OPPO Find X

ชอบเรื่องไหน? 5 หนังห้ามพลาด ปี 2018 พร้อม 3 คุณสมบัติ ช่วยให้ดูหนังได้เต็มอรรถรส

Home / variety / ชอบเรื่องไหน? 5 หนังห้ามพลาด ปี 2018 พร้อม 3 คุณสมบัติ ช่วยให้ดูหนังได้เต็มอรรถรส

ภาพยนตร์ เป็นอีกสิ่งหนึ่งเหมือนเป็นตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราวและอารมณ์ได้ดี ภาพยนตร์ที่ดี จะสร้างความประทับใจให้แก่คนดูและอยากติดตามจนไปถึงนาทีสุดท้าย ซึ่งบอกเลยว่ามี หนังห้ามพลาด ปี 2018 เด็ดๆ หลายเรื่อง ทั้งหนังไทยและหนังเทศ วันนี้เราเลยจัดแบบสั้นๆ ที่อยากให้ทุกคนดู 5 เรื่อง รวมหลากหลายอารมณ์ ที่ห้ามพลาด เพราะถ้าพลาดจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง

หนังห้ามพลาด ปี 2018

1. Ready Player one

ใครที่เล่นเกมนี้เหมือนได้หลุดเข้าไปเล่นของอีกโลกหนึ่งจริงๆ “ดิโอเอซิส” จักรวาลเสมือนจริงที่เราสามารถไปที่ไหนก็ได้ ทำอะไรก็ได้ เป็นใครก็ได้ เมื่อฮัลลิเดย์เสียชีวิตลง เขาได้ทิ้งทรัพย์สมบัติมหาศาลและอำนาจในการควบคุม ดิโอเอซิสทั้งหมดให้กับคนแรกที่ได้กุญแจทั้ง 3 ดอก ความท้าทายของเขาทำให้เกิดเกมที่มีการแข่งขันขึ้นทั่วโลก และนี่แหละ เหล่าเกมเมอร์กล่าวไว้ว่า เป็นหนังที่พวกเขาต้องการ และอนาคตอาจจะมีเช่นนี้ก็ได้ ใครจะไปรู้..

2. Avengers: Infinity War

หนังดังจาก Marvel นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Avengers ซึ่งภาคนี้ Infinity War ภาคต่อจาก Age of Ultron ในภาคนี้ Thanos จะมาเพื่อรวบรวมรวมเอา อินฟินิตี้ สโตน ทั้งหมดมาเป็นของตัวเอง และฮีโร่ทั้งหลายที่เคยพบปะหน้าตากันจะต้องร่วมมือเพื่อต่อต้านศัตรูที่ร้ายกาจ

ซึ่งหลังจากเรื่องนี้ ได้เข้าโรงไป ก็ได้รับกระแสวิจารณ์ต่างๆ นานา คราวนี้ลองมาติดตามกันต่อไป ว่าภาคต่อไปจะมีไหม ถ้ามีเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

3. น้องพี่ที่รัก

ใครมีพี่น้อง ต้องอย่าลืมจูงมือกันไปดูเรื่องนี้ เรื่องของพี่ชายสุดห่วย “ชัช” (ซันนี่)และน้องสาวสุดเพอร์เฟกต์ “เจน”(ญาญ่า) เพราะความต่างในทุกเรื่อง ทำให้ไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่ พอน้องสาวจะมีแฟน โมจิ(นิชคุณ) พี่ชายก็หวงออกหน้าออกตา จนสร้างปัญหาวุ่นวาย แต่เรื่องนี้เรียกได้ว่ารวบรวม ทุกอารมณ์ไว้ครบเครื่อง สุข ฮา เศร้า เคล้าน้ำตา ทำเอาหลายๆ คนอดใจไม่ไหว ต้องบอกต่อเพื่อนๆ โดยเฉพาะคู่พี่น้อง ไม่แน่ว่าพวกคุณพี่น้องจะรักกันมากขึ้นก็ได้นะ

4. Homestay โฮมสเตย์

หลังจากมีปล่อย official Trailer ไปเป็นที่เรียบร้อย เรียกได้ว่า กระแสก็มาแรงฉุดไม่อยู่ เอาเหล่าๆ โอตะใจสั่นตามๆ กันจนอยากจะไปดูเดี๋ยวนี้เลย ภาพยนตร์ทริลเลอร์แฟนตาซีเรื่องแรกของ GDH

เมื่อวิญญาณเร่ร่อน ได้รับรางวัลจากผู้คุม นั่นคือได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กมอปลายชื่อ มิน ( เจมส์ ธีรดนย์ ) แต่ร่างใหม่ไม่ต่างอะไรกับการอยู่โฮมสเตย์ คืออยู่ได้แค่ชั่วคราว และต้องหาคำตอบให้ได้ว่า “มินตายเพราะใคร” มีเวลาแค่ 100 วันเท่านั้น! ก่อนที่ร่างโฮมสเตย์จะจบลง และที่ยากที่สุดคือการได้พบรักกับ พาย ( เฌอปราง BNK48 ) พี่รหัสของมิน ในช่วงเวลาที่อยู่ในร่างนี้ด้วย เพราะพาย คือผู้หญิงที่มินอยากอยู่ในร่างนี้ตลอดไป เตรียมตัวไปหาคำตอบได้ 25 ตุลาคมนี้

5. Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald (อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์)

หนังผจญภัยโลกเวทมนตร์ สาวกแฮร์รี่ หรือคนที่ชอบแนวแฟนตาซีตั้งตารอคอย ครั้งนี้ กรินเดลวัลด์ ได้ทำการแหกคุกหลบหนีออกไป รวมรวมผู้เลื่อมใสมาร่วมกันดำเนินการตามเป้าหมายของเขา นั่นก็คือยกระดับเหล่าผู้มีเวทย์มนตร์ให้อยู่เหนือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป และผู้เดียวที่จะมาขัดขวางเขาได้ก็คือ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ แต่ดัมเบิลดอร์ต้องพึ่งความช่วยเหลือจากอดีตลูกศิษย์ของเขา นิวท์ สคามันเดอร์ ทำให้การผจญภัยร่วมกันของนิวท์ ทีน่า ควินนี และโจอี้ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง เข้าฉาย 15 พฤศจิกายนนี้จ้า เตรียมปักหมุด

ชอบเรื่องไหนหรืออยากติดตามเรื่องไหน ลองไปหากันดู แต่จะดูหนังได้เต็มอรรถรสนั้น ไม่ว่าจะดูจากคอมหรือจากมือถือ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยต้องมี 3 คุณสมบัติ คือ1.ภาพชัด 2.เสียงดี 3.หนังลื่นไม่สะดุด เพราะไม่อยากจะหยุดทุกอารมณ์ แต่ถ้าอยู่ข้างนอก ถ้าให้ถนัดก็คงอยากมีมือถือดีๆ สักเครื่อง ที่ช่วยให้ดูหนังได้เต็มตา ไม่เสียอรรถรส

“ภาพยนตร์ที่ดี จะถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดี และสร้างความประทับใจให้คนที่ได้รับชม OPPO Find X ก็อยากเป็นส่วนหนึ่งที่อยากให้ทุกคนได้เต็มอิ่มกับการดูหนังอย่างเต็มอิ่ม”

  • ดูหนังลื่น ไม่สะดุด

สเปคภายใน OPPO Find X ยอมรับว่ารุ่นนี้เขาพร้อมจริงๆ มี CPU Snapdragon 845 AIE ถือว่าเป็นซีพียูเร็วแรง สูงสุดในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในตอนนี้ รวมถึง เวลาดูหนังเพลินๆ อยู่ อีกหนึ่งทริก ที่ใครยังไม่รู้ ถ้ามีสายโทรเข้า ก็จะขึ้นแถบด้านบนดังรูป สามารถเลือกรับหรือกดยกเลิกก็ได้ ถ้ากดรับ ก็สามารถดูหนังต่อ ได้เช่นกันฮะ

หรือดูหนังเพลินๆ อยู่อยากจะแชท ก็เพียงสไลด์จอด้านข้าง มันก็ขึ้น Multitask ขึ้นมาเล็กๆ แบบนี้

  • เรื่องความคมชัดของภาพ  

ภาพให้ชัดควรมี ความละเอียดระดับ FHD+ ซึ่ง OPPO Find X ก็มาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง OLED 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (1080 x 2340 พิกเซล) ให้ผลภาพที่สีสดและชัดเจน ภาพที่ได้สวยงามถูกใจ ลองใช้งานในที่ๆ แดดแรง หน้าจอก็ยังสีสดอยู่

บอกเลยว่าดูเต็มตาสุดๆ เพราะด้วยอัตราส่วนหน้าจอแบบ 19.5:9 ยาวกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา ที่สำคัญคือ “ดูหนัง 4K ได้สบาย”

  • เสียงชัด

ถึงแม้ใครๆ จะนึกถึงออปโป้ในส่วนของกล้อง เพราะเขาเป็น Selfie Expert แต่จริงๆ แล้วด้านเสียงของรุ่น OPPO Find X นี้ ก็ไม่ใช่ย่อย เพราะถึงแม้ไม่ใช่สเตอริโอ แต่เสียงชัดใส ยิ่งกว่ารุ่นก่อนๆ อีก และที่ด้านล่างเครื่องจะเป็นช่องลำโพง, ไมโครโฟน และจะเห็นว่าพอร์ตเชื่อมต่อเปลี่ยนมาใช้เป็นแบบ USB-C เรียบร้อยแล้ว

สรุปแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเท็มหรือสมาร์ทโฟนจอใหญ่ ที่ช่วยให้ดูหนังได้เต็มอรรถรส OPPO Find X ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าลอง มาพร้อมดีไซน์สีไล่เฉด 2 สี Bordeaux Red และ Glacier Blue

นอกจาก 3 คุณสมบัติที่ช่วยให้ดูหนังได้เต็มอรรถรส OPPO Find X เขาก็มีตัวช่วยเด็ดๆ สำหรับคอหนัง หรือคนที่ติดดูหนังมาก แบบวางไม่ลง นั่นคือ VOOC Flash Charge ชาร์จเร็วไม่ต้องรอนาน ชาร์จเร็วกว่าทั่วไป 4 เท่า แถมไม่ร้อนด้วยทั้งหมดนี้ในราคา 29,990 บาท

เรียกได้ว่าแค่มี OPPO Find X กับ VOOC Flash Charge พกติดตัว ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องดูหนังนอกบ้านอีกแล้ว