เปรียบมวย!! “คน อก หัก” ปะทะ “ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย..ห้ามพัก..ห้ามรักหมอ”

Home / variety / เปรียบมวย!! “คน อก หัก” ปะทะ “ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย..ห้ามพัก..ห้ามรักหมอ”

เปรียบมวย!! คน อก หัก" ปะทะ "ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย..ห้ามพัก..ห้ามรักหมอ

สัปดาห์ที่ 3-9 ก.ย. นี้ จะมีหนังไทยเรื่องใหม่เข้าฉาย “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ผลงานของ GTH ที่ทิ้งห่างจากเรื่องล่าสุดอย่าง “ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้” ไปนาน8เดือนเต็มๆเลยทีเดียว และในขณะเดียวกัน ก็ยังคงมีหนังที่ยังฉายอยู่ของ โมโนพิคเจอร์ส อย่าง “คน อก หัก Love H2O” ขอหยิบสองเรื่องนี้มาเปรียบมวยกันซะหน่อย นานๆทีหนังไทยจะมาทับซ้อนกัน

คนอกหัก ฟรีแลนซ์

เนื้อหา
– คน อก หัก
เล่าถึงชีวิตที่ต้องผ่านการอกหัก ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงหรือ ประสบการณ์อ้อมของใครหลายๆคน เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงการปรับตัวหลังภาวะอกหัก ไม่ให้คุณต้องหดหู่ และมีความหวังในการพบรักครั้งใหม่
– ฟรีแลนซ์ฯ
เล่าถึงชีวิตของฟรีแลนซ์หนุ่มที่จริงจังกับงาน คิวงานแน่น ที่พบว่าตัวเองโหมงานจนผื่นขึ้น จึงได้ก้าวเข้าสู่โลกของโรงพยาบาลรัฐ และพบจุดเปลี่ยนของชีวิตและความสัมพันธ์ อาชีพที่เด็กใหม่ หรือพนักงานประจำต่างฝันถึง และนี่เป็นอีกมุมหนึ่งของอาชีพนี้

ผู้กำกับ

ผู้กำกับ
– คน อก หัก
ได้ผู้กำกับ ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์ ซึ่งมีผลงานจาก เอ็มวีหลากหลายชิ้น คลับฟรายเดย์ เดอะซีรีส์, เอ็มวีดัง ทิ้งไว้กลางทางของ โปเตโต้ ซึ่งคุณอาจเสียน้ำตาให้กับเอ็มวีฝีมือของผู้กำกับท่านนี้ไปหลายรอบแล้ว โดยไม่รู้ตัว แต่การกำกับหนังยาวนี่ถือเป็นครั้งแรกเลย ซึ่งต่างจากศาสตร์เอ็มวีไม่ใช่น้อย
– ฟรีแลนซ์ฯ
ผู้กำกับคือ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ซึ่งมีชื่อเสียงในกลุ่มคนดูเฉพาะกลุ่ม คว้ารางวัลมาหลายเวทีทั้งไทยและเทศ ทำมาแล้วทั้งหนังสั้น, หนังยาว, สารคดี, เอ็มวี และนี่เป็นผลงานหนังยาวที่จะเข้าฉายในวงกว้างเป็นครั้งแรก แต่ผลงานการเขียนบทของเขา ก็เคยออกสู่วงกว้างมาแล้ว เช่น รถไฟฟ้า มาหานะเธอ, ท้อปซีเคร็ท วัยรุ่นพันล้าน และเป็นคอลัมนิสต์ในนิตยสารอย่าง a day ซึ่งรวมเล่มไปก็หลายเล่มอยู่

ดารา นักแสดง

ดารา นักแสดง
– คน อก หัก
ขนทัพนักแสดงชายชื่อดังแห่งยุคอย่าง อนันดา เอเวอริ่งแฮม, นาวิน เยาวพลกุล และ โทนี่ รากแก่น ซึ่งเมื่อสามพระเอกระดับท้อปมารวมตัวกันขนาดนี้ ย่อมคุ้มในทุกวินาทีที่เขาปรากฏตัว และยังเป็นหนังอีกไม่กี่เรื่องที่ให้คาแรคเตอร์หลักของหนัง ดำเนินเรื่องโดยตัวละครหญิง ซึ่ง หยก ณัฐปภัสร์ แบกรับไปเต็มๆ
– ฟรีแลนซ์ฯ
นักแสดงหญิงพันล้าน ใหม่ ดาวิกา จาก พี่มาก พระโขนง และ ละครมากมายหลายเรื่อง ที่ทุกฉากที่ออกมาแบบหน้าสดทำเอาคนดูเขินแทน เรื่องนี้ออร่าสว่าง!! และซันนี่ ดาราขาประจำของ GTH ที่เห็นมาตั้งแต่เป็นไข่ย้อย เพื่อนสนิท กับคาแรคเตอร์หนุ่มมาดกวน ที่โดนใจสาวๆทุกวัย ซึ่งในครั้งนี้ ซันนี่ได้แสดงความสามารถไปอีกระดับ บียอนด์!! นี่หนังพระเอกซันนี่สองเรื่องติดเลยนะ

