รู้จัก 7 หนัง เขี้ยวมหาภัยแห่งสายน้ำ ที่จะทำให้คุณขยาดไปอีกนาน!!!

Home / variety / รู้จัก 7 หนัง เขี้ยวมหาภัยแห่งสายน้ำ ที่จะทำให้คุณขยาดไปอีกนาน!!!

001

จากเหตุการณ์ที่เป็นข่าวกันเกรียวกราว ที่หญิงสาวคนหนึ่งปีนข้ามรั้วโดดลงบ่อจระเข้ ทำให้บรรดาสัตว์ร้ายกรูกันรุมฉีกทึ้งเป็นชิ้นๆ อย่างน่าสะพรึง!! และทำให้คุณผู้ชมหลายคนถึงกับอกสั่นขวัญแขวน ถึงความอันตรายที่แหวกว่ายอยู่ใต้สายน้ำ และถ้าคุณไม่อยากประมาทแล้วล่ะก็ ในวันนี้ Movie.Mthai จะพาไปรู้จัก 7 หนังเขี้ยวมหาภัยแห่งสายน้ำ ที่จะทำให้คุณสะดุ้ง เสียวสันหลัง และเรียนรู้การเอาชีวิตรอด ก่อนจะเอาชีวิตไปทิ้งลงสู่ใต้ผืนน้ำ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เตรียมชุดว่ายน้ำของคุณให้พร้อม แล้วไปดูกันได้เลย

lake_placid_ver2

Lake Placid

เมื่อวันหนึ่ง นาย อำเภอ แฮงค์ เคียช กับ ไมเคิล เคน ได้รับคำสั่งให้ไปตรวจสอบสภาพน้ำ และประชากรของตัวบีเวอร์ในทะเลสาบแบล็คเลค เคนเป็นคนดำน้ำลงไปสำรวจในทะเลสาบ แต่กลับถูกอะไรบางอย่างที่อยู่ในน้ำฆ่าตาย โดยที่แฮงค์ช่วยดึงเขากลับขึ้นมาบนเรือ ในสภาพเหลือเพียงครึ่งตัว!! ก่อนจะชันสูตรแล้วพบเศษฟัน คล้ายคลึงกับของสัตว์ดึกดำบรรพ์ และเรียกตัว เคลลี่ย์ สก็อต จากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติ มาตรวจสอบ และพบร่องรอยเหยื่อที่ถูกฆ่าอย่างสยดยอง และพบการปรากฏตัวของจระเข้ยักษ์ขนาดมหึมา ที่ำเอาทุกคนขวัญผวาและไม่มีทีท่าว่าจะหยุดมฤตยูตัวนี้ได้

rogue_ver2

Rogue

เพต นักข่าวท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ที่ทำงานในยุคที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยว กำลังเจริญถึงขีดสุดในเขตแดนทางเหนือ ในระหว่างที่ล่องไปในฝั่งแม่น้ำทางเรื่อ เขาได้ให้ความสนใจ เคท มัคคุเทศก์สาวสวย เป็นอย่างมาก และทั้งสองชอบพอกันทันที ทุกอย่างเหมือนจะลงเอยด้วยดี จนเรือถูกชนโดยวัตถุประหลาด จนทำให้การล่องเรือเที่ยวกลายเป็นความอลหม่านและพวกเขาหลุดไปอยู่ในเกาะโคลนเล็กๆ เกาะหนึ่ง เมื่อตกกลางคืนกระแสน้ำเริ่มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และ ทางรอดเดียว คือการข้ามไปยังฝั่งน้ำอีกด้าน แต่กลับมีจระเข้น้ำเค็มขนาดยักษ์ดักรอสังหารเหยื่ออยู่ อันนำไปสู่จุดเริ่มต้นของการต่อสู้ แบบแลกด้วยชีวิตในสถานที่ที่ไกลที่สุดในโลก

jaws_xlg

Jaws

หาดอมิตี้ที่ดูจะแสนสงบสุข วันดีคืนดีก็เกิดมีฉลามตัวเขื่อง โผล่มาเขมือบคนไปเสียหลายต่อหลายศพ แต่เพราะเหยื่อไม่เคยรอดกลับมา ทำให้ไม่มีใครเชื่อว่าเป็นฉลาม เพราะโดยปกติ ฉลามจะไม่มาอาละวาดแถบนี้ และที่สำคัญ หาดแห่งนี้ กำลังจะจัดงานประจำปีอยู่แล้วด้วย ร้อนถึง มาร์ติน โบรดี้ หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ นักล่าฉลามมือฉมัง และ แมทท์ ฮูเปอร์ นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญธรรมชาติของฉลาม ต้องร่วมมือกันค้นหาความจริง และหยุดเจ้าฉลามมหาภัยนี้โดยเร็วที่สุด ก่อนที่มันจะฆ่าใครอีก ซึ่งศพต่อไปอาจเป็นคนหนึ่งคนใดในทั้ง 3 นี้ก็เป็นได้

