Attraction Friday Icebreaker Russian Film Week in Thailand Sparta The Dragon The Spacewalker กระทรวงวัฒนธรรม สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทย

ดูฟรีทุกเรื่องทุกรอบ!! 6 ภาพยนตร์ใหม่จากแดนหมีขาว ในสัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทย

Home / variety / ดูฟรีทุกเรื่องทุกรอบ!! 6 ภาพยนตร์ใหม่จากแดนหมีขาว ในสัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทย

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรมรัสเซีย, สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย และ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เตรียมจัด สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทย (Russian Film Week in Thailand) เพื่อเป็นการประสานความสัมพันธ์ พร้อมฉลองครบรอบ 120 ปีความสัมพันธ์ทางการทูต ระหว่างประเทศไทยและรัสเซีย พร้อมสร้างการเรียนรู้แลกเปลี่ยนด้านศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ การดำรงชีพของชาวรัสเซียผ่านทางแผ่นฟิล์ม

โดยคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากดินแดนหมีขาว ซึ่งเป็นภาพยนตร์ใหม่ จำนวน 6 เรื่อง 6 รสชาติ พร้อมบทบรรยายภาษา ไทย-อังกฤษ มาให้คอภาพยนตร์ได้ร่วมชมฟรีถึงที่ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 20-24 ธันวาคม 2560 โดยจัดงานเปิดเทศกาลในวันที่ 19 ธันวาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในเทศกาลฯ มีผลงานภาพยนตร์น่าจับตามองจากประเทศรัสเซียจำนวน 6 เรื่อง

Attraction

เริ่มต้นที่ภาพยนตร์เปิดเทศกาล ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวไซไฟเรื่องล่าสุดจากรัสเซีย ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับยานเอเลี่ยนที่เกิดอุบัติขึ้นบนอวกาศได้เข้ามายังชั้นบรรยากาศโลก และได้ถูกเครื่องบินรบรัสเซียโจมตีจนตกลงไปยังพื้นที่ที่มีผู้อยู่อาศัยในกรุงมอสโก การตกลงมาได้คร่าชีวิตผู้คนไปหลายร้อยชีวิต มีนักเรียนหญิงได้ช่วยเหลือเอเลี่ยนไว้ได้ตนนึง ซึ่งทำให้พวกเขาทั้งคู่ต้องหลบหนีจากหน่วยงานรัฐบาลและกลุ่มคนที่ต้องการตามล่าพวกเขา

The Dragon

ภาพยนตร์แนวแฟนตาซี ว่าด้วยเรื่องราวในยุคกลาง ระหว่างพิธีอภิเษกสมรส เจ้าหญิง มีโรสลาวา ได้ถูกลักพาตัวไปโดยมังกรและถูกพาไปยังปราสาทของมันบนเกาะที่ห่างไกล ทุกอย่างได้กลายเป็นอดีตทั้งครอบครัว เพื่อน และเจ้าบ่าว สิ่งที่เธอเหลืออยู่ตอนนี้มีแค่กระท่อมหินและชายหนุ่มปริศนาที่ชื่ออารมัน แต่แล้วเขาเป็นใครกัน? เขามาทำอะไรบนเกาะนี้? มีโรสลาว่าจะได้รู้ความจริงเมื่อทุกอย่างมันสายไปแล้ว การตกหลุมรักมังกรจะเปิดเผยความจริงอันขมขื่น ความรักช่างน่ากลัว

Icebreaker

ภาพยนตร์ดรามาที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล โกลเด้น อีเกิล ปีล่าสุด สร้างจากเหตุการณ์จริงในปี 1985 ในช่วงที่เรือตัดน้ำแข็ง มิคาอิล โกรมอฟ กำลังมุ่งหน้าไปยังทวีปแอนตาร์กติกา ขณะแล่นผ่านภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ เรือได้หลบหลีกการปะทะ ทำให้ออกนอกเส้นทางและเข้าไปติดอยู่ในธารน้ำแข็ง รอบ ๆ ตัวเรือมีเพียงความเงียบสงัดและความหนาวยะเยือก น้ำมันกำลังจะหมด ความเครียดเข้าครอบงำสมาชิกบนเรือ และถึงแม้ว่าจะสามารถแล่นเรือไปต่อได้ก็ไม่มีที่ไหนให้ไป ลูกเรือบนเรือลำนี้ไม่มีสิทธิ์ที่จะตัดสินใจพลาดได้ เพราะความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวอาจทำให้น้ำแข็งก้อนมหึมาชนเข้ากับเรือได้

