The Roommate เพื่อนร่วมห้อง ต้องแอบผวา

Home / วิจารณ์หนัง / The Roommate เพื่อนร่วมห้อง ต้องแอบผวา

The Roommate

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมามีหนังสยองขวัญทั้งไทย และเทศเรียงคิวกันออกมาให้คอหนังได้เลือกชมหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือ The Roommate : เดอะ รูทเมท ซึ่งมีใบปิดเป็นภาพ เลห์ตัน มีสเตอร์ และ มีคำโปรยว่า …

2,000 Colleges. 8 Million Rommates
Which One Will You Get ?
ที่อ่านแล้วให้สะท้อนในอารมณ์ กับคำถามที่ตั้งไว้เสียจริง !

The Roommate เป็นหนัง ดราม่าทริลเลอร์ ที่มีความยาว 91 นาที? กำกับการแสดงโดย? คริสเตียน คริสเตียนเซน เรื่องโดย ซอนนี่ มัลไฮ นำแสดงโดย เลห์ตัน มีสเตอร์, มินก้า แคลลี่, แคม จิแกนเด็ท, อลิสัน มิฮาลก้า, แมทท์ แลนเทอร์

หนังเล่าเรื่องของ ซาร่า แมทธิว (มินก้า เคลลี) นักศึกษาสาวผู้มีพรสวรรค์ด้านดีไซน์จากไอโอวา ที่เดินทางมาถึงลอสแองเจลิสด้วยความกระตือรือร้นกับชีวิตในมหาวิทยาลัย และการได้รู้จักกับเมืองใหญ่ ซาร่าได้รูมแมท หรือเพื่อนร่วมห้องเป็นเด็กสาวร่ำรวยจากพาซาเดนาชื่อ รีเบคก้า อีแวนส์ (เลห์ตัน มีสเตอร์)

สัมพันธภาพของทั้งคู่ดำเนินไปด้วยดีโดยที่ต่างฝ่ายต่างทำความรู้จักกันมากขึ้น … ในฐานะเพื่อนร่วมห้อง รีเบคก้ารับรู้รายละเอียดชีวิตของซาร่าว่า มีพี่สาว 1 คนชื่อ เอมิลี่ ที่เสียชีวิตลงเมื่อซาร่าอายุได้ 9 ขวบ และ เพื่อเป็นการระลึกถึงเธอ ซาร่าได้เก็บสร้อยคอของแอมิลี่ และ สักชื่อเธอไว้ที่เนินอก? ในขณะที่ เจสัน (แมทท์ แลนเทอร์) แฟนเก่าก็พยายามโทรศัพท์มาขอคืนดี …

ยิ่งนานวัน ซาร่าก็รับรู้ได้ถึงบางสิ่งที่ผิดปกติ ที่เกิดขึ้นกับรูมแมทของเธอ? แล้วซาร่าจะคลี่คลาย และ จัดการกับปัญหานี้ได้หรือไม่ – อย่างไร….?

The Roommate : เดอะ รูทเมท เป็นเรื่องราวของ ซาร่า นักศึกษาปีหนึ่งที่พบว่าชีวิตของตัวเองตกอยู่ในอันตราย หลังจากถูกทางมหาวิทยาลัยจัดให้พักห้องเดียวกับ รีเบคก้า.. รูมเมทที่จะทำให้เธอต้องตกอยู่ในความทุกข์ใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

The Roommate

หนังมีภาพ มุมกล้อง แสง สี เสียง องค์ประกอบของฉาก และ คอสตูม เสื้อ-ผ้า-หน้า-ผมดี? สองนักแสดงนำสาว เลห์ตัน มีสเตอร์ และ มินก้า แคลลี่ แสดงได้ดีสมบทบาท โดยเฉพาะเลห์ตัน มีสเตอร์ เธอได้ใจคนที่แพ้ความสวย และความสามารถของเธอทางการแสดงไปตั้งแต่ฉากแรกแล้ว

เลห์ตัน เป็นนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็น แบลร์ วอลดอร์ฟ ในละครชุดทางโทรทัศน์เรื่อง แสบใสไฮโซ (Gossip Girl) เธอมีผลงานครั้งแรกเมื่ออายุ 13 ปี เรื่อง Law & Order ในปี ค.ศ.1999 เธอมีผลงานหลายอย่างตามมา หนึ่งในนั้นคือการได้ร่วมงานกับ โซเฟีย คอปโปลา ในการถ่ายแบบให้กับ ราลฟ์ ลอเรน

มินก้า แคลลี่ เป็นลูกสาวของ Rick Dufay มือกีต้าร์วง Aerosmith และอดีตสาวโชว์เกริล Maureen Kelly? เธอมีผลงานเป็นที่รู้จักในหนังซีรีย์ เรื่อง Friday Night Lights หรือที่รู้จักกันดีในฐานะแฟนสาวของ เดอเรค เจเทอร์? และ ได้ขึ้นแท่นเป็นสาวที่เซ็กซี่ที่สุดของนิตยสาร Esquire ฉบับเดือน พ.ย. 2010

The Rommates? เป็นหนังดราม่าระทึกขวัญที่มีธีม และ พล็อตเรื่องที่ไม่แตกต่างไปจากหนังแนวระทึกขวัญทั่วไปตามแบบฉบับฮอลลีวู้ด ที่เน้นจุดขายที่ความตื่นเต้น เร้าใจ? แม้หนังจะให้รายละเอียด และ ลำดับเหตุการณ์การกระทำของ รีเบ็กก้า แต่ก็ยังมีน้ำหนักไม่มากพอที่จะทำให้เชื่อ หรือ เห็นถึงสาเหตุแห่งการลุกขึ้นมาทำร้ายกัน

หนังมีข้อเด่นอยู่ที่บทบาทการแสดงของสองนักแสดงนำสาว เลห์ตัน มีสเตอร์ และ มินก้า แคลลี่ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของหนังที่ทำให้บรรดาหนุ่มๆ ที่ออกมาจากโรงกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า แค่ความงามของ 2 สาวรูมแมท ก้อสุดคุ้มแล้วคร้าบท่าน…เอ่อ เนอะ ไม่ว่ากัน ฤๅจะเป็นที่มาของคำตอบ? Which One Will You Get ?? แล้วกระมัง…!

โดย แถวอีเบาะขวาสุด