ไปดูมาแล้ว ผู้หญิง5บาป2 บาปแค่นี้เองเรอะ

Home / วิจารณ์หนัง / ไปดูมาแล้ว ผู้หญิง5บาป2 บาปแค่นี้เองเรอะ

ไปดูมาแล้ว กับ ผู้หญิง5บาป2 หนังไทยเรื่องแรกที่ได้เรท20+ (หรือ20-) จะซื้อตั๋ว จะเข้าโรงหนัง ต้องควักบัตรขึ้นมาตรวจกันหน่อย หยั่งกับเข้าผับ แต่รอบที่ผมไปดู ไม่โดนตรวจแต่อย่างใด คงมีหน้าตาเป็นอาวุธ คนขายตั๋วเป็นผู้ชายด้วย เลยไม่ขวยเขินสักเท่าไหร่ เราแว่บไปดูรอบแรกของวันมาเลย คนไม่พลุกพล่าน สังเกตุเห็นบางคนก็มาคนเดียว บ้างก็มาเป็นกลุ่มสี่คน บ้างก็มาคู่ชายหญิง ว้าวว้าว เรามันคอเดียวกัน แต่ผมมาดูเป็นงานครับ อ้างงานนะเนี่ย ไม่ได้ซึนดะเร๊ะ

เช็ดดดแล้ว รอบแรกของวัน ไม่มีหนังตัวอย่าง และไม่มีโฆษณา รอบฉายบอก 11.15 แต่เราเข้ามา 11.18 หนังก็ฉายไปได้สักหน่อยนึงแล้วมั้ง เข้ามาก็เห็น5สาวในชุดที่เน้นเนินอกดูมๆกับขาขาวๆ โดนจับระยางโยงกับโซ่ ก็อย่างที่เราได้อ่านเรื่องย่อแหละนะ ว่า 5สาว โดนจับมาโดยคนโรคจิต และจะให้โอกาสหนึ่งคนได้รอดกลับไป เพียงให้5สาวที่ไม่รู้จักกันมาก่อนเลย เล่าความบาปของตัวเอง ใครบาปมากที่สุด เธอคนนั้นก็จะได้หลุดรอดไปจากเกมมรณะครั้งนี้ ทั้งห้าคนจึงต้องช่วงชิงเกทับความบาปของแต่ละคน ซึ่งดูแต่ละคนก็เจนโลกกันทั้งนั้น (บทบาท)

ทั้ง5สาว เป็นคนที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิง-สื่อสาร เช่น พิธีกรรายการทีวี, นักร้องสาวที่กำลังขาลง, นางเอกสาวแถวหน้า, นางแบบสาว, ผู้เข้าประกวดนางงามประเทศไทย เนื้อหาของหนังจึงได้จิกกัดความฟอนเฟะของวงการนี้ เช่น พิธีกรสาวที่เอาร่างกายเข้าแลกต่อตำแหน่งหน้าที่การงาน, ความมั่วไม่เลือกหน้า, เซ็กส์เพื่อล่อลวง, เซ็กส์ผิดศีล, การประทุศร้าย เซ็กส์ไม่ข้ามเพศ แต่ก็แล้วแต่วิจารณญาณว่า จะเห็นว่าเป็นเรื่องพูดเมาท์สนุกปาก หรือความจริงที่ไม่อยากพูดให้เสียปากกัน ซึ่งพอเล่าเรื่องในวงการที่จำกัด คนดูจะรู้สึกว่า เป็นเรื่องของอีกวงหนึ่ง ต่างจากภาคที่แล้ว ที่ตัวละครเป็นคนธรรมดา มีอาชีพทั่วไปที่เราก็อาจจะเคยเป็น เคยทำ อันจะว่าไป การอ่านหนังสือซุบซิบดารา มันตอบสนองด้านมืดลึกๆในจิตใจของเราที่ชีวิตไม่โลดโผนอะไรขนาดนั้น ชีวิตดาราที่เลิศหรูหรือฟอนเฟะ จึงเข้ามาเติมชีวิตที่จืดชืดของเรา ว้าวดาราคนนี้ไปมั่วกับผู้กำกับ ดาราแถวหน้านอนกับผู้ชายไม่เลือกหน้า ฯลฯ แต่ก็ยังแฝงความดราม่าปัญหาชีวิตส่วนตัวที่ผู้หญิงประสพ ความบาปของแต่ละคนมันน่าจะโลดโผนมากกว่านี้นะ