Sparta

ภาพยนตร์แอคชั่นสุดร้อนแรง ว่าด้วยเรื่องราวของศิลปะป้องกันตัวชนิดใหม่ เมื่อทีมแห่งเหล่านักสู้สองทีมต้องมาเผชิญหน้ากันบนสังเวียน เมื่อใครคนใดคนหนึ่งหมดแรงไป คนที่อยู่ข้างหลังก็พร้อมจะขึ้นมาแทนที่ นี่คือสปาร์ตา! สำหรับอดีตแชมเปี้ยน MMA (มวยปล้ำ) แล้ว สปาร์ตาคือหนทางเดียวของเขาที่จะได้กลับมาแข่งกีฬาใหญ่และแก้ไขปัญหาทั้งหมดที่เขาได้เผชิญในอดีต ต่อสู้เพื่อเกียรติของเพื่อนสาวที่เคยรัก และโค้ชผู้ซึ่งปฏิเสธไม่ให้เขาได้กลับมาร่วมทีม ด้วยเหล่าบรรดาเพื่อน ๆ ที่เขาไว้ใจ นักกีฬาคนนี้ก็พร้อมแล้วที่จะท้าชนกับโลกทั้งใบและวางอนาคตชีวิตของตัวเองไว้เป็นเดิมพันในการต่อสู้

The Spacewalker

อีกหนึ่งภาพยนตร์ไซไฟที่ว่าด้วยเหตุการณ์ในช่วงสงครามเย็น และการแข่งขันทางด้านอวกาศระหว่างสหภาพโซเวียตและสหรัฐอเมริกา รัสเซียได้วางแผนที่จะส่งมนุษย์ขึ้นสู่อวกาศ ทหารอากาศ ปาเวล เบเลียเยฟ และ อเล็กเซย์ เลโอนอฟ พร้อมแล้วที่จะก้าวขึ้นสู่ห้วงอวกาศ แต่ระหว่างทางพวกเขาจะต้องเจอกับอุปสรรคและภยันตรายมากมาย

Friday

ปิดท้ายที่ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอเมดี ว่าด้วยเรื่องราวความป่วนสนุกสนานที่เกิดขึ้นในคืนวันศุกร์ เศรษฐีกลายมาเป็นพนักงานเสิร์ฟ พนักงานกินเงินเดือนกลายมาเป็นดาราในปาร์ตี้ และเพื่อนอีกสองคนที่ต้องหาจิงโจ้ที่หายไปในตอนกลางคืนในป่าใกล้ ๆ มอสโก ทุกคนมีวันศุกร์ของตัวเอง! และมีเพียงแค่เช้าวันเสาร์เท่านั้นที่จะบอกได้ว่าค่ำคืนวันศุกร์ของแต่ละคนนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

รายละเอียดรอบฉายภาพยนตร์ในเทศกาล

19 ธ.ค. 60 ฉายภาพยนตร์เรื่อง Spacewalker รอบเวลา 20.00 น.
20 ธ.ค. 60 ฉายภาพยนตร์เรื่อง The Dragon รอบเวลา 19.30 น.
21 ธ.ค. 60 ฉายภาพยนตร์เรื่อง Attraction รอบเวลา 19.30 น.
22 ธ.ค. 60 ฉายภาพยนตร์เรื่อง Friday รอบเวลา 19.30 น.
23 ธ.ค. 60 ฉายภาพยนตร์เรื่อง Icebreaker รอบเวลา 19.30 น.
24 ธ.ค. 60 ฉายภาพยนตร์เรื่อง Sparta รอบเวลา 19.30 น.

สามารถรับบัตรได้ฟรี ณ จุดประชาสัมพันธ์ สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทย ชั้น 7 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนหนังฉาย 30 นาที ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com หรือ www.facebook.com/Welovesf