็นหนังทางเลือกอีกเรื่อง ที่ดูไม่เครียดและยังได้สาระแฝง รับไป 3 ดาว ความสนุกอยู่ที่กลางๆ ไม่มากไม่น้อย ดูแล้วมาคุยกัน

โดย หนามเตย