7 หนังไทย แห่งคุณไสยมนต์ดำ ที่ดูแล้วไม่ตาย แต่อาจลืมหายใจเป็นพักๆ!!

Home / variety / 7 หนังไทย แห่งคุณไสยมนต์ดำ ที่ดูแล้วไม่ตาย แต่อาจลืมหายใจเป็นพักๆ!!

เรื่องราวของไสยศาสตร์ เวทมนตร์คาถา พิธีกรรมต่างๆนานา และความเชื่อในสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ ดูเหมือนจะเป็นพล็อตหลักๆ ของหนังสยองขวัญ ที่ดูจะวนเวียนอยู๋ในภาพยนตร์ทั่วโลก โดยเฉพาะในภาพยนตร์ไทย ที่เรื่องลี้ลับเหล่านี้ ยังคงสร้างอาการขวัญผวาให้ท่านผู้ชมมาแล้วหลายทศวรรษ

002

และในวันนี้ Movie.Mthai จะเป็นตัวแทนพาคุณผู้ชมทุกท่าน ไปพบภาพยนตร์ไทย ที่คัดเลือกมาแล้วว่า มีความโดดเด่นอันว่าด้วยการลองดีกับสิ่งเหนือธรรมชาติ และอำนาจที่หาคำอธิบายไม่ได้ของไสยศาสตร์ ไปกับ 7 หนังไทย แห่งคุณไสยมนต์ดำ ที่ดูแล้วไม่ถึงตาย แต่คุณอาจ จนลืมหายใจเป็นพักๆ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ขอต้อนรับสู่ด้านมืดแห่งมนต์คาถา และห้วงเวลาแห่งความสยดสยองไม่รู้ลืม…

จอมขมังเวทย์-1

จอมขมังเวทย์

ขอประเดิมเรื่องลี้ลับดำมืดด้วยภาพยนตร์ จอมขมังเวทย์ ผลงานของผู้กำกับ ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ ที่เผยด้านมืดของมนุษย์ที่ดำดิ่งลงสู๋ห้วงแห่งพลังอำนาจ ด้วยการแลกตัวตนกับอาคมศาสตรา และนำพาไปสู่ความชั่วร้ายแบบไม่มีวันหวนคืน และเป็นภาพยนตร์อันว่าด้วยคุณไสย ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยอย่างล้นนหลามเมื่อเข้าฉาย

จอมขมังเวทย์-2

จอมขมังเวทย์ เป็นเรื่องราวของ อิทธิ อดีตนายตำรวจหน่วยพิเศษ ที่เคยจับคนร้ายแก่กล้าทางอาคมหนังเหนียวฟันแทงไม่ เข้ามานับไม่ถ้วน แต่ตัวเองกลับต้องโทษคดีวิสามัญ จนกลายเป็นนักโทษถูกขังลืมอยู่ในคุกมืด ก่อนที่ 10 ปีผ่านไป จู่ๆ อิทธิ หายตัวไปจากห้องขังที่ปิดทึบราวกับล่องหน ร้อนถึง พ.ท.ทศพล อดีตเพื่อนนายตำรวจ ได้ออกคำสั่งจับตาย และให้ร้อยตรี สันตินายตำรวจเจ้าของพื้นที่ออกติดตาม แต่กลับต้องเจอเหตุประหลาดลี้ลับอิทธิฤทธิ์เหนือมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการเสกตะปูเข้าตัวคน หรือคนร้ายที่คงกระพันหนังเหนียว ฯลฯ แต่เส้นทางแห่งอาคมอันน่าสะพรึงกลัวของ อิทธิ ไม่ได้ทำให้ สันติ หวาดกลัว กลับเพิ่มความมุ่งมั่นจะจับกุม อิทธิ ให้จงได้ และเมื่อ สันติ รู้ว่ากำลังเผชิญหน้ากับจอมขมังเวทย์ผู้ครองครอบอาคมเวทย์ ทางเดียวที่จะสยบ อิทธิ คือต้องเป็นให้เหนือกว่าจอมขมังเวทย์

 

————————————

ผีสามบาท-3

ผีสามบาท : ตอน น้ำมันพราย

ตามมาด้วยภาพยนตร์ปรากฏการณ์ ที่เคยทำให้คนไทยทั้งประเทศขวัญผวา! กับ ผีสามบาท ผลงานของผู้กำกับเจ้าตำรับความสยองพองเกล้า ออกไซด์ แปง ร่วมกับ พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม โดยหนังเรื่องนี้ประกอบด้วยเรื่องย่อยๆ จำนวน 3 เรื่อง อันได้แก่ ท่อนแขนและผิวหนังของนางรำ, น้ำมันพราย และ จองเวร และ ในตอน น้ำมันพราย นี่เอง ที่จะทำให้คุณสยอง กับอำนาจแห่งคุณไสย ยาเสน่ห์ที่มีอำนาจร้ายกาจจากภูติผี และนำพาผู้ใช้มัน ดำดิ่งลงสู่สิ่งที่โหดร้ายยิ่งกว่านรก

