Source Code แฝงร่างขวางนรก

Home / วิจารณ์หนัง / Source Code แฝงร่างขวางนรก

source code

ไปยืนหน้าโรงมาวันนี้ เอ่อ…. มีหนังให้ดูไม่กี่เรื่องเองครับ หนังใหญ่ๆเข้าทีไรเป็นแบบนี้ตลอด บางเรื่องก็ดูไปแล้ว เอาน่า เรื่องนี้ละกัน Source Code แฝงร่างขวางนรก ยังไม่ได้ดู ก่อนไปดูก็ได้ยินหลายเสียงพูดชมกันไปล่วงหน้าแล้ว อินเซ็ปชั่นเงี้ย เดจาวูเงี้ย เน็กซ์เงี้ย ซ้ำกันหรือเปล่า ไม่รู้ครับ ว่าแล้วไปดูกัน

หนังฉายไซส์จอแบบ 16:9 ไม่ได้เปิดจอกว้างสุด ดูโรงเล็กก็ได้ แล้วเขยิบไปนั่งใกล้ๆ จอหน่อย จะได้ใหญ่เต็มตา เรื่องนี้คนแปลซับไทยคือคุณเจไดยุทธ

เริ่มเรื่องมา ก็แบบที่เราเห็นในหนังตัวอย่าง พระเอกตื่นมาในขบวนรถไฟ แล้วก็งงว่า มาอยู่ที่นี่ได้ไง พอไปส่องกระจกดู อ้าว นี่มันไม่ใช่ตัวเรานี่หว่า นี่เราอยู่ในร่างใคร ยังไม่ทันรู้เรื่องอะไร รถไฟระเบิดตู้มเป็นโกโก้ครันช์ เอ๊ย ไม่ใช่ รถไฟระเบิด แล้วเขาก็ตาย สะดุ้งเฮือกมา ตื่นในที่ๆแห่งหนึ่ง จึงได้รู้ว่า ตัวเองถูกสั่งให้ทำภารกิจ ถูกส่งเข้าไปในช่วงเวลาก่อนที่จะเกิดรถไฟระเบิด เพื่อค้นหาว่า ระเบิดอยู่ที่ไหน ใครคือคนวางระเบิด และมีเวลาเพียง 8นาทีเท่านั้น ที่จะหาให้เจอ เอาหล่ะสิ จะหาเจอได้ยังไง เบาะแสอะไรก็มีนิดเดียว เขาจึงต้องสงสัยทุกคนที่อยู่บนนั้น และเมื่อครบ8นาที ก็ระเบิดตูม ตูม ย้อนกลับไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเขารู้สึกท้อ แต่เพื่อชีวิตคนอีกมากมาย เขาจึงต้องยอมเสียสละ ทำไมต้องหาคนวางระเบิดหล่ะ ก็เพราะว่า คนที่วางระเบิด กำลังจะระเบิดอีกครั้ง ดังนั้นจึงต้องหาตัวให้ได้ ว่ามันคือใคร

หนังเล่าช่วงเวลา 8นาทีนั้นซ้ำหลายรอบ (เห็นฉากระเบิดแบบจะจะหลายรอบอยู่) แต่ก็ทำให้เราลุ้นอยู่ดีว่า จะเจอไหม จะเป็นอย่างไรต่อ เหมือนจะยาก แต่พอจะคลี่คลายก็เจอง่ายไปมั้ย แต่เมื่อถึงช่วงเวลาที่เราเริ่มเก๊ต หนังก็ยังตั้งคำถามกับเราอีกว่า แน่ใจเหรอว่าคุณเข้าใจถูก?

คนที่ชอบหนังแนวไซไฟ ย้อนเวลา แก้ไขอดีต โลกคู่ขนาน น่าจะสนุกกับหนัง หนังนี้จะทำให้เราได้รู้สึกถึงเรื่องบางเรื่องในอีกมุมหนึ่ง มีทั้งดราม่า โรแมนติค และก็แอ็คชั่นแบบเบาๆ

ให้ 7/10 มีแต่คนที่เหลือเวลาไม่เยอะ จึงจะเห็นคุณค่าของเวลา เนอะ ดูแล้วมาคุยกันครับ

โดย Tyler Movie.mthai.com