HOOQ HOOQ Filmmakers Guild กุลพงศ์ บุนนาค พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร อัลลิสัน ชูว์

ใครฝันอยากทำภาพยนตร์ซีรีส์ โอกาสดี ๆ มาถึงแล้ว ในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild

Home / variety / ใครฝันอยากทำภาพยนตร์ซีรีส์ โอกาสดี ๆ มาถึงแล้ว ในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild

ใครที่คิดฝันมีไอเดียอยากจะทำซีรีส์เรื่องยาว หรือฝันอยากเป็นผู้กำกับ โอกาสมาถึงแล้ว กับโครงการ HOOQ Filmmakers Guild จากผู้ให้บริการชมภาพยนตร์ออนไลน์ ได้เริ่มต้นโครงการเพื่อค้นหาผู้สร้างภาพยนตร์ซีรีส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครอบคลุมประเทศไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ มาเลวเซีย เวียดนาม และกัมพูชา เพื่อก้าวสู้เวทีภาพยนตร์ระดับโลก เพียง 5 รายเท่านั้น ที่จะได้ทุนผลิตภาพยนตร์ซีรีส์ตอนแรก รายละประมาณ 1 ล้านบาท ออกอากาศผ่านทาง HOOQ โดยเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ชม และได้รับเลือกจากคณะกรรมการ จะได้รับทุนให้สร้างภาพยนตร์ต่อจนจบซีรีส์มากสุด 13 ตอน

ในระยะ 2-3 ปีหลัง รสนิยมของผู้ชมภำพยนตร์ได้ปรับเปลี่ยนไป นอกเหนือจากการชมภาพยนตร์จากฮอลลิวูด ผู้ชมมีความสนใจกับการชมภาพยนตร์และซีรีส์ที่ผลิตขึ้นภายในประเทศของตนเองและในระดับภูมิภาคมากขึ้น ความสนใจกับคอนเทนต์ในท้องถิ่นหรือภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นในประเทศ ทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์มีโอกาสในการผลิตงานเพื่อตอบสนองความต้องการในตลาดมากขึ้น HOOQ เล็งเห็นพัฒนาการนี้ในตลาด จึงต้องการมีส่วนร่วมในการสนับสนุนผู้สร้างภาพยนตร์ในวงการและผู้สร้างภาพยนตร์หน้าใหม่ โดยจัดโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซึ่งเป็นโครงการที่ต้องการเปิดรับไอเดียสร้างสรรค์ภาพยนตร์ทุกประเภทในรูปแบบซีรีส์ ดูกันได้หลายตอน ทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์ได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ และประลองฝีมือกันอย่างเต็มที่ อัลลิสัน ชูว์ ผู้บริหารด้านการสื่อสารของ HOOQ กล่าว
 
นับเป็นครั้งแรกที่ HOOQ จัดโครงการระดับเอเชีย ครอบคลุมประเทศไทย ทำให้คนเก่งของเรามีโอกาสทำงานกับบริษัที่มีเชื้อสายจากฮอลลิวูดจริง ๆ ผมขอเชิญชวนผู้ที่อยู่ในวงการภาพยนตร์ ผู้สร้างภาพยนตร์ ผู้เขียนบท ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ และนักศึกษาส่งงานเข้าประกวดเพื่อผลิตจริง ออกอากาศจริง ตัดสินโดยผู้ชม และกรรมการกิตติมศักดิ์จาดระดับนานาชาติจริง ๆ เบิร์ด กุลพงศ์ บุนนาค ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ HOOQ กล่าว
 
ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในงานนี้ ซึ่งถือเป็นเวทีระดับภูมิภาคที่พลาดไม่ได้ ถ้าเรามุ่งมั่นที่จะอยู่ในวงการนี้ ครั้งนี้เรามี HOOQ พี่เลี้ยงใจดีเอื้อมมือเข้ามาให้โอกาส และลงทุนผลิตงานภาพยนตร์ซีรีส์พร้อมช่วยออกอากาศให้ งานนี้ไม่ต้องเหนื่อย เพราะมีพี่ใหญ่คอยช่วยทุกขั้นตอน เพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร กล่าว

โครงการ HOOQ Filmmakers Guild เปิดรับสมัครผลงานตั้งแต่วันนี้ – 15 สิงหาคม 2560 ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครได้ที่ https://campaign.hooq.tv/filmmakersguild2017/