Red คนอึด ยิ้มไปอึดไป

Home / วิจารณ์หนัง / Red คนอึด ยิ้มไปอึดไป

red คนอึดต้องกลับมาอึด

Red สร้างจากการ์ตูนที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร DC Comics และได้นักแสดงรุ่นใหญ่ เก๋าเก๋า มากันคับคั่ง บรู๊ซ วิลลิซ งี้, มอร์แกน ฟรีแมน, เฮเรน มิเรน งี้, โดยเฉพาะ จอห์น มัลโควิช ที่เพี้ยนกันได้ใจ

Red เป็นเรื่องของ แฟรงค์ โมเซส (บรูซ วิลลิส) อดีตสายลับซีไอเอประจำหน่วยจู่โจมพิเศษ ที่รีไทร์ชีวิตมาเป็นคนแก่นั่นแหละ และก็แอบกรุ้มกริ่มกับเจ้าหน้าที่สาว ซาร่าห์ (แมรี่-หลุยส์ ปาร์กเกอร์)? ที่คอยดูแลเงินสวัสดิการเลี้ยงดูคนชราให้เขา แต่แล้ววันหนึ่งโมเซสก็โดนหน่วยสังหารสั่งเก็บ แต่ช่างไม่รู้เลยว่า ถึงโมเซสจะแก่ แต่ความเก๋าก็ไม่ได้หมดไป ซาร่าห์ก็อาจตกอยู่ในอันตรายด้วย จึงต้องตามไปคุ้มกัน และกระเตงเธอไปในหลายเมือง เพื่อตามสืบร่องรอยว่า ใครคิดร้ายอะไรกับเขา

โมเสซ จึงออกเดินทางรวบรวมอดีตสมาชิกหน่วยพิเศษที่ตอนนี้แก่กันหมดแล้ว ทั้ง โจ (มอร์แกน ฟรีแมน) มันสมองของทีม ที่ต้องไปอยู่บ้านพักคนชรา, มาร์วิน(จอห์น มัลโควิช) มือปืนสุดเพี้ยน ที่สร้างความเหวอ ระแวงตลอดเวลา และ วิคตอเรีย (เฮ เลน มิเรน) นักแม่นปืนผู้ดีอังกฤษ แต่คิดเหรอว่าคนกลุ่มนี้จะแก่แล้วแก่เลย สมชื่อ เรด Red ซึ่งย่อมาจาก Retired Extremely Dangerous ปลดระวางแล้วแต่ยังโครตอันตราย เพียงแต่พวกเขามีความสุขุมขึ้น ..เอ่อ ยกเว้น มาร์วินนะ

เนื้อหาจะออกเป็นแนวสืบสวน ตามร่องรอยหาไอ้โม่งที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ และค้นสาเหตุว่า เกิดอะไรขึ้น พวกเขาถึงโดนสั่งเก็บ เคลือบไปด้วยความโรแมนติคของแฟรงก์-ซาร่าห์ ที่อยากไปมีชีวิตที่ปลอดภัยกับคนที่รัก จนทำให้จิตใจที่เข้มแข็ง กลับเบาลง ฉากบู๊แอ็คชั่น ไม่ได้มากมายอย่างที่คิด แต่เท่าที่มีก็ฉากโม้ๆ และเป็นการ์ตูนไปทั้งนั้น ทั้งการเดินออกจากรถทั้งที่ยังวิ่ง, กระสุนปืนปะทะหัวบาซูก้า, พระเอกยิ้งปั้งเดียวผู้ร้ายร่างแหลกสลาย ฯลฯ ออกจะกวนๆ ขำๆซะมาก ในลีลาของทีม RED เนี่ย

หนังเรด อาจจะใกล้เคียงดิเอทีม แต่ไม่บ้าดีเดือดกว่า เพราะเขาแก่แบบผ่านความมุทะลุไปแล้ว มีสติคิดขึ้น , อาจจะใกล้เดอะลูซเซอร์ แต่มันยิ้มร่าเริงกว่า

7/10 ดูเพลินๆ ยิ้มไปดูไป ปั้งปั้ง

โดย Tyler movie.mthai