deep_blue_sea

Deep Blue Sea

ห้องทดลองวิทยาศาตร์ต้องละเลงด้วยเลือด เมื่อ ทีมนักวิจัย แอควาติก้า ที่นำโดย ดร.ซูซาน แม็คอเลสเตอร์ ได้นำฉลามมาโค หนึ่งในเครื่องจักรสังหาร ที่เร็วและสมบูรณ์แบบที่สุดในธรรมชาติ มาใช้ทดลอง เพราะต้องการที่จะหาวิธีเพาะเนื้อเยื่อสมองมนุษย์ขึ้นมาใหม่ และจัดการถ่ายพันธุ์ดีเอ็นเอฉลาม ทำให้พวกมันฉลาดและเร็วขึ้น แต่การทดลองของเธอทำให้ หัวหน้าทีมผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับฉลาม คาร์เตอร์ เบล๊ค และ เชอร์แมน ดั๊ดเลย์ เป็นกังวล และความพินาศก็มาถึง เมื่อ ฉลามได้ทำลายห้องทดลองจนพังไม่มีชิ้นดี ทำให้บรรดานักวิทยาศาสตร์และลูกเรือกำลังถูกไล่ล่าจากฉลามสายพันธุ์ใหม่ที่น่ากลัวที่สุด แลต้องต่อสู่กับปีศาจร้ายที่ตัวเองช่วยกันสร้างขึ้นมา

url

Bait

จอช  และทีนา คู่หมั้นที่ย้ายไปอยู่สิงคโปร์ ในตอนที่ รอรี เพื่อนสนิทของจอช และยังเป็นพี่ชายของทีนา พึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่โดนฉลามจู่โจมอย่างน่าเศร้า ซึ่ง จอช อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย แต่ไม่สามารถช่วยได้ ทำให้ความสัมพันธ์กับ ทีนา ดิ่งลงเหวออย่างรุนแรง จนหนึ่งปีให้หลัง จอช ที่เลือกไปทำงานที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในท้องถิ่น และพบกับ ทีนา พร้อม สตีเวน เพื่อนใหม่ของเธอ ก่อน 2 โจรจะบุกเข้ามาปล้นร้าน ซ้ำร้ายคลื่นยักษ์สันามิยังถาโถมเข้ามาอย่างบ้าคลั่ง เหล่าผู้รอดชีวิตต่างปีนขึ้นที่สูงหนีตาย แต่หารู้ไม่ว่า มัจจุราชที่แท้จริงใต้สายน้ำนั้น คือ ฝูงฉลาม ที่ออกล่าเหยื่ออย่างหิวโซ และพร้มอจะลิ้มรสของมนุษย์เป็นๆ ที่หนีเอาตัวรอดอยู่ทุกเมื่อ

shark_night_3d

Shark Night 3D

กลุ่มเพื่อนสนิท 7 คน ที่เดินทางไปพักร้อนในทะเลสาบ และหวังว่าทริปหฤหรรษ์นี้จะเป็นทริปที่น่าจดจำไปตลอด และมันก็ได้สร้างความจดจำไปตลอดจริงๆ แต่เป็นในทางตรงข้าม เมื่อพวกเขาทั้ง 7 ต้องเผชิญหน้ากับ ฉลามโหดตัวมหึมา ที่พร้อมจะล่าทุกคนที่ลงสู่สายน้่ำ งานนี้ใครจะรอด ใครจะตาย และสุดท้ายระหว่างมนุษย์และฉลาม ฝ่ายไหนกันแน่ที่จะเป็นผู้รอดชีวิต

piranha_3d_ver3

Piranha 3D

ต้นฤดูร้อนในอริโซน่า หนุ่มสาวมากมายได้มาเริงร่าอาบแดด ปาร์ตี้ฉลองวันชาติสหรัฐอเมริกาฯ ที่ริมทะเลสาบวิคตอเรีย แต่ในขณะที่ทุกคนกำลังสนุกสุดเหวี่ยง ได้เกิดแผ่นดินไหว ที่ทำให้พื้นทะเลสาบวิคตอเรียแยกออก และฝูงปลาปิรันยาดึกดำบรรพ์ที่ถูกกักขังไว้ใต้ท้องทะเลสาบนานนับศตวรรษ ได้หลุดออกมาอาละวาด มันเป็นปิรันยาที่มีฟันคมเหมือนมีด เปี่ยมไปด้วยสัญชาตญาณกระหายเลือด ออกล่า และรุมแทะทุกอย่าง จนเหลือแต่กระดูกขาวโพลนในพริบตา และพร้อมจะมาทำให้ปาร์ตี้ริมทะเลสาบ อาบด้วยทะเลเลือดแบบไม่มีมนุษย์หน้าไหนหนีรอด

—————————————————–