แฟนใหม่ ดูแล้วอยากไม่มีแฟนใหม่

Home / วิจารณ์หนัง / แฟนใหม่ ดูแล้วอยากไม่มีแฟนใหม่

แฟนใหม่

แฟนใหม่ ไม่ใช่ภาคต่อของหนังแฟนเก่า แต่เป็นผลมาจากความสำเร็จทางด้านรายได้จากแฟนเก่า จึงมีหนังภาคนี้ต่อมาอีก นักแสดงที่เคยเล่นในภาคที่แล้ว และจบชีวิตไป จึงยังมีโอกาสได้มาโลกแล่นในภาคนี้อีกแบบไม่ต้องงง ดังนั้น ไม่ต้องเคยดูแฟนเก่ามาก่อน ก็สามารถดูแฟนใหม่ได้ ไม่ต่อเนื่องกันจ้า

ทำไมภาคที่แล้วถึงดัง ถ้ายังจำได้ ช่วงนั้นมีข่าวฉาวของชาคริต พระเอกของแฟนเก่า ว่าเป็นพวกบ้ากาม หื่น เนื่องจากภาพประชาสัมพัธ์ที่ออกมาไม่ค่อยจะเหมาะสมเท่าไหร่ คนก็ฮือฮากันซะ รวมทั้งได้นักร้องสุดเซ็กส์ซี่อย่างกิ๊บซี่ คนเลยไปดูหนังกันซะเยอะ แต่มาภาคนี้ ไม่มีข่าวแบบนั้นเนอะ มาแบบเบาๆ แต่ไม่ถึงกับเงียบ

นอกเรื่องไปซะไกล กลับมาที่หนังกันดีกว่า แฟนใหม่ หนังเรื่องที่สองของฟิล์มอาร์อัส (เรื่องแรก สามย่าน และแฟนเก่า ก็ยังเป็นสมัยอาวอง) ได้นางเอกขาขึ้นแห่งยุค ก้อย-รัชวิน ซึ่งมีโอกาสได้รับเล่นหนังในหลายบทบาท คราวนี้มานางเอกหนังผีแบบเต็มตัว หนังมีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ และ จอกว้างยาวสุด ภาพสวยดีจัง

หนังก็พูดถึงในเรื่องความหึงหวง ความแค้น ในความรักของคนหนุ่มสาว ว่าสิ่งที่หลายๆคนไม่ค่อยสบายใจคือ แฟนใหม่ของแฟนเก่า รู้ว่าเลิกกันไปแล้ว แต่พอรู้ พอเห็น มันก็อดแค้นใจไม่ได้, และ แฟนเก่าของแฟนใหม่ ก่อนที่เค้าจะมาคบกับเรา เขาก็เลิกราคนอื่นมา แม้มันจะดูเหมือนจบ แต่พอเราทราบว่า เขาเคยรักกัน มีสัมพันธ์กัน ก็อดแค้นใจได้อีก รักมาก ความแค้นก็สุมทรวงมาก

ซี (ก้อย-รัชวิน) เป็นแฟนกับอ๊อฟ (บิ๊ก-ทองภูมิ) แต่อ๊อฟก็ยังคงติดต่ออยู่กับแฟนเก่าอยู่ จนถึงคราวจับได้จะจะ อ๊อฟก็ขอให้ซียกโทษ อธิบายว่าเพราะติดเงินพนัน และแฟนเก่าช่วยได้ ก็เลยไปขอความช่วยเหลือเท่านั้น ไม่ได้คิดอะไรมากกว่านั้น แฟนเก่าดันจ๊ะเอ๋มาได้ยินพอดี ก็เสียใจร้องห่มร้องไห้ ตกคอนโดคอหักตาย

ฝ่ายซีก็ตีหน้าเศร้าที่เลิกรากับอ๊อฟ เลยไปกับพี่สาว โบวี่ (ก็โบวี่นั่นแหละ) คอยปลอบใจ ที่ไปถ่ายหนังที่เกาะช้าง ประกอบกับผู้อำนวยการสร้าง กาน(พีท-ทองเจือ) เจ้าของรีสอร์ตที่กองถ่ายหนังไปถ่ายทำ ก็ดูมีท่าทีชอบซี แต่ซีก็รู้สึกเหมือนว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากล มองเห็นว่ามีผีจะมาหลอนตลอดเวลา ตามมาหลอกถึงในรีสอร์ต ให้คนดูได้สยองว่า ยัยผีนี่แค้นอะไรแฟนใหม่ของอ๊อฟขนาดนั้น เวลาเดียวกันนั้นเองอ๊อฟก็ยังคงโทรตามมาเซ้าซี้ตลอดเพื่อขอคืนดี หนังทำให้คนดูสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ออกจะมึนๆหน่อย ตามคอนเซปต์หนังผี ชอบหลอกให้คนดูงงๆ หลงทาง แล้วก็ถึงจุดที่คลี่คลาย เฉลยว่าจริงๆแล้วเกิดอะไรขึ้น เราเชื่อและไว้ใจ แค่ในสิ่งที่เรารู้เล็กน้อยรึเปล่า

ในหนัง เห็นผีบ่อยเหลือเกิน โผล่มาได้ตลอดเวลา เสียงประกอบของหนัง บรรยากาศของป่าในรีสอร์ต เสียงลมเสียงน้ำ แต่เสียงตุ้งแช่ในโรงรอบที่ดู เสียงดังไปหน่อย ซีจีในบางฉากเช่นฉากน้ำ ก็พอๆกับฉากกระจกแตกภาคที่แล้ว คือดูรู้ว่าเป็นซีจี แต่ในเรื่องความโหด มีให้เราเต็มๆ นี่เรต 15+ นะเนี่ย ส่วนเรื่องความเซ็กส์ซี่ พอมีเล็กๆน้อยๆ อืม ได้เห็นก้อยเล่นน้ำทะเลก็ชื่นใจแล้ว ฮ่าฮ่า

ให้ 7/10 ตรงที่ไม่ค่อยหลอนนัก ผมกลัวผี แต่ไม่มีสะดุ้ง (แต่หูแทบหนวก) อย่างมากก็หรี่ตาเพราะว่าเขาแต่งหน้าผีได้สยองมาก แล้วมันก็มาบ่อยเกิ้น โผล่มาเละๆ เห็นจะจะ ไม่กล้ามองหรอกครับ กลัวติดตา แต่บทสรุปที่ไม่ได้แปลกใจสักเท่าไหร่ บางปมมันเบาบางที่จะทำให้เราเชื่อว่าส่งผลกระทบได้แรงขนาดนั้น แต่มีก้อย ดูแล้วสบายตาดี แต่สัปดาห์ฮัลโลวีนนี้ ไม่มีหนังผีอะไรให้ดูแล้วนี่


ดูแล้วมาคุยกันนะครับ

โดย Tyler movie.mthai