ผีสามบาท-4

ผีสามบาท ตอน น้ำมันพราย เป็นเรื่องราว ของ แพน สาววัยเบญจเพส ที่ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวอ้างว้าง เหมือนคนเมืองทั่วไปอีกหลายล้านคนในกรุงเทพฯ แพน กำลังแสวงหาความรักจากผู้ชาย ที่สามารถพาเธอให้หลุดจากโลกน่าเบื่อนี้ แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับทางลัด เมื่อเพื่อนใหม่คนหนึ่ง แนะนำให้เธอใช้น้ำมันพราย ของที่ได้จากการทำพิธีกรรมลี้ลับทางไสยศาสตร์ โดยพวกหมอผี แพน ใช้น้ำมันพราย เพื่อทำเสน่ห์ให้ผู้ชายที่เคยมองผ่านเธอหันกลับมาหลงใหล และตกเป็นทาส โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า มันไม่ต่างไปจากยาเสพย์ติด ที่มีทั้งคุณและโทษ เมื่อเธอเริ่มใช้มันมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายคนที่จะกลายเป็นเหยื่อ ก็คือ ตัวเธอเอง

——————————————–

คนเล่นของ-1

คนเล่นของ

อย่าทัก อย่าลองดี มิฉะนั้นอยู่ดีๆ คุณอาจโดนของจนชีวิตดับดิ้น เชิญเปิดประสบการณ์สยองถึงเลือดถึงเนื้อ ในภาพยนตร์ คนเล่นของ ผลงานของผู้กำกับ ธนิตย์ จิตนุกูล ที่จพทำให้คุณผู้ชมต้องเสียวสันหลัง กับความแค้นของอิสตรี และอำนาจลี้ลับที่จะกระชากชีวิตปกติสุขของทุกคนในครอบครัว ให้ได้พานพบกับความสะพรึงยิ่งกว่าความตาย

คนเล่นของ-2

คนเล่นของ เป็นเรื่องราวความสยองที่เริ่มต้นจากการที่ตำรวจนายหนึ่่ง ได้เข้ารับรายงานว่าได้ยินเสียงปืนดังจากบ้านครอบครัว ศิวะหิรัญ จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ และพบศพถูกยิงเสียชีวิตของสมาชิกในครอบครัวเกลือนกลาดเต็มบ้านอย่างสยดสยอง อีกด้านหนึ่ง มีคนพบศพนายดาร์ม ศิวะหิรัญ ซึ่งอาเจียนออกมาเป็นของมีคม ก่อนขาดใจล้มลงหน้าสถานีรถไฟฟ้า ส่วนนายประธาน โดนตะปูแทงเข้าที่ศีรษะ มีคนนำส่งโรงพยาบาล แต่ขาดใจตายเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว อีกทั้งแพทย์ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการตายที่เกิดขึ้น กับครอบครัวศิวะหิรัญได้ ก่อนที่ บุ๋ม หญิงสาวแววตาอาฆาตและ แนน สาวน้อยซึ่งมีใบหน้าโกรธแค้น ที่ทั้งสองมีความสัมพัธ์บางอย่างกับหัวหน้าครอบครัวศิวะหิรัญ ได้ปรากฏตัวขึ้น และนำพาเรื่องราวเหนือธรรมชาติ สุดสยดสยองมาสู่ทุกคนที่อยู่รอบตัว

——————————————

ลองของ-1

ลองของ

เกิดมาเป็นวัยรุ่นทั้งที ชาตินี้ต้องขอลอทำอะไรให้คุ้ม แต่เตือนไว้ก่อนว่า อย่าลองดีกับไสยศาสตร์ เพราะคุณอาจพบกับเรื่องสยองที่ทรมานจนกว่าจะตาย ในภาพยนตร์เรื่อง ลองของ ผลงานผู้กำกับ ก้องเกียรติ โขมศิริ ที่จะมาทำให้คุณผู้ชมได้รู้กันไปเลยว่า ชีวิตวัยรุ่นที่ชอบลองดีนี้ อาจมีลมหายใจเหลิอน้อยกว่าคิด!