ความสนุก โรแมนติค

ความสนุก โรแมนติค
– คน อก หัก
ในทุกการแก้ปัญหาของนางเอก และการปรากฏตัวแคแรคเตอร์ของ อนันดา สร้างรอยยิ้มให้คนดูได้ ออกมาในแง่ฟีลกู๊ด ก็แหม ใครจะไปโชคดีแบบเธอคนนี้ ที่พอ อกหักแล้วมีหนุ่มๆเข้ามาในชีวิตพร้อมๆกันถึงสามคน (หล่อทุกคนอีกแน่ะ)
– ฟรีแลนซ์ฯ
เขาและเธอพูดคุยกันภาษาแปลกๆ ในคอกแคบๆ แต่เราก็เขินไปพร้อมๆกับบทสนทนาและการสัมผัสของเขาละเธอ รวมไปถึงเหล่านักแสดงสมทบ ที่สร้างรอยยิ้มให้แก่คุณได้ และที่สุดของที่สุดคือ ความกวนตีนของพระเอก มุขหน้าตาย ตลกร้ายทั้งหลาย ขำแบบเลือดออกซิบๆ

ความดราม่า

ความดราม่า
– คน อก หัก
เรื่องอกหัก ก็ต้องดราม่าอยู่แล้ว จะมากน้อยก็อยู่ที่มุมมองและการรับมือ ไม่ว่าจะความผิดหวังที่เกิดจากความคาดหวังของแต่ละคู่, การใช้ทางออกผิดๆ, ทบทวนไปถึงความสัมพันธ์ปัจจุบันของตัวคนดูเองได้ด้วย
– ฟรีแลนซ์ฯ
อาจจะแปลกใจบ้าง เมื่อพบว่าเรื่องนี้ก็มีความดราม่าไม่ใช่น้อย ในภาวะของฟรีแลนซ์ที่มุ่งทำงานอย่างบ้าคลั่งจนรู้ตัวอีกที ความสัมพันธ์กับรอบด้านใกล้จะล่มสลาย, โลกของฟรีแลนซ์มีมุมที่โหดร้ายไม่ต่างกัน หยุดเหงื่อออกเดี๋ยวนี้เลย!!

โลเกชั่น

โลเกชั่น
– คน อก หัก
น้อยนะ หนังไทยที่ใช้โลเกชั่นต่างประเทศ มีฉากสวยๆถึงประเทศจีน อย่าง ลี่เจียง ซึ่งบรรยากาศเหมาะมากที่จะก่อให้เกิดความโรแมนติค และคุนหมิง รับรองว่าเห็นแล้วอยากจะบินไปตามรอย มีทะเลเล็กน้อยถึงปานกลาง
– ฟรีแลนซ์ฯ
สวยสุดของหนังเรื่องนี้คือไปไกลถึงเกาะเสม็ด ไปใกล้สุดคือเซเว่นข้างอพาร์ทเม้นต์ แต่ไปไกลที่สุดของที่สุดคือตัวผู้กำกับ (พาผมกลับด้วย)

เพลงประกอบหนัง

เพลงประกอบหนัง
– คน อก หัก
สองเพลงเพราะๆจาก ป็อบ ปองกูร (ปล่อย) และ มาเรียม บีไฟว์ (แด่คนเคยรัก) ซึ่งมุ่งถนอมหัวใจของคนอกหัก ให้อบอุ่น คนเราหน่ะอกหักได้ แต่ให้ถึงกับไม่มีใจอยู่ต่อหน่ะ ไม่ได้!!
– ฟรีแลนซ์ฯ
เพลงประกอบหลากยุค รับรองว่าได้ยินแล้วจะปลุกความทรงจำบางอย่างของคุณขึ้นมาได้ ในแต่ละจังหวะที่ถูกปล่อยออก แถมมีกิมมิค ที่เกี่ยวกับดนตรีบนลายเสื้อยืดของพระเอก ส่วนเพลง Vacation Time ที่กำลังฮิตอยู่ช่วงนี้ ก็นำเพลงจากวงอินดี้ร่วมสมัย Part Time Musician มาทำใหม่ แต่ได้อารมณ์ไม่แพ้กัน

ท่ามกลางกระแสคลั่งไคล้ GTH ซึ่งสั่งสมบารมีและแฟนคลับได้อย่างแน่นหนา เมื่อปล่อยผลงานอะไรออกมาเป็นโดนใจทั่วบ้านทั่วเมือง กับอีกค่าย Mono Film ที่มาแบบแหวกแนว เป็นระลอกๆ ชอบใครก็ตามดูแล้วกัน และดูท่ากระแสฟรีแลนซ์ดีเหลือเกิน คาดว่า คนอกหักสัปดาห์นี้แผ่วแล้วแน่ๆ อย่างไรก็รีบดูก่อนออกจากโรง มิฉะนั้นจะเสียใจทีหลังว่า ตอนนั้นไม่ได้ดูในโรง และทำไม ดีวีดีออกช้าเสียเหลือเกิน ยังอยากเห็นหนังไทยมีหลากค่าย หลายแนว อยู่นะครับ

—————————-