โคตรสู้ โคตรโส โคตรเหนื่อย

Home / วิจารณ์หนัง / โคตรสู้ โคตรโส โคตรเหนื่อย

โคตรสู้ โคตรโส

คาดหวังอะไรในหนังเรื่องนี้ครับ แน่นอน ความมันส์นั่นเอง หนังตัวอย่างกระตุ้นเราให้เห็นถึงฉากบู๊ ฉากเสี่ยงตาย โผล่มามากมายแบบแว้บๆจนน่ากลัวว่า เฮ้ย นี่จะหมดเรื่องรึเปล่า ซึ่ง โล่งใจได้ว่า ไม่หมดครับ ในหนังยังมีอีกเยอะแยะ

โคตรสู้ โคตรโส หนังฉายแบบ 16:9 เสียงลำโพงตึ๊บดีมาก เสียงชกกันดังกว่าเสียงพูดอีกนะครับ (แซว)

หนังพูดถึง สตั้นท์กลุ่มหนึ่ง ที่เข้าแข่งขัน เพื่อเป็นนักแสดงคิวบู๊ ซึ่งหลังจากฟาดฟันกันมา ก็เหลือสองทีมที่เก่งสุด มาชิงที่หนึ่ง ซึ่งการชิงที่หนึ่ง คือการกระโดดปีนป่ายเพื่อแย่งของกันหนึ่งชิ้น 2นาทีจบ … เหอเหอ นึกว่าจะซัดอะไรกันมันส์กว่านี้ พี่ชิงที่หนึ่งกันนะครับ แข่งเป็นทีมด้วยแต่ดันส่งคนเก่งแข่งคนเดียว ไม่เป็นไร ยังสนุกอยู่

ก่อนจะมาดูหนัง เราก็ทราบแล้ว ว่า หนังเรื่องนี้ รวมทีมสตั้นท์อย่างเยอะ 9 คน ถ้าอ่านรายละเอียดไปก่อนจะดีมาก จะได้ไม่ต้องไปตั้งหลัก พอดูออกว่าใครเป็นใคร มีฝีมืออะไร แต่ถ้าวัดใจ เข้าไปทำความรู้จักกัน ค่อยๆดูลีลาของแต่ละคน ก็จะแยกออกว่า คนนี้เก่งอะไร มีฝีมือด้านไหน นี่ยังไม่รวมดาราที่เราคุ้นหน้า ซึ่งมาโชว์ลีลาบู๊ ทั้งกระแต, ใบเฟิร์น, เสนาหอย, พี่เอก สรพงศ์ ซึ่งแต่ละคนก็ได้โชว์กันหมด ใครที่อยากไปดูน้องใบเฟิร์น ก็ไม่ผิดหวัง ได้เห็นใบเฟิร์นบู๊ แต่ก็ต้องทำใจไว้หน่อย ทำใจได้ไหม เห็นใบเฟิร์นโดนเตะหน้าหัน T-T ส่วนผมทำใจไม่ได้ กระแตโดนถีบกระเด็น แบบไม่เห็นเบาะรองรับ ลงทุนมากแต่ละคน คือดูจากหนัง ดูไม่ออกว่ามีเซฟรึเปล่า แต่ดูแล้วก็เสียวแทนครับ อย่างฉากกระโดดถีบกันกลางอากาศเป็นหมู่คณะ เล่นร่วงไปที่พื้นซีเมนต์เห็นๆ

โคตรสู้ โคตรโส โคตรเหนื่อย

อ้าว กลับมาเรื่องเดิมต่อ หลังจากชนะแล้ว กลุ่มชนะก็ไปฉลองลั้ลลากัน แล้วไปมีเรื่องกับพนักงานทำอาหาร เสิร์ฟอาหาร เข้าใจหาเรื่องถูกคนมากเลย รู้ตัวอีกที ตื่นมาตอนเช้า รถหาย เพื่อนๆโดนมอมยา สลบแบบไม่รู้เรื่องราว แต่ยังอยู่กันครบ แล้วหายนะก็ค่อยๆถล่มเข้ามาโดยเริ่มจากรถเก๋งสีดำบ้าเลือดพุ่งชนดะ ผู้หญิงในกลุ่มถูกจับตัวไป หลังจากนั้นก็เป็นการไล่ล่า โดนไล่ล่า โดยที่เผยว่า ทั้งหมดเป็นการจัดฉาก จับพวกนี้มาสู้กันให้ตาย พนันเอาเงิน (ไมได้สปอยนะ มันเล่าตั้งแต่ต้นๆเรื่อง) หนังจึงสร้างสถานการณ์ให้เกิดการต่อสู้เป็นคู่ๆ ได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่บ้าเลือด ตายยาก โดนไปหลายอย่างยังไม่ตาย ช่วงนี้แหละครับ ที่เราจะได้เห็นการโชว์ฝีมือของสตั้นท์แต่ละคน คนที่ออกมวยจีนหน่อย รัวหมัดไวอย่างกับยิปมันแน่ะ รวมไปถึงการดีไซน์ฉากต่อสู้ โดยการอิงกับสถานที่ เช่น สู้กันตรงแท้งน้ำที่กำลังไหลเป็นสาย, ตะกายรั้วตีกัน, สู้กันบนคาน, การใช้อุปกรณ์นู่นนี่นั่น จะว่าไป ฝ่ายศัตรูนี่ ออกมาเยอะอย่างกับเกมส์ แต่ละคน คงจะชอบการต่อสู้ในแต่ละรูปแบบนะครับ

ฉากที่ชอบคือ สู้กับรองบอส และ การตะลุมบอนในแบบที่ทุกคนก็มีท่าของตัวเอง รวมไปถึงตัวละครตัวหน้ากากลากขวาน หยั่งกับหลุดมาจากหนังฆาตกรโรคจิต บรื๋อ ส่วนอันที่ไม่ชอบคือ รายละเอียด การพนันขันต่อ คุยกันปลีกย่อยเยอะไปครับ ชกๆกันเถอะ

เอาเป็นว่า หากคุณนิยมชมชอบในหนังแอ็คชั่น ต่อยตีกันไม่รู้จบ ได้เห็นฉากเสี่ยงตาย ดีไซน์งามๆ สโลว์โมชั่นตะบันหน้า โคตรสู้โคตรโส มีให้คุณในสิ่งนั้น ทำให้คุณเหนื่อยแทนเอาได้ และหวาดเสียวว่า มีใครเป็นอะไรรึเปล่าเนี่ย เห็นเตะฟาดหน้ากันแบบเต็มๆ ไม่เจ็บกันหรือไง

8/10 หนังเข้าทางกระผมอยู่แล้ว หนังบู๊ภูธร สนุกกับหนัง เกิดมาลุย แล้วคุณหล่ะ ดูแล้วเป้นอย่างไร ดูแล้วมาคุยกันครับ

โดย Tyler Movie.mthai