ลองของ-2

ลองของ เป็นรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 6 คน ได้แก่ ต๊ะ ปอ คิ้ม แต นุช และโก้ แก๊งเพื่อนรักที่กลับมาพบกันอีกครั้ง ด้วยการกลับมาเยี่ยม ครูพนอ อดีตครูที่เคยสอนพวกเขาสมัยมัธยม และเป็นแม่เลี้ยงของต๊ะ แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ในช่วงเวลาค่ำคืนแห่งความน่ากลัวนั้น ความลับในอดีตบางอย่างของเพื่อนทั้ง 6 ที่ไม่เคยปริปากบอก ก็ค่อยๆ เปิดเผยออกมา พร้อมกับการตายอย่างสุดสยอง อันเกิดจาก ครูพนอ สาวเสน่ห์แรงจนชายที่อยู่รอบตัวเธอต่างพากันหลงใหล และทำของใส่เธอเพื่อให้หลงเสน่ห์ เมื่อการโดนของเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก จนทำให้เธอเสียสติ เปลี่ยนไปเป็นคนละคน เพี้ยน บ้า และพยายามที่จะเอาของออกจากตัว โดยเดินทางไปหาหมอแขกเพื่อทำพิธี แต่มันกลับส่งผลทำให้มีพลังมากขึ้น และกลายเป็นผู้หลงใหลในไสยศาสตร์มนต์ดำนั้นเสียเอง และในค่ำคืนนี้ ครูพนอ จะใช้มนต์ดำกับลูกศิษย์ของเธอ และพาเข้าสู่โลกแห่งการชำระแค้นด้วยไสยศาสตร์อย่างสยดสยอง

———————————–

 โลงต่อตาย-1

โลงต่อตาย

คุณอยากโกงสิ่งใดในโลกนี้ ก็โกงได้ แต่อย่าเหิมเกริมต่อกรกับสิ่งที่โลกอื่น อย่างการโกงความตาย มิฉะนั้น คุณอาจได้พบกับสิ่งที่ยิ่งกว่าความตายแทน!!! กับภาพยนตร์ โลงต่อตาย ผลงานของผู้กำกับ เอกชัย เอื้อครองธรรม ที่ร่วมทุนสร้างจาก 3 ประเทศทั้ง ไทย, ฮ่องกง และสิงคโปร์ ที่ทุ่มสร้างความสยองชนิดแทบหยุดหายใจ ในโลงศพใบแคบๆ เพื่อหวังจะสะเดาะเคราะห์กรรม แต่สิ่งนั้นกลับย้อนมาแบบพร้อมจะพรากชีวิต ไม่ของคุณก็คนรักให้มอดม้วยทั้งเป็น!

โลงต่อตาย-2

โลงต่อตาย เป็นเรื่องราวของ คริส  สถาปนิกหนุ่มที่กลัวความแคบอย่างรุนแรง ที่ได้มาเข้าพิธีนอนโลงสะเดาะเคราะห์ เพื่อหวังต่อชีวิต มาริโกะ แฟนสาวชาวญี่ปุ่นที่อยู่ในอาการโคม่า ส่วนซู นักโภชนาการสาว ผู้เคร่งครัดต่อการดูแลสุขภาพ แต่ดันพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย เธอจึงหนีมาทำพิธีนอนโลงสะเดาะเคราะห์ ที่ประเทศไทย ก่อนแต่งงานกับคู่หมั้น แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ แฟนสาวของคริส หายจากอาการโคม่าเป็นปลิดทิ้ง แต่ก็ถูกผีสาวแม่ลูกอ่อนตามหลอกหลอน ส่วน ซู ก็หายจากมะเร็งอย่างเหลือเชื่อ แต่ก็ได้พบกับคู่หมั้นหนุ่มโดยมิได้นัดหมาย แต่ก็มาพบภายหลังว่าแฟนหนุ่มของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหัน หลังเธอหายป่วยจากมะเร็ง! และต่างฝ่ายต่างพบว่า ความตายไม่ได้จากไปไหน แค่เพียงย้ายไปสู่คนที่เรารัก ี่น่าทรมานเสียยิ่งกว่าการจบชีวิตของตัวเอง

————————————-

 สี่แพร่ง-1

สี่แพร่ง : ตอน ยันต์สั่งตาย

คุณผู้ชมยังจำความรู้สึกที่ได้ขวัญผวา กรีดร้องสุดเสียงเมื่อต้องเจอความกลัวถาโถมเข้าใส่ถึง 4 เรื่องติดกันได้อยู่ไหม ใช่แล้ว นี่คือภาพยนตร์ เรื่อง สี่แพร่ง เรื่องสั้น 4 เรื่องที่เคยทำคุณนั่งแบไม่ติดเก้าอี้ และที่เราอยากแนะนำวันนี้ คือเมื่อคุณเปิดหนังสือเล่มใด แล้วเจออักขระแปลกๆล่ะก็ เตรียมตัวตายได้เลย!! กับตอนย่อยที่มีชื่อว่า ยันต์สั่งตาย โดยผู้กำกับ ปวีณ ภูริจิตปัญญา ที่สร้างจากการ์ตูนจิตหลุดของ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ ที่ผู้ชมทั่วไทยซูฮกแล้วว่า คุณไสยมนต์ดำในตอนนี้ แทบปลิดลมหายใจได้โดยไม่รู้ตัว!!

