Pirate of the Caribbean: On Stranger Tides กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ผจญภัยอีกครั้ง

Home / วิจารณ์หนัง / Pirate of the Caribbean: On Stranger Tides กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ผจญภัยอีกครั้ง

On Stranger Tides

การผจญภัยครั้งใหม่ของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ที่หลายคนประทับใจกับบทบาทนี้ของจอห์นนี่ เดปป์ และกลายเป็นตัวละครคลาสสิคได้ในเร็ววัน ภาคแรก The Curse of the Black Pearl? ฉายปี2003 ภาคล่าสุด(ภาคสี่)ฉายปี 2011 อีตอนภาคแรกฉาย ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าหนังเรื่องนี้จะดังตูมตาม จนต่อได้อีกหลายภาค

Pirate of the Caribbean: On Stranger Tides ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก (ภาคที่แล้ว at world’s end ก็สุดขอบโลกไปทีและ สมบัติแต่ละอย่างนี้ช่างอยู่แสนไกล) ซึ่งครั้งนี้โยงไปกับการค้นหาน้ำพุอมตะ ที่หากได้ดื่มแล้วจะช่วยยืดอายุให้ยาวขึ้น แต่คราวนี้ ไม่มี วิลล์ เทิร์นเนอร์ (ออแลนโด้ บลูม) และ อลิซาเบธ สวอนน์ (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) มาร่วมเคียงข้างการผจญภัยแล้ว (แหม ก็สมหวังกันไปหมดแล้ว) แต่ก็ยังมีสมุนคู่ใจอย่าง โจชามี กิ๊บส์ (เควิน อาร์. แม็คแนลลี่) อยู่ข้างๆเช่นเคย รวมไปถึงกัปตันบาร์บอซซ่า (เจฟฟรีย์ รัช ) ที่คราวนี้ก็ยังมาสมทบความยุ่งเหยิงให้มากขึ้น (เช่นเคย) แต่ภาคนี้ก็ได้คาแรคเตอร์ใหม่ๆ อย่างคู่รักเก่าของแจ็ค แองเจลิก้า ( เพเนโลเป้ ครูซ), โจรสลัดชื่อฉาวโฉ่ที่สุดในประวัติศาสตร์? โจรสลัดเคราดำ (Blackbeard ที่รับบทโดย เอียน แม็คเชน), น้องเงือก ไซเรน่า, มิสชั่นนารีหนุ่ม (ไม่คิดว่าเด่นเลย)

แต่ละฝ่ายมีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือการค้นหาน้ำพุอมตะ แจ็ค ที่มากับแองเจลิก้า และโจรสลัดเคราดำ ที่มีอำนาจมาพร้อมกับดาววิเศษและเรือควีนแอนส์ รีเวนจ์, ทัพเรืออังกฤษที่นำโดยบาร์บอซซ่า เรือโพรวิเดนซ์ อ้าว ไหงไปอยู่ที่นั่น และกองทัพเรือสเปน แต่ทว่าแต่ละกลุ่มก็มีจุดประสงค์ที่ต่างกัน เราก็ต้องไปดูว่า กลุ่มไหนจะไปถึงเป้าหมายและสมหวัง ซึ่งระหว่างทาง ก็แน่นอนว่า อีรุงตุงนังตามประสาหนังโจรสลัดทำนองนี้ ผจญภัยกันในหลากหลายโลเกชั่น ป่า ทะเล เมือง ถ้ำ และความยาวของหนังก็พอที่จะสรุปความยุ่งเหยิงนั้นได้ หนังยาว แต่ค่าตั๋วเท่าเดิมนะ ดีใจจัง

On Stranger Tides

ดูหนังตระกูลไพเรท คาดหวังอะไรบ้าง? ก็เพื่อดูการผจญภัยที่ตื่นเต้น ค้นหาสมบัติ ไขปริศนาที่มาจากตำนานลี้ลับ เสริมเติมแต่งจนสนุก บวกกับลูกล่อลูกชนกับศัตรูต่างๆ การเอาตัวรอดของกัปตันแจ็ค ฉาตะลุมบอนที่ยิ่งใหญ่ อลังการ เรือลำใหม่ๆ ซึ่งแน่นอนว่าภาคนี้ก็มีให้เต็มๆเช่นเคย แต่หากถามถึงความสดใหม่ แน่นอนว่าแม้มันคงไม่ตื่นตาตื่นใจเหมือนตอนดูภาคแรกๆ แต่ภาคนี้ก็ได้เอารูปแบบสามมิติ มาสร้างลูกเล่นทางด้านภาพให้ ตามยุคตามสมัยที่ใครๆก็สามมิติกัน แต่ถึงไม่สามมิติก็เหอะ หนังยังมีตัวร้ายตัวใหม่ที่ดูจะโหดเหี้ยมและไม่ติงต๊องเป็นการ์ตูนไป อ่อ อีกอย่างคงภาคนี้มีสาวๆมากหน่อย ได้เหล่านางเงือกมาเป็นสีสัน (อืม นางเงือกนี่ต้องไว้ผมยาวเนอะ ก็นั่งลุ้นทุกฉาก)

หวังว่าคงไม่ลืมดูฉากต่อ หลังเครดิตจบ คลิกไปดูของสามภาคที่แล้ว

ให้ 7/10 และหวังว่าการผจญภัยของแจ็ค จะกลับมาอีกในเร็ววัน ดูแล้วมาคุยกันครับ ชอบอะไรตรงไหนกันบ้าง และยังอยากดูภาคอื่นๆต่อไหม

โดย Tyler movie.mthai.com