8E88 แฟนลั้ลลา ไม่ว่าสภาวะไหน…ก็ลั้ลลากันได้

Home / วิจารณ์หนัง / 8E88 แฟนลั้ลลา ไม่ว่าสภาวะไหน…ก็ลั้ลลากันได้

8E88 แฟนลั้ลลา

คงต้องบอกได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังที่ทางผู้กำกับฯ คุณวิโรจน์ ทองชิว และ คุณลูกสาวปานสิริ ทองชิว ตั้งใจทำมาเพื่อเจาะกลุ่มตลาดล่าง จนถึงระดับกลาง (กลุ่มคนดูที่เยอะที่สุด) ซึ่งก็น่าจะคาดหวังอยู่เล็กๆว่าหนังรัก ตลก + ผี? อย่าง 8E88 แฟนลั้ลลา จะตรงใจกลุ่มเป้าหมาย เหมือนอย่างหนังเรื่องอื่นที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว ด้วยรายได้ที่สวยงาม ซึ่งหลังจากได้เข้าชมแล้วก็ยิ่งตอกย้ำให้รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ

ในความเป็นจริงแล้วหนังประเภทนี้ก็ยังคงเป็นที่นิยมชมชอบกับคนทั่วๆไปอยู่ เพราะคนไทยส่วนใหญ่ไม่ชอบเครียด ชอบอะไรที่สนุกสนาน แต่ก็ใช่ว่าหนังประเภทนี้จะประสบความสำเร็จทุกเรื่องนะ หนังบางเรื่องก็ไปไม่ถึงฝั่ง ล่มกลางอ่าวมาแล้วก็หลายเรื่อง ประมาณว่าเหมือนหลอกลวงคนดู ตัดตัวอย่างสนุก มุกตลกเพียบ แต่ตัวหนังกลับไม่มีอะไรให้เห็นเลย เรียกว่า กวงหรือสอดไส้นั้นเอง

โดย 8E88 แฟนลั้ลลา ฟังจากชื่อก็ดูเก๋ๆดีอะไรคือ 8E88 ? ก็เพิ่งมารู้ว่ามันคือแดนประหารของนักโทษนั้นเอง? ส่วน ?แฟนลั้ลลา? ก็ตรงตัวแบบว่าติดคุกแล้วก็ยังลั้ลลาได้อีก ก็น่าจะมีแดนประหาร 8E88 ที่นี่ที่เดียวที่นักโทษลั้ลลากันสุดๆ

ขอพูดถึงผู้กำกับฯคุณ คุณวิโรจน์ ทองชิว ก่อนที่จะไปลงรายละเอียดเกี่ยวกับหนัง หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับผลงานภาพยนตร์หลายเรื่องของเขา อาทิ ?เทวดาท่าจะเท่ง,แอบคนข้างบ้าน,เด็กเดน,คนหอนขี้เรื้อน? ซึ่งก็พอจะการันตีฝีมือของเขาอยู่ในระดับนึง โดย 8E88 แฟนลั้ลลา ยังได้ผู้กำกับร่วมอีกท่าน คุณปานสิริ ทองชิว ลูกสาวคุณวิโรจน์ ซึ่งรายนี้ยังไม่เคยมีผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องไหนมาก่อน แต่มีไฟและความสดใหม่ที่มาพร้อมกับไอเดีย น่าจะเป็นการรวมพลังความใหม่และความสามารถได้อย่างลงตัวและพอดี

8E88 แฟนลั้ลลา

มาพูดถึงหนัง 8E88 แฟนลั้ลลา เป็นเรื่องราวของ ?คุน? (จตุรงค์ จกม๊ก) หนุ่มที่กำลังจะได้แต่งงานกับว่าที่เจ้าสาวแสนสวย ?สาลี่? (โบวี่ อัฐมา) แต่แล้วมีเหตุให้ต้องพัดพาก เมื่อจู่ๆตำรวจก็จับกุมเขาข้อหาฆ่าคนตาย เหตุการณ์ต่อจากนั้นก็เกิดเรื่องวุ่นๆขึ้นมากมาย เมื่อคุนและพวกคิดจะแหกคุกเพื่อไปแต่งงานกับสาลี่คนรัก

พล๊อตเรื่องเป็นหนังรัก ตลก ที่มีสาระสอดแทรกเนื้อหาความตลกลงไป ลำดับเหตุการณ์ต่างๆได้ดี มีความต่อเนื่องไม่ดูมั่ว ดูงง เหมือนหนังเรื่องอื่น ที่มีแต่มุกตลกคาเฟ่ทั่วๆไป ให้ได้ขำ

แต่ก็ขอติในเรื่องของภาพ ที่ไม่ค่อยชัด ดูเป็นหนังแผ่นไปหน่อย ส่วนมุกตลกก็ยังไม่สุด คือมันประมาณอารมณ์ อั้นๆ จะฮา ก็ฮาไม่สุด จะซึ้ง ก็ซึ้งไม่สุด แถมตอนท้ายเรื่องดูเหมือนเอาหนังมายำมากกว่า

8E88 แฟนลั้ลลา

มาที่นักแสดงนำ ซึ่งได้คุณจตุรงค์ มกจ๊ก รับบทพระเอก ทีแรกก็ตกใจเหมือนกันว่าทำไมถึง เอาตลกมาเป็นพระเอก (มันจะเป็นจุดขายรึเปล่า) และทุกอย่างก็คลี่คลาย เพราะบทนี้ต้องเป็นคุณจตุรงค์เท่านั้น เรื่องการแสดงคงไม่ต้องติต้องชมอะไรมาก เพราะเชื่อในฝีมือของเขาอยู่แล้ว แต่ที่ขัดใจสุดๆคงเป็นฉากจูจุ๊บปากกับ นางเอกสาว โบวี่ อัฐมา เห็นแล้วก็ร้อง หยี!! เฮ้อ..ตลกเล่นเป็นพระเอกได้ แต่เลิฟซีนมันไม่ผ่านอย่างแรง (มิน่าดูเลย)

ส่วนด้านนางเอกสาวโบวี่ อัฐมา รับบท สาลี่ เจ้าสาวที่ใส่ชุดแต่งงานทั้งเรื่อง ก็เรียกว่าแสดงได้ดีพอประมาณ ส่วนนักแสดงท่านอื่นก็นับว่าด้านการแสดงผ่านเกณฑ์ทุกคน

8E88 แฟนลั้นลาเป็นภาพยนตร์คลายเครียดเรียกเสียหัวเราะ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาวะไหนคุณก็ลั้ลลาได้เสมอ ติดคุกก็ยังลั้ลลาได้ เอาเป็นว่าจะลั้นลาแค่ไหน ลองไปชมกันเอง รับไป 3 ดาว ดูแล้วมาคุยกัน

วิจารณ์โดย หนามเตย