ผู้หญิง 5 บาป2 อารมณ์ล้วนๆ (คำเตือน!ขอตรวจบัตรก่อนอ่าน)

Home / วิจารณ์หนัง / ผู้หญิง 5 บาป2 อารมณ์ล้วนๆ (คำเตือน!ขอตรวจบัตรก่อนอ่าน)

(คำเตือน!ขอตรวจบัตรก่อนอ่าน บทวิจารณ์นี้อาจใช้คำไม่เหมาะสมหรือภาษาไม่สุภาพ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

ไม่เคยตัดสินใจที่จะเข้าชมภาพยนตร์เรื่องไหนด้วยเวลาอันสั้นเท่านี้มาก่อน พอเพื่อนชวนก็นึกคึก…(คะนอง)อยากดูทันที ด้วยใจนึงก็ขำๆน่า อยากรู้ว่าไอ้หนังเรท 20 + มันจะเป็นยังไง ก็แหมเห็นว่าเรื่องนี้มันติดเรทถึง 20 + ก็น่าจะมีอะไรดีๆให้ได้ดูกันบ้างแหละ แต่ขอออกตัวก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกจริงๆ ที่ได้ดูหนังแบบนี้ในโรงภาพยนตร์ เพราะปกติดูแต่ที่บ้าน คิก…คิก…คิก (ล้อเล่นอ่ะ)

ดูเหมือนการไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีอะไรให้เราต้องระทึกใจตลอด เริ่มตั้งแต่การเดินทางที่ต้องลุ้นไปกับพี่แท็กซี่ที่โดยสารมาด้วยเส้นทางลัด ว่าพี่เขาจะขับพาเราไป… ทันเวลาหนังฉายรึเปล่า เพราะใจนึงก็จดจอไปถึงเก้ากี้ในโรงแล้ว อยากเข้าชมไวๆ ไม่ใช่ว่าอยากดูไวๆหรอกนะ แต่อยากไปถึงก่อน นั่งก่อน (คนจะได้ไม่จับตามอง) และแล้วก็มาทันอย่างฉิวเฉียด พอมาถึงก็ตรงดิ่งไปที่จุดขายตั๋วแบบไม่รอช้า เห็นน้องผู้หญิงหน้าตาจิ้มลิ้มยืนขายตั๋วอยู่ด้านหน้า เราก็รู้สึกเขินๆอยู่เหมือนกันที่จะบอกไปว่า ?ผู้หญิง5บาป 4 ใบค่ะ?ซึ่งเราก็รีบออกตัวก่อนว่า…จริงๆไม่ค่อยได้ดูหนังแบบนี้หรอก แต่ต้องทำงาน น้องเขาก็ยิ้ม แหะๆ ประมาณว่าออกตัวแรงนะคะคุณพี่ หลังจากซื้อตั๋วเสร็จก็รีบก้าวเท้ายาวๆเข้าโรงหนัง ซึ่งก่อนเข้าก็เป็นไปตามทำเนียมคือการตรวจบัตรประจำตัวประชาชน ว่าเป็นคนต่างด้าวรึเปล่า ไม่ช่าย.. ตรวจว่าอายุถึงรึเปล่าต่างหาก ถึงหน้าจะผ่านเกณฑ์ไปไกลแล้ว แต่ก็ต้องตรวจอย่างเข้มงวด พอก้าวไปในโรง บรรยากาศภายในเท่าที่สังเกตดู มีผู้คนประปรายดูจะเป็นวันรุ่นซะส่วนใหญ่ บ้างก็มากันเป็นกลุ่ม? บ้างก็มากันเป็นคู่ หลังจากนั่งชมตัวอย่างหนังร่วม 10 นาที ไฟในโรงหนังก็เริ่มเฟดลง ใช่แล้วผู้หญิง 5 บาปมาแว้วว…..

เปิดเรื่องด้วยภาพ 5 สาวสวยยืนโพสตท่า SEXY ในชุดเสื้อเชิตหลากสี ที่ปรกคลุมเพียงด้านบนถึงส่วนสะโพกเท่านั้น แลเห็นขาอ่อนเรียวยาวขาวจั้ว ด้านในราวกับไม่มีอะไรอยู่เลย (แหม…ช่างสังเกตซะจริ๊ง) มือทั้งสองข้างถูกล่ามด้วยโซ ด้านหลังมีเหล็กแหลมที่พร้อมจะทิ้มแทงพวกเธอ เห็นฉากเปิดตัวก็ร้อง (โห…เอางี้เลยหรอ) ทั้ง 5 สาวต่างก็กรีดร้องด้วยเสียงออดอ้อน ร้องขอชีวิตจากเสียงลึกลับ ราวกับว่ามันคือเจ้าชีวิตของพวกเธอ ซึ่งขอเกริ่นถึงหนังคร่าวๆให้ฟังก่อน ผู้หญิงทั้ง 5 คนนี้ถูกจับขังไว้ในที่แห่งหนึ่ง เหตุเพราะพวกเธอกระทำบาปเอาไว้มากมาย และบาปที่ว่าดูจะเน้นไปในเรื่องของ SEX ซึ่งจะมีเพียงคนเดียวที่หลุดรอดไป ถ้าบาปที่พวกเธอแต่ละคนเล่า เป็นที่พอใจของเสียงลึกลับนั้น