เป็นหนังที่แขกรับเชิญเยอะมากๆ มันจะสนุกถ้าคุณรู้ว่าเขาเป็นใคร แต่กับบางคนเราก็ไม่คุ้นอยู่ดีแหะแหะ แขกรับเชิญที่เล่นได้สุดเยี่ยมคงเป็น นิกกี้ เหี้ยมสุดๆ ตัวจริงรึเปล่าเนี่ย ส่วนอีกคนก็ต้องเป็น เก่ง เมธัส ที่ทำให้เราเชื่อว่าเล่นเป็นผู้ชายเซ่อๆขี้โว ดูด๋อยๆ ผิดจากภาพนอกจอของเขาเลย หนังเสียดสีคนในวงการบางท่าน เช่นผู้กำกับ ดาราชื่อดัง อย่างบทผู้กำกับปู๊ด นี่ล้อเลียนซะเสียคนเลย แต่ก็นะ นักแสดงรับเชิญเยอะเกินไป จนโผล่มาคนละแว่บ คนละเงา มากันแบบลางๆ มากันแค่ช่วงเครดิต และบางคนเราก็เกาหัว มาด้วยเหรอ เห็นแต่ชื่อ ดูจนจบยังไม่เจอเลยครับ ท่าทางจะหลงตาผมไป

จุดขายหลักๆคือ นม นม และฉากเซ็กส์ คงต้องบอกไว้ก่อนว่า ไม่ใช่ฉากเซ็กส์แบบเร้าอารมณ์มากเท่าไหร่ เพราะมาถึงก็ใส่ๆขย่มกันเลยซะมากกว่า นักแสดงบางท่านก็เล่นกันจริงๆ ไม่ได้ใช้สแตนด์อิน นมเป็นนม ไม่ใช่ซีจี บีบเป็นบีบ เค้นเป็นเค้น ผมปรบมือให้ออยครับบบบ แต่กับบางท่าน สแตนด์อินแบบไม่ได้ใช้มุมกล้องเล้ย แทนที่จะหาคนใกล้เคียงแล้วมาหลบนิด บังหน่อย กลับกลายเป็น ตัดไปทั้งหัว มาเป็นท่อนๆ ฮ่วย! กลัวไม่รู้ใช่ไหมว่าเป็นสแตนด์อิน หรือถ้าไม่ใช่สแตนด์อินก็เอามือปิดอยู่ได้ เอ่อ เวลามีเซ็กส์กันเค้าเอามือบังนมไว้ตลอดเลยเหรอ แต่การแสดงก็คือการแสดง นักแสดงต้องเล่นได้ทุกบทบาท หวังว่าภาพแรงๆจากหนังเรื่องนี้คงไม่ติดตัวไปตลอด จนต้องขายภาพลักษณ์แนวนี้ไปตลอด โดยส่วนตัวคิดว่า หนังฝรั่งบางเรื่องยังโป็ได้มากกว่านี้ เร้าอารมณ์ ค่อยๆบิ้วเรา ดูแล้วกลืนน้ำลาย-ขยับตัวเปลี่ยนท่านั่งได้ แต่ฉากจูบเค้าน่าจะเล่นจริง บดปากกันเป็นว่าเล่น จูบแบบหญิงหญิง หญิงชาย เรท20บ้านเราคงมาได้แค่นี้ ดูแล้วค้าง แค่หนังอาร์ ไม่ใช่หนังโป็

หนังนี่คงไม่ใช่หนังที่เหมาะจะพาคนที่เพิ่งจีบกันใหม่ๆไปดูแน่ๆ แต่ถ้าอยากคึกคัก ลงบันทึกในสมุดว่า เคยดูผู้หญิง5บาป หนังไทยเรทๆในโรงกันแบบกิ๋วกิ้ว, อยากเขินตอนซื้อตั๋ว ตรวจบัตร ตอนเอ่ยปากว่า ซื้อตั๋วหนังผู้หญิงห้าบาป ก็เอาซะหน่อย ลองจัดไปดู? และไม่แนะนำอย่างยิ่งสำหรับพาเยาวชนเข้าไปดู ขี้เกียจไปนั่งอธิบาย อย่าให้ไปดูแหละ ดีแล้ว แต่ถ้าเด็กกร้านโลกนั่นก็อีกเรื่อง

จุดขายอีกอย่างของหนังเรื่องนี้คือ ตอนจบที่เกิดจะคาดเดา จบแบบนี้จริงๆเหรอ เฮ้ย คิดได้ไง ไอ้คำว่า หักมุมสุดๆ กับ มั่วสุดๆมันห่างกันนิดเดียว แต่เรื่องนี้เล่าได้ ไม่มีใครแช่ง 55 แต่เราก็ไม่เล่าหรอก ไปดูเอาเองละกัน นั่งดูจนเครดิตจบนะครับ ไม่ยาวหรอก ดูเพลินๆ

สรุป ให้ไป 6/10 ครับ ค้างไม่ถึงฝั่ง แค่พอคิกคัก

โดย Tyler เอ็มไทย