Avatar Avatar Discover Pandora เจมส์ คาเมรอน เปิ้ล นาคร

ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ AVATAR : Discover Pandora-Bangkok แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ก้องโลกสู่นิทรรศการรูปแบบใหม่

Home / variety / ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ AVATAR : Discover Pandora-Bangkok แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ก้องโลกสู่นิทรรศการรูปแบบใหม่

แฟนภาพยนตร์ AVATAR ห้ามพลาด กับนิทรรศการในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอ็กซิบิชั่นสุดล้ำ AVATAR : Discover Pandora ซึ่งเป็นนิทรรศการรูปแบบใหม่ที่จะทำให้คุณได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์อันน่าทึ่ง รวมถึงสิ่งแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตบนดาวแพนดอร่า บนพื้นที่กว่า 2,200 เมตร ซึ่งถ่ายทอดมาจากภาพยนตร์เหนือจินตนาการของโลกอนาคตโดยสุดยอดผู้กำกับ เจมส์ คาเมร่อน สู่นิทรรศการที่ผู้ชมจะได้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่างพันธมิตรอย่าง GES ผู้นำด้านอีเว้นท์ระดับโลก และ Mactus Live ผู้นำธุรกิจด้านความบันเทิงจากสิงคโปร์

โซนต่างๆ ใน AVATAR : Discover Pandora เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตอันน่าประหลาดใจมากมาย และผู้ชมจะได้สัมผัสประสบการณ์ ทั้งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และความน่าพิศวงไปพร้อมกัน ซึ่งมีทั้งสิ้น 10 โซน ดังนี้

โซน 1 Entry Portal

ผู้ชมจะได้ก้าวเข้าสู่ดาวแพนดอร่าที่จะพาท่านก้าวข้ามศตวรรษที่ 21 ไปสู่โลกแห่งศตวรรษที่ 22 ซึ่งเต็มไปด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และความมหัศจรรย์เหนือจินตนาการของโลกอวตาร

โซน 2 Introduction to the Universe

เมื่อทุกท่านเข้าสู่ภายในนิทรรศการ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเดินทางท่องอวกาศและประวัติศาสตร์ของการค้นพบแพนดอร่าในระบบสุรยะ Alpha Centauri

โซน 3 The Avatar program

ผู้ชมจะได้เข้าไปอยู่ในโลกของอวตารและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของดาวแพนดอร่า

โซน 4 Pandora

สำรวจสิ่งแวดล้อมอันน่าตื่นตาที่สุดของ Pandora ทั้งพรรณพืชและสัตว์อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงวิถีชีวิตอันบ่งบอกความเป็นดาวแพนดอร่า

โซน 5 Na’ vi Culture

ทุกท่านจะได้เดินทางเข้าสู่ดินแดนของชาวนาวีและร่วมสุกกับกิจกรรมต่างๆ แบบชาวนาวี เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม ภาษา และดนตรี มนุษย์ต่างดาวสูงกว่า 9 ฟุต ที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ ซึ่งเป็นชาวพื้นเมืองของชาวแพนดอร่า

โซน 6 Biology

ตื่นตาตื่นใจไปกับสิ่งมีชีวิตน่าพิศวงขนาดเท่าตัวจริงอย่าง Banshee, Direhorse และ Viperwolf

Direhorse

Viperwolf

โซน 7 Above Pandora

ผู้เข้าชมจะได้สัมผัส Hallelujah Mountains ซึ่งเป็นสถานที่เป็นสัญลักษณ์ของแพนดอร่า และตอบโต้กับ Banshee ได้อีกด้วย

โซน 8 Bioluminescence

ใกล้ชิดกับสิ่งมีชีวิตที่แสนน่าอัศจรรย์ อาทิ สัตว์ 6 ขาขนาดมหึมา ที่มาพร้อมกับความสวยงามระยิบระยับดุจอัญมณีของพืชและสัตว์ที่เปล่งแสงได้

โซน 9 RDA

เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและยังสามารถทดลองสวมชุด AMP

โซน 10 Connections

สะกดสายตาทุกคนด้วยต้น Tree of Souls เพื่อให้เข้าใจถึงสิ่งที่เชื่อมโยงมนุษย์เข้ากับทุกสรรพสิ่งที่มีชีวิต พร้อมสนุกสนานไปกับจอภาพอัจฉริยะเสมือนได้เป็นชนชาวนาวีจริงๆ

โดยจะมีการจัดแสดง AVATAR : Discover Pandora-Bangkok ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม-3 กันยายน นี้ ณ เดอะมอลล์ บางกะปิ จำหน่ายบัตรแล้วที่ www.avatardiscoverpandorath.com และ 7-Eleven ทุกสาขา