สี่แพร่ง-3

สี่แพร่ง : ตอน ยันต์สั่งตาย เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กวัยรุ่นเกเร ที่ไปรังแกลูกของหมอผี ทำให้เขาเคียดแค้น และสร้างยันต์ที่เรียกว่า ยันต์สั่งตาย ขึ้นมา ซึ่งใครสบตากับยันต์นี้จะตายโดยทันที ทำเอากลุ่มเด็กเกเรกลุ่มนั้น ต้องหนีหัวซุกหัวซุน จากความสยดสยอง ที่ทำให้เด็กในกลุ่มค่อยๆตายไปทีละคน เช่น ถูกเหล็กเสียบคอ ตู้แอร์หล่นใส่ ใบพัดแอร์กระเด็นเข้าหน้า และถูกไฟครอก จนเหลือแต่ พิ้งค์ เธอรีบไปหลบในรถเป็นทางเลือกสุดท้าย แต่ยันต์นั้นวนเวียนอยู่รอบๆ รถ และพร้อมจะพาเธอไปสู่โลกแห่งความตายได้ทุกเมื่อ

 —————————————–

น้ำมันพราย 3D

น้ำมันพราย 3D

ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็เอาด้วยคาถา เมื่อตัณหาราคะเข้าครอบงำ มนุษย์ก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้สุขสมอารมณ์หมาย แม้สิ่งนั้นจะชั่วร้ายเลวทราม หรือข้องแวะกับไสยศาสตร์มนต์ดำสุดสยอง ดังที่คุณผู้ชมจะไปพบในภาพยนตร์อีโรติก-สยองขวัญ เรื่อง น้ำมันพราย 3D ผลงานของผู้กำกับ ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล ที่พร้อมจะมาปลุกด้านมืดในตัวมนุษย์ที่ลุ่มหลงในกาม ให้ตกสู่ความสยดสยอง ชนิดที่ผู้ชายหน้าไหนที่ได้เจอ ก็ไม่มีวันลืม??!!

น้ำมันพราย 3D-2

น้ำมันพราย 3D เป็นเรื่องราวของ แพร สาวสวยอดีตดาวมหาลัย ี่ทำงานอยู่ฝ่ายจัดซื้อของบริษัท แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนสวย ทำให้ผู้ชายในบริษัทหลายคนหมายปองเธอ โดยเฉพาะ ประวิทย์ หัวหน้าที่เอ็นดูเธอออกนอกหน้า จนเพื่อนร่วมงานหมั่นไส้ ประกอบปัญหาไม่ลงรอยกับพ่อเลี้ยง ทำให้เธอรู้สึกกดดัน และอยากออกจากเรื่องเหล่านี้เต็มทน สถานการณ์เมื่อจะดีขึ้น เมื่อเธอได้เจอกับ เล็ก เพื่อนในวัยเด็กของเธอที่ดูจะเป็นมิตร หากแต่ธาตุแ้ก็ไม่ต่างอะไรกับชายอื่น เล็ก จึงใช้มนต์ดำแห่งน้ำมันพราย เพื่อจะได้ครอบครอง แพร แต่เหมือนว่าการใช้ไสยศาสตร์ครั้งนี้ จะให้ผลไม่เป็นไปอย่างที่คิด และนำมาซึ่งความสยองสุดสะพรึง ที่จะกลายเป็นฝันร้าย และลมหายใจสุดท้ายของชายทุกคนที่หมายปองเธอ

และทั้งหมดนี้ คือ 7 หนังไทย แห่งคุณไสยมนต์ดำ ที่ดูแล้วไม่ตาย แต่อาจลืมหายใจเป็นพักๆ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด สำหรับลำดับที่ 1 – 6 นั้น หากอยากชมก็เชิญไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ ตามร้านจำหน่ายแผ่นหนังทั่วไป แต่สำหรับเรื่องสุดท้ายกับ น้ำมันพราย 3D ก็พร้อมให้คุณได้ไปพิสูจน์อำนาจแห่งมนตรา ที่จะทำให้คุณทั้งกรีดร้อง ทั้งเสียว และสยองแบบไม่รู้ลืม ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

spell011-419x600

—————————————-