ดูเหมือนทั้ง 5 สาวต่างจะยินดีที่จะเล่าเรื่องราวฉาวๆของตัวเองซะเหลือเกิน ด้วยคำพูดที่ออกจะเชิญชวนคนดูว่าเริ่มแล้วนะ คุณพร้อมที่จะไปพบกับเรื่องราวสุดสยิวของพวกเธอรึยัง นั่งให้ติดเก้าอี้ มือตั้งสองข้างถ้าไม่รู้ว่าจะเอาไว้ตรงไหนก็กอดไว้ที่อก ตาทั้งมองต่างจับจองไปที่ห้าอก เอ้ยไม่ใช่หน้าจอ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลย

เริ่มเรื่องราวที่บาปแรกที่ถึงกับต้อง อึ้ง!!! ไปเลย (โอ้…อี้…อ้า…ดูม ดูม) ไม่รู้จะเล่ายังไง คือว่าถ้าคุณเคยดูหนัง R หรือหนัง X ก็ประมาณน้องๆได้เลยล่ะ ใจหนึ่งก็คิดว่าไม่น่าคึก (คะนอง) อยากดูเลยเรา แต่ทำไงได้มาถึงครั้นนี้แล้ว เป็นไงเป็นกัน ก็ไม่คิดว่ามันจะแรงได้ใจขนาดนี้ คิดว่าแค่พอหอมปากหอมคอ แต่นี้มันทั้งหอมทั้งจูบไปถึงไหนต่อไหนแล้ว (โอ้แม่เจ้า)

ซึ่งบาปแต่ละเรื่องที่พวกเธอเล่าดูจะเป็นเรื่องของ กาม ราคะ กิเลส ตัญหา และอารมณ์ล้วนๆ หนังดำเนินเรื่องมาด้วยความหวือหวาเกือบตลอดทั้งเรื่อง ที่อาวววววกันอย่างเดียว (ขอโทษที่ใช้คำไม่สุภาพ) ซึ่งบาปที่ว่ามันก็เป็นธรรมชาติของมนุษย์เรานี่แหละ เพียงแต่เราหลีกเลี่ยงไม่กล้าพูดถึงมันเท่านั้นเอง เพราะสังคมไทยยังคงไม่เปิดรับกับเรื่องพวกนี้สักเท่าไหร่ (ซึ่งเห็นด้วยส่วนหนึ่ง) แต่ถ้ายิ่งปิดมันก็ยิ่งน่าค้นหา (ทุกคนก็น่าจะคิดเช่นนั้นเหมือนกัน) ในเมื่อจริงๆแล้ว SEX มันคือเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ทุกคนอยู่แล้ว เราต้องเปิดรับด้วยวิธีที่ถูกต้องมากกว่าไปปิด แต่เปิดที่ว่าก็ต้องถูกต้องด้วยนะ อย่างหนังเรื่องนี้ใช่ว่าจะมีแค่เรื่องอย่างว่า เพียงอย่างเดียว แต่เรื่องราวหรือบาปของพวกเธอทั้ง 5 มันเป็นเหมือนเครื่องสอนใจว่าในเมื่อ? SEX เป็นเรื่องธรรมชาติ ก็ต้องรู้จักใช้ให้พอดี และถูกต้อง ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ไม่ทำให้ ?? ?SEX มาทำร้ายตัวเองหรือถูก SEX ครอบงำ

เนื้อเรื่องก็อย่างที่เล่ามาเน้นหนักไปเรื่องของ SEX แต่ก็มีมุมตลกมุกขำๆได้ฮา ช่วยเบรกอารมณ์ จุดประสงค์ของหนังน่าจะเน้นไปที่การขายแผ่นซีดีมากกว่า เน้นให้คนดูไปนั่งชมกันในโรงหนัง (แหมใครกันจะกล้าเข้าไปนั่งดู สู้ดูที่บ้านได้อารมณ์กว่ากันเยอะ)? ภาพ แสง สี เสียง ก็ชัดทุกมุมร้อนฉ่าทุกองศา

ด้านนักแสดงที่หลังจากทั้งเสริม ทั้งโกยให้ดู ดูม..ดูม กันเต็มที่ ก็บอกได้คำเดียวว่า อึ้ง! ทึ้ง! เสียว! กับความสามารถในด้านการแสดงของพวกเธอซะจริงๆ

สรุปแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเป็นภาพยนตร์ที่สนองตัญหาของคนดูที่จะได้ทั้งความบันเทิงและแง่คิดอีกแง่มุมหนึ่งของหนังไทย ก็ถือว่าได้มุมมองใหม่ๆในการได้ชมหนังหลากหลายแนว ก็ไม่มีอะไรแนะนำมาก คนที่ตั้งใจจะชมก็คงรู้ว่าคุณต้องมีคุณสมบัติยังไง รับไป 2 ดาว เต็ม 5 ดาว แล้วคุณล่ะคิดอย่างไรกับหนังเรื่องนี้ ดูแล้วมาคุยกัน

วิจารณ์โดย เซเลบ Movie.Mthai.Com